TRƯỜNG ĐẠI HỌC ANTWERP – BỈ

30/09/2022 - Hệ Thống Giáo Dục
TRƯỜNG ĐẠI HỌC ANTWERP – BỈ

Trường đại học bạn theo học một phần nào đó sẽ phản ánh được con người bạn trở thành trong thị trường lao động. Antwerp gần đây đã được Financial Times bình chọn là một trong 10 thành phố tăng trưởng trên thế giới về tiềm năng kinh tế. Vì thế, Đại học Antwerp là một trường đại học được lựa chọn tuyệt vời để chuẩn bị cho bạn bước ra thế giới nói chung. Hãy cùng CHD tìm hiểu về ngôi trường này nhé!

>>> Có thể bạn quan tâm: CÁC NGÀNH DU HỌC BỈ DỄ XIN VIỆC

1. Tổng quan về trường Đại học Antwerp

1.1. Thông tin chung

Đại học Antwerp là một trong những trường đại học lớn của Bỉ, nằm cạnh bờ sông Scheldt hiền hòa của thành phố cùng tên – thành phố lớn thứ hai của vương quốc Bỉ. Được thành lập vào năm 2003 sau sự hợp nhất của ba trường đại học nhỏ hơn được thành lập vào năm 1852, trường được đặc trưng bởi các tiêu chuẩn cao trong giáo dục, nghiên cứu cạnh tranh quốc tế và phương pháp tiếp cận kinh doanh. Số lượng sinh viên tại trường khoảng 20.000 người với khoảng 20% sinh viên quốc tế. Du học sinh tại trường đa dạng từ khắp các quốc gia trên thế giới, đại diện cho khoảng 130 quốc tịch.

Trường đại học Antwerp luôn thu hút sinh viên quốc tế bởi chất lượng đào tạo hàng đầu, cơ sở vật chất hiện đại và trang bị đầy đủ. Đại học Antwerp là một nơi tin tưởng vững chắc vào việc học tập lấy sinh viên làm trung tâm, tiền đề từ tất cả học sinh đều có mong muốn học hỏi và nâng cao kiến ​​thức của mình. Các chương trình học được thiết kế phù hợp, khuyến khích học hỏi từ cả giảng viên và bạn học. Trường cũng tập trung vào giáo dục định hướng năng lực, bao gồm các kỹ năng và thái độ cụ thể, bên cạnh kiến ​​thức và cái nhìn sâu sắc.

>>> Tìm hiểu thêm về Du học Bỉ: Xin Visa du học Bỉ

1.2. Một số thành tựu của trường

- Xếp thứ 13 trong Top 50 Đại học dưới 50 tuổi. Đại học Antwerp thuộc 150 trường đại học hàng đầu thế giới và 100 trường đại học hàng đầu Châu Âu.

- Trường xếp hạng 143 trên thế giới, 61 tại châu Âu theo bảng Xếp hạng Đại học Thế giới của Times Higher Education 2022

- Thứ 233 trên thế giới, 113 tại châu Âu theo bảng Xếp hạng Đại học Thế giới QS năm 2022

- Đứng thứ 201 trên thế giới, 78 tại châu Âu theo Xếp hạng học thuật Shanghai Jiao Tong của các trường đại học thế giới vào năm 2021

Đặc biệt, Khoa Kinh doanh và Kinh tế được xếp hạng 89 trong bảng xếp hạng các Trường Kinh doanh Châu Âu, và Chương trìnhThạc sĩ Kinh tế Kinh doanh của trường xếp hạng 90 trong bảng xếp hạng Thạc sĩ Quản lý của Financial Times, đạt vị trí thứ 6 trên toàn cầu về giá trị đồng tiền
Trường có 9 cơ sở nằm trên khắp thành phố Antwerp, từ trung tâm thành phố lịch sử đến vành đai xanh ở phía nam thành phố. Có các dịch vụ xe buýt để di chuyển từ cơ sở này sang cơ sở khác và các tuyến đường đi lại và thông tin về xe buýt có sẵn trên trang web của trường đại học.

