Chat với chúng tôi

W21.gif

KHÔNG THỂ THIẾU NHỮNG GIẤY TỜ NÀY KHI XIN VISA ĐỨC

[Du học CHD] Du học Đức thực sự đang trở thành cơn sốt và làm mưa làm gió trong lĩnh vực du học Châu Âu thời điểm hiện nay. Với chính sách miễn học phí cho du học sinh toàn quốc, cộng với có nền giáo dục hàng đầu thế giới, Đức như miền đất hứa và mơ ước của nhiều học sinh trên khắp mọi miền đất nước. Vậy khi đã có đầy đủ hồ sơ, thì liệu học sinh - sinh viên còn cần giấy tờ gì để xin Visa Đức ? Hãy cùng CHD tìm hiểu về vấn đề này nhé !!!

1. ĐIỀU KIỆN DU HỌC ĐỨC

Trước khi có thể xin Visa tại Tỗng Lãnh Sự Quán hay Đại Sứ Quán Đức thì các bạn phải đủ điều kiện để du học đức trước. Đây là 1 trong những thứ cần thiết nhất của bộ hồ sơ xin Visa.

1.1 Điều kiện du học với hệ Cử Nhân Đại Học tại Đức

 Các học sinh phải tốt nghiệp cấp 3 và đậu vào 1 trường Đại Học Chính Quy tại Việt Nam. Về điểm tốt nghiệp cấp 3 sẽ xét theo từng năm , mỗi năm có những quy định và số môn thi khác nhau như :

* Đối với 3 môn : học viên phải đạt tổi thiểu là 15đ ( trong đó : không môn nào dưới 4 )
* Đối với 4 môn : 3 môn Văn - Toán - Anh và 1 môn thi tổng hợp, học viên phải đạt tối thiểu là 24đ ( trong đó : không môn nào dưới 4 )
* Đối với 6 môn : học viên phải đạt 36 điểm ( trong đó : không môn nào dưới 4, và có ít nhất 4 môn từ 6đ trở lên )

 Hoặc các bạn sinh viên đã tốt nghiệp Cao Đẳng chính quy tại Việt Nam

♦ Về ngoại ngữ : tiếng Đức tổi thiểu là B1 hoặc IELTS 6.0

♦ Thi test AS hoặc Phỏng vấn APS

1.2 Điều kiện du học với hệ Cao Học Tại Đức

Học viên đã tốt nghiệp chương trình đại học ở Việt Nam và có điểm GPA tối thiểu 7.5 trở lên.

♦ Ngoại ngữ : các bạn có thể học tiếng Đức trình độ B2 hoặc IELTS 6.5 trở lên.

♦ Phỏng vấn APS

♦ 2 thư giới thiệu của Giáo Sư ở trường Đại Học đã học ở Việt Nam.

Tham khảo: Lớp học tiếng Đức du học hiệu quả cấp tốc tại CHD

 

2. QUY TRÌNH VÀ GIẤY TỜ CẦN THIẾT ĐỂ XIN VISA DU HỌC ĐỨC

2.1 Xác nhận loại Visa cần làm

Có rất nhiều Visa đi Đức như : du lịch, đoàn tụ gia đình, bảo lãnh, du học Đại Học, Thạc Sĩ, du học nghề , v.v Mỗi loại xin Visa sẽ có những điều kiện về giấy tờ khác nhau nên các bạn sinh viên cần chú ý để chuẩn bị giấy tờ phù hợp và đúng cho việc xin Visa thị thực.

2.2 Đăng ký lịch hẹn qua hệ thống cổng lịch hẹn xin Visa của Tổng Lãnh Sứ Quán hoặc Đại Sứ Quán Đức tại Việt Nam

Đây cũng là bước quan trọng thứ 2 trong việc xin Visa của du học sinh du học Đức. Trên trang web chính thông của Lãnh Sự Quán hay Đại Sứ Quán đều có đường link đăng kí lịch hẹn riêng và rõ ràng.

Từ năm 2017, những ai muốn xin Visa Đức nhưng có hộ khẩu từ Quãng Nam đổ ra vùng miền Bắc thì sẽ xin Visa ở Đại Sứ Quán Đức nằm ở Thủ Đô Hà Nội. Và Từ Đà Nẵng đổ vào miền Nam sẽ phỏng vấn ở Tổng Lãnh Sự Quán Đức tại Thành Phố Hồ Chí Minh. Đây là vấn đề các bạn học sinh - sinh viên hay những ai muốn xin Visa Đức cần lưu ý.

*** Lưu ý rằng : các Đơn Vị Đại Diện này chỉ nhận những hồ sơ đã đầy đủ giấy tờ. Vì vậy, để đảm bảo các học sinh - sinh viên cần kiểm tra toàn bộ giấy tờ của mình đầy đủ trước khi nộp lên xin Visa.

2.3 Chuẩn bị Hồ Sơ

Ngoài những giấy tờ Gốc về học tập như Bảng điểm, bằng tốt nghiệp, chứng chỉ tiếng Đức hay kết quả thi Test AS hay APS, học sinh - sinh viên vẫn cần chuẩn bị thêm 1 số giấy tờ khác để xin được Visa Đức cụ thể như sau :

♦ Tờ Khai Xin Cấp Thị Thực Dài Hạn: Với tờ khai này các bạn có thể tải qua trang web chính thống của Đại Sứ Quán Đức, mục những yêu cầu về hồ sơ du học, cụ thể là trang web : www.hanoi.diplo.de

Lưu ý: đối với tờ khai này, các sinh viên học sinh chỉ được phép khai bằng tiếng Anh hoặc tiếng Đức.

