DU HỌC ĐỨC TẠI TRƯỜNG ĐẠI HỌC RWTH AACHEN UNIVERSITY

01/02/2024 - Hệ Thống Giáo Dục
DU HỌC ĐỨC TẠI TRƯỜNG ĐẠI HỌC RWTH AACHEN UNIVERSITY

DU HỌC ĐỨC TẠI TRƯỜNG ĐẠI HỌC RWTH AACHEN UNIVERSITY - NGÔI TRƯỜNG LÝ TƯỞNG CHO SINH VIÊN QUỐC TẾ

trường đại học rwth aachen university đức

Du học Đức là ước mơ của nhiều sinh viên quốc tế trong đó có sinh viên Việt nam, tuy nhiên, chọn một ngôi trường phù hợp để học tập là việc không mấy dễ dàng. Nếu bạn dự định du học Đức trong thời gian tới thì trường đại học RWTH Aachen là một trong những lựa chọn lý tưởng dành cho bạn. Cùng CHD tìm hiểu kỹ hơn về ngôi trường này nhé!

>>> Có thể bạn quan tâm: ĐIỀU KIỆN DU HỌC ĐỨC CHI TIẾT NHẤT 2024

1. Tổng quan về trường Đại học Kỹ thuật RWTH

Đại học Kỹ thuật Rhenish-Westphalian -  RWTH (Rheinisch-Westfälische Technische Hochschule) Aachen là một trong những trường đại học nổi tiếng nhất về kỹ thuật và khoa học tự nhiên ở Đức. Với khoảng 42.000 sinh viên, đây cũng là trường đại học lớn nhất nước Đức về các khóa học kỹ thuật. Khoản tài trợ trị giá tổng cộng 180 triệu euro được trao như một phần của Sáng kiến ​​Xuất sắc đã thúc đẩy hơn nữa sự phát triển của RWTH Aachen thành một địa điểm quốc tế hàng đầu về nghiên cứu và giảng dạy về khoa học tự nhiên và kỹ thuật.

Chất lượng giảng dạy được khẳng định hàng năm bởi nhiều bảng xếp hạng đại học khác nhau. Ví dụ, trong bảng xếp hạng WirtschaftsWoche, các khóa học về khoa học máy tính, kỹ thuật công nghiệp và kỹ thuật cơ khí tại RWTH đã liên tục đạt được vị trí thứ nhất hoặc thứ hai trong ba năm qua. Trường cũng giữ vị trí đầu tiên trong các hạng mục kỹ thuật điện và khoa học tự nhiên trong những năm gần đây.

>>> Tìm hiểu thêm:

>>> ĐẠI HỌC KỸ THUẬT BERLIN - TECHNISCHE UNIVERSITÄT BERLIN - TU BERLIN

>>> TRƯỜNG ĐẠI HỌC LUDWIG MAXIMILIAN MÜNCHEN - LMU

>>> ĐẠI HỌC TỰ DO BERLIN (FU BERLIN) - FREIE UNIVERSITÄT BERLIN

2. Thành phố sinh viên Aachen sống và học tập tại Aachen

cuộc sống của sinh viên quốc tế tại đại học rwth aachen university

Nhờ có RWTH Aachen, trường đại học kỹ thuật lớn nhất ở Đức, cũng như FH Aachen và các trường đại học nhỏ hơn khác, Aachen trở thành thành phố lý tưởng dành cho  sinh viên điều này không chỉ được phản ánh trong thành phần dân cư mà còn trong các hoạt động giải trí tương ứng cho những người trẻ tuổi. Không giống như nhiều trường đại học khác, RWTH Aachen không phải là một trường đại học có khuôn viên cổ điển. Thay vào đó, cơ sở vật chất của trường đại học trải rộng trên ba khu vực cốt lõi ở Aachen: phần phía tây bắc của trung tâm thành phố, trên sông Hörn và ở Melaten.

♦ Vị trí Campus Mitte - ở phía tây bắc trung tâm thành phố, là nơi tập trung phần lớn các tòa nhà của trường đại học. Tòa nhà chính mang tính lịch sử của RWTH, trung tâm dịch vụ SuperC, nhà ăn chính và nhiều tòa nhà giảng dạy và hành chính đều nằm ở đây.

