6 CÁC TIPS GIÚP TIẾT KIỆM CHI PHÍ KHI DU HỌC TẠI MỸ HIỆU QUẢ NHẤT

22/02/2024 - Cẩm Nang Du Học Mỹ
6 CÁC TIPS GIÚP TIẾT KIỆM CHI PHÍ KHI DU HỌC TẠI MỸ HIỆU QUẢ NHẤT

6 CÁC TIPS GIÚP TIẾT KIỆM CHI PHÍ KHI DU HỌC TẠI MỸ HIỆU QUẢ NHẤT - NHỮNG CHIA SẺ HỮU ÍCH CHO SINH VIÊN QUỐC TẾ

các mẹo giúp tiết kiệm chi phí du học mỹ

Học tập tại Mỹ là một cơ hội thú vị nhưng nó có thể khá tốn kém đối với ví tiền của một số bạn. Sau đây, chúng tôi có một số lời khuyên về cách bạn có thể tiết kiệm chi phí khi học tập tại Hoa Kỳ.

>>> Thông tin thêm: 7 "TIPS" PHỎNG VẤN XIN VISA DU HỌC MỸ THÀNH CÔNG

1. Nên chọn một trường cao đẳng cộng đồng

Chi phí lớn nhất khi du học Mỹ là học phí cho việc học của bạn. Theo học tại một trường cao đẳng cộng đồng và sau đó chuyển sang một trường đại học có thể giúp bạn tiết kiệm hàng ngàn đô la. Học phí tại các trường cao đẳng cộng đồng có thể dao động từ $1,500 - $4,000 một năm trong khi trường cao đẳng hoặc đại học bốn năm có thể có giá từ $9,000 - $47,0000 trở lên một năm tùy thuộc vào trường công hay tư. Ví dụ, nhiều sinh viên sẽ theo học tại Seattle Central College trong hai năm và sau đó chuyển sang Đại học Washington, nơi họ sẽ hoàn thành chương trình học và do đó tiết kiệm cho họ khoảng $4.000 - $7.000 một năm.

2. Tránh ăn ngoài thường xuyên

tiết kiệm chi phí du học mỹ

Bạn có thể muốn giao lưu với bạn bè bằng cách thường xuyên đi ăn ở ngoài, nhưng việc ăn ở nhà hàng có thể khá tốn kém, đặc biệt nếu bạn thường xuyên đi ăn ở ngoài. Tiết kiệm tiền bằng cách sử dụng kế hoạch bữa ăn tại phòng ăn của trường bạn hoặc nấu bữa ăn tại nhà. Mua đồ tạp hóa và tự nấu bữa ăn sẽ ít tốn kém hơn so với việc đi ăn ngoài và cho phép bạn kiểm soát nhiều hơn để ăn những bữa ăn lành mạnh hơn. Ngoài ra, với việc mua hàng tạp hóa của riêng mình, bạn có thể sử dụng phiếu giảm giá và mua các mặt hàng giảm giá để tiết kiệm nhiều tiền hơn.

>>> Có thể bạn quan tâm: HỌC BỔNG DU HỌC MỸ DÀNH CHO SINH VIÊN QUỐC TẾ 2024 - 2025

3. Làm gói di động dành cho gia đình

Điều quan trọng là phải có điện thoại di động, hay thường được gọi là điện thoại di động ở Hoa Kỳ, trong khi hoàn thành việc học của bạn ở Hoa Kỳ. Viễn thông ở Mỹ rất đắt so với nhiều nước khác. Mặc dù việc đăng ký gói điện thoại di động cá nhân có vẻ thuận tiện nhưng bạn có thể sẽ không tiết kiệm được tiền. Nhiều công ty như AT&T, T-Mobile và Verizon giảm giá cho các gói dành cho gia đình/nhóm. Bằng cách có gói dành cho gia đình/nhóm, việc mua gói điện thoại và dữ liệu cho một cá nhân sẽ giảm bớt gánh nặng.

4. Mua đồ đã qua sử dụng

tiết kiệm chi phí du học mỹ

Hàng năm sinh viên tốt nghiệp ra trường và chuyển ra khỏi căn hộ hoặc ký túc xá của mình. Điều này thường xảy ra trong những tuần trước khi năm học bắt đầu và một vài tuần trước khi tan học. Đây là cơ hội tuyệt vời để tiết kiệm tiền bằng cách mua những món đồ đã qua sử dụng từ các cựu sinh viên, hoặc tốt hơn nữa là nhận những món đồ miễn phí mà bạn cần.

Bạn có thể tiết kiệm tiền mua thiết bị nhà bếp, đồ nội thất, sách giáo khoa, v.v. Nhiều sinh viên sử dụng mạng trực tuyến, như Facebook, để cho các sinh viên khác biết khi nào họ đang bán hoặc tặng những thứ miễn phí. Hãy tận dụng mạng lưới của tất cả những sinh viên đang trải qua trải nghiệm giống như bạn và bạn chắc chắn sẽ tìm thấy chính xác những gì mình đang tìm kiếm.

>>> Tìm hiểu thêm: CHI PHÍ DU HỌC MỸ CÓ THẬT SỰ ĐẮT ĐỎ?

5. Tìm công việc bán thời gian

tìm các công việc bán thời gian khi du học mỹ

Làm việc song song với việc học của bạn có thể là một cách tuyệt vời để kiếm thêm tiền để tài trợ cho những khoản chi tiêu xa xỉ. Hầu hết sinh viên có thể dành tới 20 giờ trong thời gian học tập, vì vậy, bạn nên nghiên cứu xem những sinh viên khác sống ở thành phố mới của bạn làm công việc gì, sau đó dành chút thời gian ứng tuyển vào các vị trí khi bạn đến.

6. Nên sống ngoài khuôn viên trường

Việc sống ngoài khuôn viên trường giúp bạn tiết kiệm khá nhiều chi phí, bạn sẽ có thể tự nấu ăn  và tiết kiệm chi phí, giá thuê bên ngoài có thể sẽ thấp hơn trong khuôn viên trường khá nhiều. Hoặc bạn có thể sinh sống cùng người thân đó là một lựa chọn khá hay để tiết kiệm chi phí dành cho bạn.

Ngoài những phương pháp trên bạn có thể  sử dụng các dịch vụ công cộng, lập các kế hoạch chi tiêu hàng tháng cho bản thân. Trên đây là những tips để cho bạn có thể tiết kiệm chi phí tại Mỹ, nếu bạn có thắc mắc thêm về chương trình này vui lòng liên hệ với CHD nhé!

>>> Có thể bạn quan tâm: DU HỌC MỸ NÊN HỌC NGÀNH GÌ LÀ TỐT NHẤT?

du học chd, tư vấn du học, tư vấn du học chd

Hoặc gọi trực tiếp đến hotline (điện thoại/zalo) dưới đây để được tư vấn nhanh nhất

VP Hồ Chí Minh: Tầng 1 Quốc Cường Building, Số 57 , đường Bàu Cát 6, phường 14, Tân Bình

0 bình luận, đánh giá về 6 CÁC TIPS GIÚP TIẾT KIỆM CHI PHÍ KHI DU HỌC TẠI MỸ HIỆU QUẢ NHẤT