 2 ảnh 3*4 nền trắng: Đây là ảnh nộp cho Đại Sứ Quán, vì vậy ảnh chụp trực diện, mặc áo sơ mi có cổ , tóc búi gọn gàng , thể hiện nét thanh lịch - nghiêm túc khi làm hồ sơ. Với ảnh này các bạn có thể tìm và chụp ở nhưng Studio chuyên nghiệp, để có được tấm hình ưng ý và đúng với tiêu chí của Đai Sứ Quán đề ra.

 Hộ Chiếu của người muốn xin thị Thực Visa: Hộ Chiếu cũng là một trong những phần không những không thể thiếu khí xin Visa mà cũng rất quan trọng trong việc mua vé máy bay hay quá cảnh tại Đức. Đặc biệt, các bạn cũng cần lưu ý đến hạn được ghi trên hộ chiếu, tránh trường hợp Visa đã hết hạn từ lâu và mất thời gian chờ cấp mới lại.

 Chứng Minh Tài Chính: Là một trong những yêu cầu của Đại Sứ Quan Đức, nhắm mục đích các sinh viên học sinh đến Đức để du học chứ không vì những mục đích riêng tư khác. Với số tiền phong tỏa tại Ngân Hàng là 8820 Euro, các bạn sẽ đảm bảo được rằng đủ kinh phí cho việc học tập tại Đức và cũng là số tiền để các bạn gia hạn Visa hằng năm. Khi mở tài khoản này các bạn sẽ có một giấy sác nhận từ phía Ngân Hàng bên Đức, các bạn dùng giấy sác nhận số dư có trong tài khoản để gửi cho Đai Sứ Quán.

 Và một số giấy tờ khác như: Thư mời nhập học (Zulassung), Giấy tư pháp số 1, Giấy khám Sức Khỏe, giấy xác nhận học bổng du học Đức ( nếu có ) v...v....

Tham khảo: Chương trình tuyển sinh du học thạc sĩ Đức MIỄN PHÍ

 

2.4 Nộp hồ sơ xin Visa Du Học

Hồ sơ xin Visa du học gồm 3 bộ hồ sơ.1 bộ gốc và 2 bộ photo từ bộ gốc. Mỗi bộ hồ sơ sẽ được sắp sếp theo trình từ mà Đại Sứ Quán yêu cầu trên hệ thống web, tiện cho việc nhân viên dễ kiểm tra hồ sơ hơn. Sau khi nộp hồ sơ xin Visa xong, các bạn sẽ phải nộp lệ phí là 60 Euro và sau đó sẽ có phiếu thu. Các bạn giữ phiếu thu để tiện căn cứ vào thời gian trả kết quả Visa. Lưu ý: Visa du học đức bằng tiếng anh hoặc tiếng đức.

2.5 Thời gian có kết quả khi xin Visa du học Đức

Đối với 1 bộ hồ sơ đầy đủ thì thời gian xét và trả kết quả là 4 tuần. Khi nhận Visa các bạn mang theo phiếu thu lệ phí Visa ban đầu.

2.6 Lệ phí Visa   

Hiện tại lệ phí xin Visa đối với du học sinh Đức là 60 Euro. Lệ phí này là quá trình xét hồ sơ của 1 lần xin thị thực và không hoàn lại phí với bất kì lý do gì.
Lệ phí được thu trực tiếp tại Đại Sứ Quán hoặc Tổng Lãnh Sự Quán Đức, do phòng ban nhận tiếp nhận hồ sơ và thu phí.


Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm các thông tin về việc làm thêm lương cao khi du học Đức hoặc nên học nghành nào để định cư tại Đức, xin vui lòng đăng kí với trung tâm tư vấn du học CHD ngay hôm nay tại:


Công Ty Tư Vấn Du Học Và Đào Tạo CHD
Văn phòng Hà Nội: 217 Nguyễn Ngọc Nại, Quận Thanh Xuân
Hotline: 19006027 - 0975.576.951 - 0913.839.516
Tel: (024) 6.2857.931
------------------------------------------------------------------
Văn phòng Hồ Chí Minh: 2/79 Phan Thúc Duyện, phường 4, quận Tân Bình
Hotline: 0913.134.293 - 0973.560.696
Tel: (028) 7.3019.686
Email: duhocchdgood@gmail.com
Website: duhocchd.edu.vn
Facebook: facebook.com/TuVanDuHoc.CHD

du học CHD

Đăng Ký Tư Vấn

0913 839 516

Tin tức & Sự kiện

icon

KINH NGHIỆM PHỎNG VẤN VÀ LÀM VISA ĐỊNH CƯ Ở ĐỨC

 [ Du học CHD ] Nước Đức luôn là niềm mơ ước của rất nhiều người bởi đây là quốc gia...

Thủ tục visa du học Đức

Theo thống kê mới nhất, trên thế giới có khoảng 3 triệu sinh viên đang học đại học tại nước...

Quy tắc phỏng vấn visa du học Đức thành công

(Du học CHD) - Đức nổi tiếng với việc nghiêm nghị trong việc kiểm soát xuất nhập cảnh nên việc xin...

Prev Next