x
Đăng ký nhận tư vấn

TOP 10 TRƯỜNG ĐẠI HỌC TỐT NHẤT TẠI MỸ - NHỮNG NGÔI TRƯỜNG HÀNG ĐẦU ĐƯỢC NHIỀU BẠN SINH VIÊN QUỐC TẾ QUAN TÂM

02/07/2024 - Hệ Thống Giáo Dục Mỹ
TOP 10 TRƯỜNG ĐẠI HỌC TỐT NHẤT TẠI MỸ - NHỮNG NGÔI TRƯỜNG HÀNG ĐẦU ĐƯỢC NHIỀU BẠN SINH VIÊN QUỐC TẾ QUAN TÂM

top các trường đại học tốt nhất tại Mỹ

TOP 10 TRƯỜNG ĐẠI HỌC TỐT NHẤT TẠI MỸ - NHỮNG NGÔI TRƯỜNG HÀNG ĐẦU ĐƯỢC NHIỀU BẠN SINH VIÊN QUỐC TẾ QUAN TÂM

Mỹ được biết đến là một trong những quốc gia có chất lượng giáo dục hàng đầu thế giới, bằng tốt nghiệp tại đây cũng được đánh giá cao và có cơ hội việc làm rộng mở sau khi ra trường. Vì vậy, du học Mỹ là lựa chọn không  thể bỏ qua khi có dự định du học của các bạn trẻ ở Việt Nam. Hôm nay, hãy cùng CHD tìm hiểu về top các trường đại học hàng đầu tại Mỹ nhé!

>>> Tìm hiểu thêm: TỪ A ĐẾN Z VỀ DU HỌC MỸ: ĐIỀU KIỆN, CHI PHÍ, VISA, HỒ SƠ, TRƯỜNG, NGÀNH, HỌC BỔNG,... CHI TIẾT NHẤT 2024

I. Tại sao nên du học Mỹ?

Du học là một quyết định quan trọng trong quá trình học tập. Lựa chọn du học Mỹ với hệ thống giáo dục được xem là một trong những nơi tốt nhất thế giới. Các trường đại học, cao đẳng và viện nghiên cứu ở Mỹ đều có danh tiếng vượt trội và cung cấp chương trình học đa dạng, từ ngành kỹ thuật đến nghệ thuật. Du học tại Mỹ cũng giúp nâng cao trình độ tiếng Anh. Bạn sẽ sống trong môi trường tiếng Anh và có cơ hội giao tiếp hàng ngày với người bản xứ. 

Cùng với đó, Mỹ là một quốc gia đa văn hóa, nơi bạn có thể học hỏi từ nhiều người khác quốc tịch. Bạn sẽ được tiếp xúc với nhiều phong cách sống và tư duy khác nhau. Với trải nghiệm học kết hợp thực hành và nghiên cứu đa dạng, bằng tốt nghiệp được công nhận quốc tế giúp bạn dễ dàng tìm kiếm công việc có thu nhập cao hoặc tạo cơ hội khởi nghiệp sau khi ra trường.

>>> Tham khảo thêm: ĐIỀU KIỆN VÀ CHI PHÍ DU HỌC MỸ MỚI VÀ CHI TIẾT NHẤT - DU HỌC MỸ CẦN BAO NHIÊU TIỀN?

II. Top 10 trường Đại học hàng đầu tại Mỹ

1. Viện Massachusetts Institute of Technology (MIT)

Viện Massachusetts Institute of Technology (MIT) Mỹ

Massachusetts Institute of Technology là một trường đại học ở thành phố Cambridge, bang Massachusetts, Mỹ. Trường được thành lập vào năm 1861 và nổi tiếng nhờ nghiên cứu và giáo dục các lĩnh vực khoa học, kỹ thuật, công nghệ, kinh tế, quản lý và khoa học xã hội…

MIT là một trong những cơ sở giáo dục bậc cao có tiêu chuẩn tuyển chọn sinh viên khắt khe nhất. Chẳng hạn, khóa sẽ tốt nghiệp vào năm 2016 có 1.620 sinh viên được tuyển chọn từ 18.109 thí sinh, như vậy tỷ lệ được nhận vào chỉ 8.95%.

Trong nhiều năm, chất lượng giáo dục của trường MIT được nhiều bảng xếp hạng nổi tiếng thế giới như QS World University Rankings, US News & World Report, và Academic Ranking of World Universities liên tục xếp hạng là trường đại học hàng đầu thế giới. Vì vậy, việc trở thành sinh viên của MIT là mục tiêu và niềm tự hào của rất nhiều người.

