Học bổng du học Đức

13/06/2017 - Học bổng
Học bổng du học Đức

Hiện nay, Đức là một trong các nước đứng đầu về các suất học bổng lớn, ưu đãi dành cho sinh viên nước ngoài được tài trợ bởi chính phủ, các tổ chức phi chính phủ hoặc những trường đại học tại Đức. Hãy cùng du học CHD tìm hiểu các chương trình học bổng này nhé:

1. Học bổng chính phủ

• Học bổng DAAD: Cơ quan Trao đổi Hàn Lâm Đức (German Academic Exchange Service DAAD) cung cấp nhiều loại học bổng chính phủ dành cho nhiều bậc học khác nhau.

2. Học bổng phi chính phủ: ( Do các tổ chức tại Đức hỗ trợ )

• Học bổng Heinrich Boll: Học bổng mỗi năm mang lại cơ hội cho khoảng 1000 sinh viên đại học, sau đại học ở tất cả các ngành và quốc tịch mỗi năm, những người đang theo đuổi mơ ước tại các trường đại học, đại học ứng dụng, học viện nghệ thuật tại Đức. Học bổng sẽ có các khoản trợ cấp khác nhau: 750 EURO mỗi tháng dành cho sinh viên theo học thạc sỹ và 1000 EURO mỗi tháng cho sinh viên theo học tiến sỹ.
  • Học bổng Deutschland Stipendium: Tập trung vào các ngành liên quan đến phát triển như: quản lý phát triển xã hội, phát triển kinh tế, quản lý môi trường và năng lượng trong phát triển đất nước… Điểm cần lưu ý là học bổng này chỉ trao cho những ai đã chính thức trở thành sinh viên tại các trường đại học tại Đức.
  • Khoa học Kurt Hansen: Giống như tên gọi, học bổng này dành cho những bạn mong muốn tham gia các chương trình đào tạo để trở thành giảng viên, nhà nghiên cứu các lĩnh vực khoa học tự nhiên – xã hội với những dự án có ý nghĩa tích cực cho cộng đồng trong tương lai.
  • Học bổng trường Quản lý Tài chính Frankfurt: Học bổng du học Đức này dành cho những bạn tham gia chương trình học bằng tiếng Anh các chuyên ngành kế toán, tài chính, ngân hàng, toán kinh tế và quản trị kinh doanh.

Tham khảo: Chương trình du học Đức vừa học vừa làm nghành điều dưỡng

3. Học bổng của Liên Minh Châu Âu:

• Học bổng Erasmus Mundus dành cho các sinh viên mong muốn học tập ở Đức đến từ các quốc gia đang phát triển ngoài châu Âu. Chương trình học bổng này sẽ hỗ trợ chi phí sinh hoạt, học phí, phí xê dịch và các bảo hiểm. Có khoảng 1000 sinh viên nhận được học bổng Erasmus Mundus mỗi năm, bắt đầu từ năm 2009. Đây là một trong một số ít các học bổng hào phóng với sinh viên quốc tế, với rất nhiều khóa học tại các quốc gia tại châu Âu.

Hiện nay, trung tâm du học CHD đang hỗ trợ học phí các khóa học tiếng Đức nhằm khuyến khích các bạn trẻ Việt Nam thành công đạt học bổng khi du học tại Đức. Một số trường có học bổng cao tại Đức có thể kể đến là:

Trường

Ngành học

Đại học Düsseldorf

Y học, Toán học và Khoa học tự nhiên, Luật, Triết học và Kinh tế

Đại học Goethe Frankfurt am Main

Chủ yếu về nghành tin sinh học

Đại học Münster

Nổi bật nhất là nghành ngôn ngữ và văn học Đức nhưng vẫn có các nghành khoa học tự nhiên, con người, y học, luật pháp và quản trị kinh doanh

Đại học Leipzig

Gồm 14 khoa với nhiều cấp độ nghành khác nhau: Y học, quản trị kinh doanh, khoa học xã hội, Văn học v.v….

Đại Học Bauhaus Weimar