HỌC BỔNG DU HỌC MỸ DÀNH CHO SINH VIÊN QUỐC TẾ 2024 -2025

25/01/2024 - Học bổng Mỹ
HỌC BỔNG DU HỌC MỸ DÀNH CHO SINH VIÊN QUỐC TẾ 2024 -2025

KHÁM PHÁ CƠ HỘI SĂN HỌC BỔNG DU HỌC MỸ CHO SINH VIÊN QUỐC TẾ 2024 -2025

Mỹ là nước được đánh giá là chất lượng hàng đầu thế giới, tuy vậy học phí so với một số nước khác khá là cao, vì thế không phải bạn nào cũng có đủ tài chính để đi được. Nhận biết được điều đó, hôm nay CHD xin giới thiệu đến các bạn một số loại học bổng tại Mỹ, bạn có thể tham khảo để có thể giảm bớt gánh nặng du học nhé.

học bổng du học mỹ cho sinh viên quốc tế

1. Học bổng Chính phủ Hoa Kỳ dành cho sinh viên quốc tế

1.1. Chương trình sinh viên Fulbright nước ngoài

Chương trình Fulbright là học bổng toàn phần tại Hoa Kỳ dành cho sinh viên quốc tế muốn theo đuổi bằng Thạc sĩ hoặc Tiến sĩ. Học bổng cũng có thể được trao cho các nghiên cứu sau đại học không cấp bằng. Khoản tài trợ này bao gồm học phí, sách giáo khoa, vé máy bay, trợ cấp sinh hoạt và bảo hiểm y tế.

1.2. Chương trình học bổng Humphrey

Các nghiên cứu sinh được lựa chọn dựa trên tiềm năng lãnh đạo và cam kết của họ đối với dịch vụ công trong khu vực công hoặc tư nhân. Học bổng là các khoản tài trợ đầy đủ bao gồm tất cả các chi phí liên quan.

>>> Tìm hiểu thêm: HỆ THỐNG GIÁO DỤC MỸ - CHƯƠNG TRÌNH ĐẠI HỌC VÀ SAU ĐẠI HỌC

2. Học bổng tại các trường cao đẳng và đại học ở Mỹ

học bổng du học mỹ tại các trường đại học và cao đẳng

2.1. Chương trình học bổng lãnh đạo toàn cầu mới nổi của AU

Đại học Amercan trao học bổng cho sinh viên quốc tế có thành tích cao muốn theo đuổi bằng Cử nhân tại trường và những người cống hiến cho sự thay đổi tích cực của công dân và xã hội. Bao gồm tất cả các chi phí (toàn bộ học phí, ăn ở) cho sinh viên quốc tế  có thị thực sinh viên F-1 hoặc J-1) để học tập tại Hoa Kỳ.

2.2. Học bổng đại học Berea

Tất cả sinh viên quốc tế được nhận vào trường đều nhận được hỗ trợ tài chính và học bổng bao gồm 100% học phí, tiền phòng, tiền ăn và lệ phí cho năm đầu tiên ghi danh. Trong những năm tiếp theo, sinh viên quốc tế dự kiến sẽ tiết kiệm được 1.000 USD (Mỹ) để trang trải chi phí của mình.

2.3. Học bổng của Đại học Clark

Giải thưởng danh giá dành cho những sinh viên có thành tích học tập và tiềm năng lãnh đạo giúp họ đứng đầu trong nhóm ứng viên của Clark. Học bổng được trao cho khoảng năm sinh viên mỗi năm. Bao gồm toàn bộ học phí, phòng và ăn ở trong khuôn viên trường trong cả bốn năm, bất kể nhu cầu tài chính của gia đình.

2.4. Học bổng đại học Colby-Sawyer

Sinh viên quốc tế đủ điều kiện nhận hỗ trợ tài chính dựa trên thành tích do Colby-Sawyer College cung cấp. Giá trị học bổng tăng dần dựa trên năng lực học tập (đo bằng điểm trung bình) và lên tới $8,000 mỗi năm.

2.5. Học bổng của trường Cao đẳng Columbia

Cao đẳng Columbia cấp học bổng và giải thưởng cho sinh viên quốc tế xuất sắc. Giải thưởng là trợ cấp tiền mặt một lần hoặc giảm học phí 15% - 100%.