♦ Vị trí Campus West giữa Westbahnhof và Hörn là nơi tổ chức tất cả hoặc một phần các khóa học về khoa học máy tính, sinh học, khoa học chính trị, kỹ thuật điện, kinh tế, luyện kim và kỹ thuật dân dụng. Là một phần của dự án khuôn viên rộng lớn, địa điểm này sẽ được mở rộng đáng kể vào năm 2020.

♦ Địa điểm RWTH thứ ba nằm ở quận Melaten của Aachen. Ngoài hóa học, vật lý và kỹ thuật điện, nhiều viện đại học, bệnh viện đại học và Mensa Vita đều được đặt tại đây. Cuối cùng, một số cơ sở nằm ở quận Burtscheid ở phía nam. Ký túc xá RWTH nằm rải rác ở nhiều địa điểm khác nhau.

>>> Tham khảo thêm: TOP 10 TRƯỜNG ĐẠI HỌC TỐT NHẤT TẠI ĐỨC CHO SINH VIÊN QUỐC TẾ DU HỌC NGÀNH KỸ THUẬT

3. Các khóa học tại RWTH Aachen

sinh viên tại trường đại học rwth aachen university

Mặc dù  RWTH Aachen là một trường đại học kỹ thuật, nhưng các khóa học được cung cấp đa dạng vượt xa các môn kỹ thuật thuần túy. Tổng cộng, RWTH cung cấp hơn 100 chương trình học với bằng cử nhân hoặc thạc sĩ. Chúng cũng bao gồm các môn kinh tế, nhân văn và y tế. Bất kể đó là công nghệ năng lượng, kiến ​​trúc hay khoa học xã hội, các khóa học đa dạng tại RWTH Aachen phục vụ nhiều lĩnh vực quan tâm cho hầu hết mọi sở thích khác nhau của nhiều sinh viên.

4. Chi phí học tập tại Đại học RWTH Aachen

cơ sở vật chất tại trường đại học rwth aachen university

Việc học tốn rất ít tiền, bởi chính sách miễn học phí của trường. Bạn không chỉ phải trả phí học kỳ mỗi học kỳ khi đăng ký lại; Tài liệu học tập, chi phí thay đổi tùy theo khóa học, cũng ghi nợ vào tài khoản sinh viên. Tuy nhiên, đối với hầu hết sinh viên, việc học tập gắn liền với các chi phí bổ sung: Khi chuyển ra khỏi nhà của bố mẹ, bạn phải trả tiền thuê phòng hoặc căn hộ dành cho sinh viên, số tiền này có thể cao hơn hoặc thấp hơn tùy thuộc vào nơi bạn học. Cùng với chi phí sinh hoạt và đi lại cũng như chi phí cho các hoạt động giải trí và những thứ khác, chi phí trung bình là từ €570 đến €1.100 mỗi tháng.

>>> Tìm hiểu thêm: CHI PHÍ DU HỌC ĐỨC HẾT BAO NHIÊU - CẬP NHẬT THÔNG TIN MỚI NHẤT 2024

5. Hạn chót nộp đơn tại RWTH Aachen University

Thời hạn nộp đơn tại RWTH Aachen khác nhau tùy thuộc vào khóa học mà bạn muốn đăng ký. Các chương trình cấp bằng cử nhân và thạc sĩ có thời hạn và ngày khác nhau. Các khóa học đa số sẽ có 2 kỳ nhập  học hàng năm là kỳ đông và kỳ hè. Một số chương trình cấp bằng có yêu cầu nhập học đặc biệt, thủ tục nộp đơn và thời hạn.

Nếu bạn đang quan tâm đến việc học tại RWTH, bạn nên tìm hiểu sớm về tất cả thời hạn, yêu cầu và ngày nộp đơn sớm để không bỏ lỡ cơ hội học khóa học mơ ước của mình nhé.

>>> Thông tin thêm: DU HỌC ĐỨC HỌC PHÍ 0 ĐỒNG 2024 CHƯƠNG TRÌNH DỰ BỊ ĐẠI HỌC - THẠC SĨ

tư vấn du học, du học chd

0 bình luận, đánh giá về DU HỌC ĐỨC TẠI TRƯỜNG ĐẠI HỌC RWTH AACHEN UNIVERSITY