Trường Đại học Antwerp gồm 9 khoa đào tạo:

♦ Kinh tế

♦ Kỹ thuật

♦ Nghệ thuật

♦ Khoa học Thiết kế

♦ Luật

♦ Khoa học Y học

♦ Dược phẩm, y sinh và khoa học thú y

♦ Khoa học

♦ Khoa học xã hội

3. Chuyên ngành đào tạo

>>> Xem thêm: Các ngành Du học Bỉ dễ xin việc

- Trường Đại học Antwer cung cấp đa dạng các khóa học từ bậc cử nhân tới thạc sĩ và tiến sĩ. Ngoài các khóa học được giảng dạy bằng tiếng Anh và tiếng Hà Lan. Các chương trình học bằng tiếng anh của trường đã và đang thu hút đông đảo sự quan tâm của sinh viên quốc tế.

Chương trình Cử nhân bao gồm:

♦ Kinh tế thương mại

♦ Chính sách kinh tế

♦ Ngôn ngữ ứng dụng

♦ Kiến trúc

♦ Hoá sinh và công nghệ sinh học

♦ Sinh học

♦ Khoa học y sinh

♦ Khoa học sinh học Kỹ thuật

♦ Kỹ thuật Kinh doanh

♦ Hệ thống thông tin quản lý

♦ Hoá học

♦ Truyền thông

♦ Khoa học Máy tính, Luật

Chương trình Thạc sĩ:

♦ Kinh tế thương mại

♦ Chính sách kinh tế

♦ Đa dạng sinh học

♦ Bảo tồn và phục hồi

♦ Thạc sĩ Khoa học Y sinh: bệnh truyền nhiễm và nhiệt đới

♦ Imaging phân tử Khoa học thần kinh

♦ Khoa học máy tính

♦ Khoa học liệu

♦ Kỹ thuật phần mềm

♦ Thạc sĩ Dịch tễ học

♦ Thạc sĩ Luật

♦ Thạc sĩ Sinh học phân tử

♦ Thạc sĩ Vật lý

4. Điều kiện tuyển sinh

- Chương trình cử nhân: (Hầu hết hệ cử nhân của trường dạy bằng tiếng Hà Lan)

♦  Đã tốt nghiệp THPT và hoàn thành chương trình học năm nhất của chuyên ngành liên quan với chương trình cử nhân

♦  Chứng chỉ tiếng Hà Lan B2

- Chương trình Thạc sĩ: ( Đào tạo bằng tiếng Anh và tiếng Hà Lan)

♦ Đã tốt nghiệp đại học ngành liên quan đối với chương trình Thạc sĩ

♦ IELTS tối thiểu 6.5 và không có kỹ năng nào dưới 6.0

♦ Chứng chỉ tiếng Hà Lan B2

- Thời hạn đăng ký nộp hồ sơ tại trường: Để bắt đầu việc học của bạn tại Đại học Antwerp vào mùa thu, bạn thường phải nộp đơn trước

♦ 15 tháng 4 nếu bạn là công dân của Liên minh Châu Âu (EU) hoặc Khu vực kinh tế Châu Âu (EEA)

♦ 1 tháng 3 nếu bạn là công dân từ bất kỳ quốc gia nào khác

5. Học phí

Giống như các trường đại học khác của Bỉ, Antwerp có sự chênh lệch về học phí giữa sinh viên trong và ngoài khu vực châu Âu

Học phí trung bình cho sinh viên EU / EEA là 1.000 EUR mỗi năm. Học phí cho sinh viên ngoài khu vực châu Âu sẽ cao hơn và rơi vào khoảng 3.100 – 5.800 EUR/năm

Bạn đang có nguyện vọng du học Bỉ và hướng tới trường đại học chất lượng thì trường đại học Antwerp là một lựa chọn tốt cho bạn. Hãy liên hệ công ty CHD để được hướng dẫn thủ tục một cách chi tiết nhất nhé!

Đăng ký ngay để được tư vấn thông tin thêm về các khóa học tại CHD và học thử miễn phí!

du học chd, tư vấn du học, đăng ký tư vấn du học

0 bình luận, đánh giá về TRƯỜNG ĐẠI HỌC ANTWERP – BỈ