2.6. Học bổng của trường Cao đẳng Concordia

Học bổng dành cho sinh viên quốc tế dựa trên khả năng học tập và nhu cầu của gia đình, lên tới $16.000 mỗi năm. Học bổng Xuất sắc Quốc tế là học bổng có tính cạnh tranh, dựa trên thành tích được trao cho sinh viên quốc tế năm thứ nhất hoặc sinh viên chuyển tiếp trong tối đa 4 năm và có giá trị từ $8.000 - $16.000 mỗi năm.

2.7. Học bổng của trường Đại học Dartmouth

Cao đẳng Dartmouth đáp ứng nhu cầu đã được chứng minh của tất cả sinh viên đại học được nhận vào học, bao gồm cả những sinh viên đến từ các quốc gia khác. Cao đẳng Dartmouth có các học bổng và khoản vay dành cho sinh viên quốc tế, bao gồm trợ cấp đi lại đến Hoa Kỳ.

2.8. Học bổng của Đại học ETSU

Đại học Bang East Tennessee (ETSU) cung cấp Học bổng Thành tích Học tập cho Sinh viên Quốc tế dành cho sinh viên quốc tế mới muốn lấy bằng sau đại học hoặc đại học. Giá trị học bổng mỗi năm học là $12,500 cho sinh viên Đại học và $5000-$9000 cho sinh viên Sau đại học.

2.9. Học bổng của Đại học Illinois Wesleyan

Học bổng dựa trên thành tích được cấp cho các ứng viên quốc tế đủ tiêu chuẩn có thành tích học tập xuất sắc và điểm kiểm tra trong các kỳ thi tuyển sinh bắt buộc. Những giải thưởng này dao động từ $16.000 đến $30.000 mỗi năm và có thể được gia hạn tối đa bốn năm.

>>> Tham khảo thêm: TOP 10 TRƯỜNG ĐẠI HỌC TỐT NHẤT TẠI MỸ

3. Các tổ chức tài trợ học bổng quốc tế cho du học Mỹ

học bổng du học mỹ từ các tổ chức tài trợ học bổng quốc tế

3.1. Học bổng quốc tế AAUW

AAUW trao học bổng quốc tế để học tập hoặc nghiên cứu toàn thời gian tại Hoa Kỳ cho những phụ nữ không phải là công dân hoặc thường trú nhân Hoa Kỳ. Học bổng trị giá 18.000 USD cho Thạc sĩ, 20.000 USD cho Tiến sĩ và 30.000 USD cho sinh viên Sau Tiến sĩ.

3.2. Chương trình học bổng quốc tế của Quỹ Aga Khan

Quỹ Aga Khan cung cấp một số lượng học bổng có hạn mỗi năm cho các nghiên cứu sau đại học cho những sinh viên xuất sắc từ một số quốc gia đang phát triển được chọn. Các nghiên cứu có thể được thực hiện ở bất cứ đâu trên thế giới bao gồm cả Hoa Kỳ. Học bổng được trao dựa trên khoản trợ cấp 50%: cơ sở cho vay 50% thông qua quy trình nộp đơn cạnh tranh mỗi năm một lần.

Học bổng du học Mỹ mở ra cánh cửa cho sự phát triển cá nhân và nghề nghiệp, cùng với cơ hội trải nghiệm văn hóa đa dạng. Với những học bổng đa dạng và hấp dẫn, Mỹ tiếp tục là điểm đến lý tưởng cho sinh viên quốc tế có khát vọng vươn tới mục tiêu học tập và nghề nghiệp cao cả. Hãy bắt đầu hành trình du học Mỹ của bạn ngay hôm nay!

>>> Có thể bạn quan tâm: DU HỌC MỸ NÊN HỌC NGÀNH GÌ LÀ TỐT NHẤT?

du học chd, tư vấn du học, tư vấn du học chd

Hoặc gọi trực tiếp đến hotline (điện thoại/zalo) dưới đây để được tư vấn nhanh nhất

VP Hồ Chí Minh: Tầng 1 Quốc Cường Building, Số 57 , đường Bàu Cát 6, phường 14, Tân Bình

0 bình luận, đánh giá về HỌC BỔNG DU HỌC MỸ DÀNH CHO SINH VIÊN QUỐC TẾ 2024 -2025