XIN VISA DU HỌC BỈ 2022 - THÔNG TIN MỚI NHẤT

20/04/2022 - Visa
XIN VISA DU HỌC BỈ 2022 - THÔNG TIN MỚI NHẤT

Xin visa du học Bỉ là mối quan tâm của các bạn học sinh sau khi nhận được thư mời nhập học từ nhà trường. Tuy nhiên, chuẩn bị thủ tục, hồ sơ như thế nào vẫn còn khá mới mẻ đối với nhiều bạn. Trong bài viết này, CHD xin chia sẻ những thông tin và kinh nghiệm xin visa du học Bỉ chi tiết giúp các bạn hiểu hơn về loại thị thực này.

xin visa du học bỉ

1. Các loại visa du học Bỉ

Sinh viên đến từ các nước thuộc Liên minh châu Âu (EU) hoặc Khu vực Kinh tế Châu ÂU (EEA) và Thụy Sĩ không cần xin thị thực hoặc giấy phép cư trú khi đến Bỉ

Sinh viên không thuộc nhóm trên cần phải nộp đơn xin thị thực loại D nếu dự định ở lại Bỉ ít hơn 90 ngày. Nếu thời gian học dài hơn từ 90 ngày trở lên, bạn phải nộp đơn xin thị thực D và sau đó phải xin giấy phép cư trú.

2. Thủ tục xin visa du học Bỉ

Chọn trường và xin thư mời nhập học

Bước đầu tiên để xin visa du học là bạn phải được chấp nhận vào học tại một cơ sở giáo dục công lập hoặc tư thục của Bỉ. Nếu bạn còn đang phân vân không biết nên chọn trường nào, hãy tham khảo Top 9 trường Đại học hàng đầu tại Bỉ hoặc liên hệ với CHD để được tư vấn các trường học, ngành học phù hợp. Các trường có thể yêu cầu bạn nộp phí ghi danh với mức phí dao động tùy từng trường.

Khai đơn xin visa và đặt lịch hẹn nộp hồ sơ

Bạn cần tạo tài khoản trên trang web https://visaonweb.diplomatie.be/ để điền tờ khai xin visa và nộp phí đăng ký. Sau đó, bạn cần phải đặt lịch hẹn với Trung tâm tiếp nhận Visa VFS để nộp hồ sơ.

Đến nộp hồ sơ đúng lịch và chờ kết quả

Bạn đến đúng địa chỉ tiếp nhận hồ sơ vào đúng ngày giờ đã đặt lịch hẹn để nộp hồ sơ. Bạn nên nộp ít nhất hai tháng trước khi khởi hành. Sau khi hồ sơ của bạn đã được xử lý, bạn có thể nhận lại hộ chiếu bằng đường chuyển phát nhanh hoặc nhận trực tiếp.

3. Hồ sơ du học Bỉ cần chuẩn bị những gì?

♦ Hộ chiếu còn hiệu lực ít nhất 12 tháng và 2 trang trắng để dán visa.

♦ Tờ khai xin visa

♦ Ảnh thẻ nền trắng

♦ Thư mời nhập học tại một cơ sở giáo dục của Bỉ

♦ Bằng cấp, bảng điểm học tập

♦ Lý lịch tư pháp

♦ Chứng minh tài chính: sổ tiết kiệm, bảng lương, sao kê ngân hàng, học bổng, v.v.

♦ Giấy khám sức khỏe

♦ Vé máy bay

4. Lưu ý khi xin visa du học Bỉ

♦ Toàn bộ hồ sơ phải được nộp kèm 2 bản photocopy thường (đen trắng)

♦ Nếu các giấy tờ không bằng tiếng Pháp, tiếng Hà Lan, tiếng Đức hoặc tiếng Anh, yêu cầu nộp kèm bản dịch công chứng.

♦ Nếu trong hồ sơ có các giấy tờ tư pháp, hộ tịch (vd: lý lịch tư pháp, đăng ký kết hôn, khai sinh, chứng tử, ly hôn) thì phải là giấy tờ mới cấp và phải được hợp pháp hoá bởi cơ quan chức năng có thẩm quyền của Việt Nam (Cục lãnh sự BNG/Sở ngoại vụ TP HCM) và Đại Sứ Quán Bỉ (bản dịch cũng phải được hợp pháp hoá).

♦ Danh sách các giấy tờ nêu ở phần trên đây là các giấy tờ cơ bản cần phải nộp. Đại sứ quán luôn có thể yêu cầu các giấy tờ bổ xung.

> Xem thêm: Tuyển sinh du học Bỉ 2022 - 2023: Miễn phí tư vấn - Trọn gói hồ sơ - Quà tặng 2 triệu

5. Dịch vụ visa du học Bỉ tại CHD - 12 năm kinh nghiệm

CHD tự hào là một trong những đơn vị tư vấn và làm hồ sơ visa châu Âu uy tín với hơn 12 năm kinh nghiệm. Đến với CHD, bạn sẽ được:

♦ Tư vấn miễn phí và chi tiết về điều kiện nộp hồ sơ và khả năng đạt visa

♦ Cung cấp thông tin mới nhất và giải đáp mọi thắc mắc về các loại visa Bỉ

♦ Xử lý hồ sơ từ A-Z, nhanh chóng và chính xác để đạt kết quả tốt nhất

♦ Đào tạo ngoại ngữ và luyện thi các chứng chỉ tiếng Anh, Pháp, Đức (nếu cần)

Hy vọng rằng bài viết này đã phần nào giải đáp các câu hỏi, cũng như thắc mắc của các bạn về visa du học Bỉ. Nếu còn bất cứ điều gì chưa rõ, đừng ngần ngại liên hệ với du học CHD để được tư vấn chi tiết nhé!

đăng ký tư vấn, tư vấn du học, du học chd

Hoặc gọi trực tiếp đến hotline (điện thoại/ zalo) để được tư vấn nhanh nhất

VP Hồ Chí Minh: Tần 1 Quốc Cường Building, số 57, đường Bàu Cát 6, phường 14, Tân Bình

0 bình luận, đánh giá về XIN VISA DU HỌC BỈ 2022 - THÔNG TIN MỚI NHẤT