2. Đại học Harvard - Harvard University

 Đại học Harvard University Mỹ

Đại học Harvard nằm ở Cambridge, Massachusetts, Mỹ. Với lịch sử thành lập năm 1636, và tầm ảnh hưởng cùng danh tiếng của mình, Harvard là một trong những trường đại học danh tiếng nhất thế giới. Các ngành đào tạo nổi bật của Đại học Harvard thu hút số lượng lớn sinh viên đăng ký mỗi năm gồm: Luật, Y khoa, Nha khoa, Kinh doanh hay Quản lý Nhà nước…

Ở hệ sau đại học, trường giảng dạy 13 chuyên ngành chính:  Khoa học xã hội, Nhân văn, Y học & Sức khỏe, Kinh doanh & Quản lý, Khoa học máy tính, Luật, Báo chí & truyền thông… Trong kỳ tuyển sinh 2018-19, Đại học Harvard chỉ chấp nhận 4,6% trong số 43.330 sinh viên nộp đơn.

Có thể nói rằng, Đại học Harvard là ngôi trường danh tiếng và đa dạng ngành học bậc nhất từ trước tới nay. 

>>> Thông tin thêm: HỒ SƠ VÀ QUY TRÌNH 5 BƯỚC XIN VISA DU HỌC MỸ - VISA F1 CHI TIẾT NHẤT CHO SINH VIÊN QUỐC TẾ

3. Đại học Stanford - Stanford University

Đại học Stanford University Mỹ

Đại học Stanford là đại học tư trực thuộc khu vực Stanford, California, Mỹ. Với tỷ lệ sinh viên trên giảng viên là 5:1, Stanford tập trung mạnh vào việc giảng dạy và nghiên cứu liên ngành. Vào được Đại học Stanford là một nhiệm vụ khó khăn chẳng khác nào trúng xổ số vì tỷ lệ tuyển sinh chỉ khoảng 5%. Nên khi theo học tại ngôi trường này có thể học hỏi từ thầy cô và chính các bạn học xung quanh.

Stanford là hệ thống gồm 7 trường nhỏ nghiên cứu trong 7 lĩnh vực: Khoa học môi trường, năng lượng và trái đất; Trường học Kỹ thuật; Trường Khoa học và nhân văn; Trường Kinh Doanh; Trường Luật; Trường giáo dục; Trường dược. Trường Đại học Stanford không chỉ nổi tiếng về chất lượng giáo dục mà còn có mối quan hệ gắn kết với thung lũng Silicon, nơi các sinh viên có cơ hội làm việc trong môi trường công nghệ hàng đầu thế giới.

4. Đại học California-Berkeley - University of California, Berkeley (UCB)

Đại học California-Berkeley UCB Mỹ

Đại học California-Berkeley là một viện đại học công lập uy tín nằm trong khu vực vịnh San Francisco, tại thành phố Berkeley, California, Mỹ. Dựa trên các số liệu thống kê gần đây, UC Berkeley có tỷ lệ chấp nhận khoảng 12% tổng số người nộp đơn

Các khoa ở Berkeley đều có chất lượng xuất sắc, một số còn được đánh giá là tốt nhất cả nước, ví dụ như Kiến trúc và Kỹ sư. Kinh doanh, Xã hội học, Toán học, Vật lí, Hóa học, Lịch sử, Kinh tế và Ngôn ngữ Anh đều là những khoa nổi bật. Đời sống sinh viên tại trường rất trẻ trung, hầu hết sinh viên đại học sống trong ký túc xá, nơi họ có thể kết bạn, làm việc và vui chơi để nâng cao trải nghiệm học tập thông qua đa dạng văn hóa, chủng tộc.

Các cựu sinh viên, giảng viên và nhà nghiên cứu của UC Berkeley bao gồm 99 người đoạt giải Nobel, 23 người đoạt giải Turing và 14 người đoạt giải Pulitzer. Với danh sách cựu sinh viên nổi tiếng bao gồm các nhà khoa học, doanh nhân, chính trị gia và nghệ sĩ, du học tại UC Berkeley là điểm đến trong mơ của các sinh viên quốc tế.

