18/03/2017 - Ngành Học
Du học ngành thiết kế thời trang tại Pháp

Thiết kế thời trang là ngành học rất hiệu quả và phát triển tại Pháp, đáp ứng nhu cầu khám phá những phong cách thời trang đẹp mắt, độc đáo của giới trẻ. Bên cạnh đó, Pháp còn sở hữu một hệ thống nhiều trường đào tạo chuyên ngành thời trang có chất lượng và hiệu quả cao. Cũng như các ngành học khác tại Pháp, chuyên ngành thiết kế thời trang được đào tạo theo trường công và cả trường tư thục từ bậc Trung cấp đến Cao học.

Du học ngành thiết kế thời trang tại Pháp

Vì chi phí tại trường công lập ở Pháp chỉ từ 200-500 euros/năm nên có hạn chế về số lượng sinh viên đăng kí. Đối với các trường tư thục, sinh viên sẽ phải trả khoản học phí tương đối cao vào khoảng 5000-10000 euros/năm.

Trên thực tế, bạn có thể tiếp tục theo đuổi đam mê với thời trang của mình bởi trường đại học IFA ở Paris đang cung cấp học bổng toàn phần cho du học ngành thiết kế thời trang.

1. Các mức học bổng tại IFA:

► Học bổng toàn phần (hỗ trợ 100% học phí)

► Học bổng xuất sắc (hỗ trợ 40% học phí)

► Học bổng trợ giúp (hỗ trợ 20% học phí)

Thực hiện giấc mơ khi du học Pháp

Lưu ý: Các bạn chỉ được nộp hồ sơ xin 1 học bổng duy nhất trong danh sách 3 học bổng trên. Nếu sinh viên không nhận được học bổng mà mình mong muốn, sinh viên không có quyền nộp hồ sơ xin 1 học bông khác của trường mà sẽ đăng kí thông qua quá trình nhập học bình thường cho tất cả các sinh viên khác.

2. IFA Paris đào tạo các chuyên ngành:

► Cử nhân ''Định hình phong cách thời trang''

► Cử nhân ''Marketing thời trang''

► Cử nhân ''Thiết kế - Nhận dạng thương hiệu''

► MBA ''Quản lý thời trang''

► MBA ''Quản lý các thương hiệu xa xỉ''

► MBA ''Thời trang và truyền thông''

MBA ''Quản lý nước hoa và mĩ phẩm''

► Thạc sĩ ''Nghệ thuật thời trang đương đại''

3. Điều kiện học bổng

a. Hệ cử nhân:

► Đã tốt nghiệp THPT

► Từ 18 tuổi trở lên

► Chứng chỉ IELTS 5.5 / TOEFL 65 hoặc tương đương

► Đam mê với thời trang

► Kết quả học tập xuất sắc

► Đã tham gia các hoạt động ngoại khóa, thu được những kinh nghiệm cho bản thân

Với các ứng viên đăng kí xin học bổng cho chuyên ngành ''Định hình phong cách thời trang'' cần nộp thêm 1 portfolio kèm theo hồ sơ

► Phỏng vấn với trường (trực tiếp hoặc qua skype)

b. Hệ Thạc sĩ/ MBA

► Tốt nghiệp đại học hoặc hệ đại học tương đương liên quan đến ngành học Thạc sĩ/ MBA

► Ưu tiên các ứng viên có ít nhất 2 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thời trang (tính cả các thực tập)

► Chứng chỉ IELTS 6.5/ TOEFL 79 hoặc tương đương

► Có kết quả học tập xuất sắc

► Các hoạt động ngoại khóa, kinh nghiệm cá nhân ấn tượng

► Với các ứng viên đăng kí xin học bổng cho chuyên ngành ''Định hình phong cách thời trang'', ''Nghệ thuật thời trang đương đại'' cần nộp thêm 1 portfolio kèm theo hồ sơ.

► Phỏng vấn với trường (trực tiếp hoặc qua skype)

► Bài thi kiểm tra kĩ năng

Trung tâm CHD sẽ giới thiệu thêm về một số trường chuyên ngành thiết kế thời trang tại Pháp:

► Trường nghệ thuật và kỹ thuật tạo mẫu cao cấp ESMOD: Trường tư thục, trường có các cơ sở tại châu Âu, châu Á và châu Mỹ La tinh. Chương trình đào tạo 3 năm. ngôi trường về thời trang lâu đời nhất nước Pháp có mức học phí $16.000/năm và sinh viên nổi bật: Christophe Decarnin.

Trường Nghệ thuật ứng dụng cao cấp DUPERRE : Trường công lập trực thuộc Bộ Giáo dục quốc gia, thời gian đào tạo 3 năm.

► Trường cao cấp về nghệ thuật ứng dụng và dệt Roubaix: Trường công lập, cấp bằng DSAA về thiết kế (sáng tác – thiết kế) dệt trong vòng 2 năm.

► Trường quốc gia cao cấp về Nghệ thuật và Công nghiệp dệt ENSAIT: Trường kỹ sư công lập.

► Trường Nghệ thuật ứng dụng cao cấp Bourgogne: Trường công lập, đào tạo văn bằng DSAA sáng tác – thiết kế chuyên ngành kiến trúc nội thất, truyền thông thị giác, sáng tạo công nghiệp trong 2 năm.

► Ecole De La Chambre Syndicale (Paris, Pháp) gồm 240 sinh viên và mức học phí $14.000/năm (Nhà thiết kế thành công có Andre Courreges, Issey Miyake, Valentino, Yves Saint Laurent, Nicole Miller).

► Mod’Art International: Trường tư thục, đào tạo khóa học thiết kế mốt trong 3 năm và quản trị mốt trong 2 năm.

Công ty du học CHD

>> Tìm hiểu thêm về du học Canada