26/03/2024 - Ngành Học

du học cử nhân ngành kiến trúc tại pháp

Pháp nổi tiếng với những công trình kiến ​​trúc đồ sộ và phức tạp. Nghệ thuật kiến ​​trúc Pháp có lịch sử phong phú, từ đó nền giáo dục Pháp phát triển rất tốt và nổi tiếng về nền giáo dục kiến ​​trúc. Vì vậy, du học kiến ​​trúc tại Pháp là niềm mơ ước của nhiều sinh viên quốc tế, đặc biệt là sinh viên Việt Nam. CHD rất vui mừng được đồng hành cùng bạn trên con đường hiện thực hóa ước mơ này. Hãy cùng tìm hiểu ngay điều kiện, chi phí, các trường đào tạo và thời gian đăng ký ngay bài viết dưới đây nhé.

>>> Tham khảo thêm: DU HỌC PHÁP 2024 - TẤT TẦN TẬT THÔNG TIN TỪ A-Z: ĐIỀU KIỆN, CHI PHÍ, HỌC BỔNG, VISA, NGÀNH HỌC,... MỚI NHẤT

1. Điều kiện để học kiến trúc bậc cử nhân tại Pháp

Tại Pháp, các trường công lập chuyên ngành kiến ​​trúc có thể được hỗ trợ học phí lên tới 90%. Vì vậy, yêu cầu đầu vào khá khắt khe.

Dưới đây là một số yêu cầu và điều kiện phổ biến mà sinh viên cần tuân thủ khi muốn theo học kiến trúc ở cấp độ bậc cử nhân tại Pháp:

♦ Tốt nghiệp trung học phổ thông

♦ Điểm trung bình học bạ cấp 3 từ 8.0 trở lên

♦ Trình độ tiếng Pháp tối thiểu B2 (TCF 400 điểm, bao gồm cả điểm viết từ 12/20 điểm)

♦ Portfolio: Thường thì các trường yêu cầu sinh viên nộp một bản sao của portfolio chứa các tác phẩm và dự án liên quan đến kiến trúc của họ. Portfolio này sẽ được sử dụng để đánh giá khả năng sáng tạo và kỹ năng của sinh viên. Đây là một phần rất quan trọng trong việc xét tuyển nên bạn cần chuẩn bị porfolio thật tốt nhé.

♦ Thi tuyển: Một số trường có thể yêu cầu sinh viên tham gia vào một kỳ thi tuyển để đánh giá năng lực và kiến thức của họ trong lĩnh vực kiến trúc.

♦ Điều kiện đặc biệt: Một số trường có thể đặt ra các yêu cầu đặc biệt khác nhau, như thực tập, thư giới thiệu, hoặc bài luận cá nhân.

Vì vậy, việc học kiến trúc bậc cử nhân tại Pháp đòi hỏi sự cam kết và nỗ lực từ sinh viên, cùng với việc đáp ứng các yêu cầu và điều kiện cụ thể của từng trường và chương trình. Sinh viên quan tâm nên liên hệ trực tiếp với trường để biết thêm thông tin chi tiết về điều kiện và quy trình đăng ký.

>>> Tìm hiểu thêm thông tin chi tiết về những ngành học khác ở Pháp TẠI ĐÂY

2. Những trường đại học quốc gia đào tạo kiến trúc tại Pháp (ENSA)

các trường đào tạo ngành kiến trúc tại pháp

Các trường Kiến trúc chất lượng tại Pháp:

♦ Trường kiến trúc và cảnh quan Bordeaux

♦ Trường kiến trúc Bretagne

♦ Trường kiến trúc Clermont-Ferrand

♦ Trường kiến trúc Grenoble

♦ Trường kiến trúc Languedoc-Roussillon

♦ Trường kiến trúc Lille và Région Nord

♦ Trường kiến trúc Lyon

♦ Trường kiến trúc Marseille-Luminy

♦ Trường kiến trúc Nancy

♦ Trường kiến trúc Nantes

♦ Trường kiến trúc Normandie

♦ Trường kiến trúc Saint-Etienne

♦ Trường kiến trúc Strasbourg

♦ Trường kiến trúc Toulouse

♦ Trường kiến trúc Paris-Bellville

♦ Trường kiến trúc Paris-Malaquais

♦ Trường kiến trúc Paris – Val – de – Seine

♦ Trường kiến trúc Paris – La Villette

♦ Trường kiến trúc Marne-la-Vallée

♦ Trường kiến trúc Versailles

Mỗi trường sẽ có những chuyên ngành đào tạo nổi bật khác nhau. Hãy tìm hiểu thật kỹ để chọn ra ngôi trường phù hợp nhất với bạn nhé.

>>> Có thể bạn quan tâm: TOP 10 CÁC TRƯỜNG ĐẠI HỌC TỐT NHẤT TẠI PHÁP THEO QS WORLD UNIVERSITY RANKINGS 2024

3. Cách thức và thời gian đăng ký chương trình cử nhân kiến trúc tại Pháp

học ngành kiến trúc tại pháp bậc cử nhân

Bạn có thể đăng ký tối đa 2 trường kiến trúc.

Cách thức và thời gian đăng ký:

♦ Khai hồ sơ trên Etudes en France (01/10/2023-15/12/2023)

♦ Trình hồ sơ trước 15/12/2023.

♦ Phỏng vấn với Campus France trước ngày 08/03/2024

♦ Các trường trả lời (trước 30/04/2024)

♦ Đưa ra lựa chọn chính thức trước 31/05/2024 trên Etudes en France

♦ Nộp hồ sơ xin visa (4 tuần trước khi bay).

Đó là những thông tin cơ bản về chương trình học cử nhân kiến ​​trúc. CHD hy vọng bài viết này đã giúp bạn hiểu rõ hơn về ngành kiến trúc ở Pháp. Hãy liên hệ với CHD để được tư vấn cụ thể về chương trình đào tạo kiến trúc tại Pháp nhé.

>>> Có thể bạn quan tâm: NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT ĐỂ XIN HỌC BỔNG DU HỌC PHÁP

tư vấn du học, du học chd

0 bình luận, đánh giá về ĐIỀU KIỆN DU HỌC KIẾN TRÚC BẬC CỬ NHÂN TẠI PHÁP, CÁC TRƯỜNG ĐÀO TẠO, CHI PHÍ VÀ THỜI GIAN ĐĂNG KÝ