>>> Xem thêm: HỌC BỔNG DU HỌC MỸ DÀNH CHO SINH VIÊN QUỐC TẾ 2024 -2025

5. Đại học Chicago - University of Chicago

Đại học Chicago Mỹ

Đại học Chicago hiện tại đang có khoảng 16.000 sinh viên theo học, trong đó 25% là sinh viên quốc tế. Theo số liệu thống kê mới nhất từ US News, tỷ lệ chấp nhận của đại học Chicago chỉ đạt 6%. 

Đại học Chicago yêu cầu sinh viên đại học phải hoàn thành 15 môn học chính, thông thạo ngoại ngữ, vượt qua bài kiểm tra bơi lội và tối đa 3 môn giáo dục thể chất. Sau khi hoàn thành, sinh viên có thể học chuyên sâu và lựa chọn chuyên ngành phù hợp cho mình. Tại trường có 50 chuyên ngành chính và 28 chuyên ngành phụ.

Tại đây, bạn sẽ được tiếp cận với môi trường học tập luôn đáp ứng tiêu chí: rộng rãi, hiện đại, và tiện nghi. Quá trình học tập tại đây không chỉ giúp bạn tiếp thu kiến thức mà còn trang bị nhiều kỹ năng cần thiết. Sinh viên sẽ tham gia trải nghiệm thực tế, thực tập, cũng như các hoạt động ngoại khóa và dã ngoại…

6. Đại học Pennsylvania - University of Pennsylvania

Đại học Pennsylvania Mỹ

Đại học Pennsylvania nằm tại thành phố Pennsylvania, thành phố lớn thứ 5 tại Mỹ. Từ khuôn viên trường, sinh viên cũng có thể dễ dàng đi vào trung tâm thành phố trong thời gian ngắn. Tỷ lệ chấp nhận tại Đại học Pennsylvania là 7%.

Chương trình cử nhân tại Đại học Pennsylvania bao gồm 4 nhóm ngành chính: Khoa học và Nghệ thuật, Kỹ thuật và Khoa học ứng dụng, Y tá, và Kinh tế Wharton. Trường luôn nằm trong xếp hạng 1 về đào tạo và chất lượng đối với những chuyên ngành như Business, Accounting and Finance, và Nursing. Với những sinh viên theo đuổi những chuyên ngành này và có đủ khả năng, University of Pennsylvania chắc chắn là một điểm đến đầu tiên.

Các cựu sinh viên nổi tiếng của trường bao gồm ca sĩ John Legend, nhà thơ William Carlos Williams và Tổng thống Donald Trump…

>>> Tìm hiểu thêm về các trường Đại học, Cao đẳng ở Mỹ TẠI ĐÂY

7. Đại học Cornell - Cornell University

Đại học Cornell University Mỹ

Đại học Cornell ở Ithaca, New York, Mỹ. Tỷ lệ cạnh tranh vào trường khoảng 11%, dao động tùy theo từng năm. Trường đào tạo gần 80 chuyên ngành chính, cùng với các chương trình kép và các chuyên ngành liên quan. Trường có các dự án, hội thảo thực tế đa ngành để các sinh viên trải nghiệm thực tế, thu hút nhiều sinh viên và các nhà nghiên cứu tham gia.

Như vậy, Đại học Cornell không chỉ là một trường đại học uy tín với nền giáo dục xuất sắc cho sinh viên đại học và sau đại học, mà còn là một nơi thú vị cho sự sáng tạo và nghiên cứu đa ngành.

8. Đại học Công nghệ California - California Institute of Technology (Caltech)

Đại học Công nghệ California Mỹ

Đại học Công nghệ California (Caltech) là trường có quy mô nhỏ nhất trong số các trường đại học tại Mỹ. Dù vậy, những thành tựu đạt được trong lĩnh vực đào tạo và nghiên cứu của trường đều khiến các trường đại học lớn khác nể phục. Caltech có tỷ lệ chấp nhận rất thấp và đòi hỏi sự cạnh tranh cao. Dựa trên số liệu thống kê gần đây, tỷ lệ chấp nhận của trường là 6,4%.

Tỷ lệ sinh viên-giảng viên tại Học viện Công nghệ California là 3:1, và trường có 67% các lớp học với ít hơn 20 sinh viên. Các chuyên ngành phổ biến nhất tại Caltech bao gồm: Kỹ thuật; Khoa học máy tính và thông tin và dịch vụ hỗ trợ; Khoa học vật lý; Toán và Thống kê; và Khoa học sinh học và y sinh. 

Caltech có khoảng 300 giáo sư, nhà khoa học, kỹ sư, nhà toán học và nhà nhân văn. Đội ngũ giảng viên của trường đã nhận được 22 giải Nobel, bao gồm 9 giải về vật lý, 7 giải về sinh lý hoặc y học, 5 giải về hóa học và 1 giải về hòa bình. Caltech cho rằng sứ mệnh của trường là mở rộng kiến thức con người và hưởng lợi cho xã hội thông qua nghiên cứu kết hợp với giáo dục.

>>> Có thể bạn quan tâm:

NHIỀU TRƯỜNG ĐẠI HỌC MỸ LOẠI BỎ YÊU CẦU SAT: THAY ĐỔI TÍCH CỰC CHO SINH VIÊN

7 "TIPS" PHỎNG VẤN XIN VISA DU HỌC MỸ THÀNH CÔNG

9. Đại học Yale - Yale University

Đại học Yale University Mỹ

Đại học Yale có tỷ lệ chấp nhận rất thấp, chỉ 5%. Trường nằm ở thành phố New Haven, Connecticut, Mỹ. Thành phố này là khu vực giàu lịch sử, văn hóa, có nhiều điểm tham quan, bảo tàng, nhà hát và sự kiện nghệ thuật. Bạn sẽ được sống và học tập trong môi trường đẹp và đầy sáng tạo.

Các chương trình học ở Yale đều vô cùng xuất sắc, đặc biệt các ngành nghệ thuật và nhân văn  thế mạnh của trường. Sinh viên có thể theo học tại trường theo rất nhiều hình thức khác nhau: sinh viên chính quy, học trực tuyến, các khóa học mùa hè, các khóa học không cấp bằng…

10. Đại học Princeton - Princeton University

Đại học Princeton University Mỹ

Đại học Princeton, là một trường đại học tư thục tọa lạc ở Princeton, New Jersey, Mỹ. Princeton được xếp thứ tư trong các trường và viện đại học cổ xưa nhất ở Mỹ. Tỷ lệ cạnh tranh để vào trường Đại học Princeton là rất cao, chỉ nhận 6% học sinh.

Princeton có chương trình cho bậc đại học và sau đại học về nhân văn, khoa học xã hội, khoa học tự nhiên và kỹ thuật…Trên thực tế, Princeton là một trong số ít các trường đại học ở Mỹ không giới hạn hỗ trợ tài chính cho sinh viên quốc tế. Trường đối xử với sinh viên quốc tế và sinh viên Mỹ như nhau trong quá trình hỗ trợ tài chính.

Trên đây là danh sách 10 trường Đại học hàng đầu tại Mỹ. Để cập nhật nhanh nhất những thông tin tuyển sinh và học bổng của các trường đại học tại Mỹ, hãy liên hệ với CHD Education nhé!!!

>>> Tham khảo thêm: 

>>> 6 CÁC TIPS GIÚP TIẾT KIỆM CHI PHÍ KHI DU HỌC TẠI MỸ HIỆU QUẢ NHẤT

>>> DU HỌC MỸ NÊN HỌC NGÀNH GÌ?

tư vấn du học, du học chd

Hoặc gọi trực tiếp đến hotline (điện thoại/zalo) để được tư vấn nhanh nhất

Mọi chi tiết xin liên hệ:

Công Ty Tư Vấn Du Học Và Đào Tạo CHD

VP Hà Nội: 217 Nguyễn Ngọc Nại, Quận Thanh Xuân

Hotline: 0975.576.951 – 0913.839.516

——————————————————————

VP Hồ Chí Minh: Tầng 1 Quốc Cường Building, số 57, đường Bàu Cát 6, phường 14, Tân Bình

Hotline: 0913.134.293 – 0973.560.696

——————————————————————

Email: duhocchdgood@gmail.com

Website: duhocchd.edu.vn

Facebook: facebook.com/TuVanDuHoc.CHD/

Instagram: chd_education

Tiktok: chd_education

By https://duhocchd.edu.vn/

Đánh giá - Bình luận
0 bình luận, đánh giá về TOP 10 TRƯỜNG ĐẠI HỌC TỐT NHẤT TẠI MỸ - NHỮNG NGÔI TRƯỜNG HÀNG ĐẦU ĐƯỢC NHIỀU BẠN SINH VIÊN QUỐC TẾ QUAN TÂM

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
0.15371 sec| 2323.813 kb