DU HỌC ĐỨC TẠI TRƯỜNG ĐẠI HỌC LUDWIG MAXIMILIAN MÜNCHEN - LMU

18/11/2023 - Hệ Thống Giáo Dục
DU HỌC ĐỨC TẠI TRƯỜNG ĐẠI HỌC LUDWIG MAXIMILIAN MÜNCHEN - LMU

DU HỌC ĐỨC TẠI TRƯỜNG ĐẠI HỌC LUDWIG MAXIMILIAN MÜNCHEN (LMU)

du học đức tại trường đại học lmu Ludwig Maximilian München

Munich là trung tâm khoa học và học tập lớn ở Đức và là một trong những trung tâm giáo dục và nghiên cứu, công nghệ và truyền thông hàng đầu của Châu Âu, trong đó trường đại học Ludwig Maximilian München (LMU) chiếm một vị trí then chốt trong sự phát triển về giáo dục tại đây. Cùng CHD tìm hiểu sau hơn về trường đại học này nhé.

>>> Thông tin thêm: DU HỌC ĐỨC HỌC PHÍ 0 ĐỒNG 2024 Chương trình Dự bị Đại học - Thạc sĩ

1. Giới thiệu về Đại học Ludwig Maximilian của Munich

Ludwig-Maximilians-Universität München - Trường đại học ở trung tâm Munich - được công nhận là một trong những tổ chức nghiên cứu và học thuật hàng đầu Châu Âu. Kể từ khi thành lập vào năm 1472, LMU đã thu hút các học giả và sinh viên tài năng đầy cảm hứng từ khắp nơi trên thế giới, giúp trường luôn cập nhật những ý tưởng thách thức và thay đổi thế giới phức tạp của chúng ta.

Là một trong những trường đại học nghiên cứu hàng đầu châu Âu với 500 năm truyền thống. Sự xuất sắc trong giảng dạy và nghiên cứu của trường bao gồm nhiều lĩnh vực đa dạng - từ nghiên cứu văn hóa và nhân văn đến luật, kinh tế và khoa học xã hội đến y học và khoa học tự nhiên

Tại LMU có 18 khoa với khoảng 800 giáo sư và 5.800 nhân viên học thuật bao gồm nhiều lĩnh vực kiến ​​thức: từ nhân văn và nghiên cứu văn hóa đến luật, kinh tế và khoa học xã hội đến y học và khoa học tự nhiên.

LMU hiện có 52.000 sinh viên, trong đó khoảng 19% đến từ nước ngoài.

Tham khảo thêm:

>>> ĐẠI HỌC TỰ DO BERLIN (FU BERLIN) - FREIE UNIVERSITÄT BERLIN

>>> TRƯỜNG ĐẠI HỌC STUTTGART ĐỨC

2. Các chương trình học của trường LMU

đại học Ludwig Maximilian München đức

Trường  cung cấp các đa dạng các chương trình như đại học, thạc sĩ, tiến sĩ. Chương trình đại học tại LMU kéo dài từ 3-4 năm tùy vào ngành tương đương với 180 – 210 điểm ECTS. Chương trình thạc sĩ thường kéo dài hai năm và bao gồm 120 điểm ECTS.

Có các chương trình cấp bằng thạc sĩ liên tiếp được xây dựng dựa trên kiến ​​thức từ các nghiên cứu đại học trong cùng một chủ đề. Trong các chương trình cấp bằng thạc sĩ khác, các yêu cầu có thể được đáp ứng với các bằng cấp học thuật khác nhau, bởi vì chúng yêu cầu một số nguyên tắc cơ bản nhất định không bị giới hạn trong một lĩnh vực chủ đề duy nhất. Bằng thạc sĩ nâng cao (chương trình thạc sĩ tích hợp nghề nghiệp) cũng yêu cầu kinh nghiệm chuyên môn liên quan. Sinh viên trong các chương trình này thường phải trả thêm học phí.

Hiện nay số lượng bài học bằng tiếng Anh ngày càng tăng tại LMU nhằm đáp ứng nhu cầu học ngày càng cao của sinh viên trong và ngoài nước theo học. Đây cũng là cơ hội tuyệt vời để các bạn sinh viên quốc tế như Việt Nam có thể tìm kiếm một chương trình đào tạo  phù hợp tại ngôi trường nổi tiếng này.

3. Các Khoa/ phòng ban đào đạo của trường LMU

đại học lmu đức

Các ngành đào tạo chính tại trường LMU:

♦ Erasmus Mundus

♦ Khoa Sinh học

♦ Khoa Sinh học / Khoa Y

♦ Khoa Kinh tế

♦ Khoa Khoa học Địa chất

♦ Khoa Ngôn ngữ và Văn học

♦ Khoa Toán, Khoa học Máy tính và Thống kê

♦ Khoa Triết học, Triết học Khoa học và Tôn giáo học

♦ Khoa Vật lý

♦ Khoa Vật lý/ Khoa Toán, Khoa học Máy tính và Thống kê

♦ Trường sau đại học về khoa học thần kinh hệ thống

♦ Viện Khoa học Máy tính

♦ Bệnh viện LMU

♦ Trường Quản lý LMU Munich

♦ Trung tâm Khoa học Học tập Munich

>>> Có thể bạn quan tâm: DU HỌC ĐỨC NÊN HỌC NGÀNH GÌ TỐT NHẤT?

4. Cơ sở hạ tầng học thuật tại Ludwig Maximilian München

Trường được chia thành 18 khoa và có một trong những hệ thống thư viện tốt nhất của Đức. Tư duy sáng tạo, giải quyết vấn đề và nghiên cứu là trọng tâm trong các chương trình học thuật của LMU. Bệnh viện Đại học của nó, bên cạnh Charité ở Berlin, là tổ chức uy tín nhất và lớn nhất thuộc loại này ở Đức.

5. Cuộc sống sinh viên tại Đại học LMU

sinh viên tại trường đại học lmu đức

LMU là ngôi nhà của sinh viên từ khắp nước Đức và các nước trên toàn cầu. Họ được hưởng lợi từ các chương trình học tập đa dạng độc đáo của Trường và sự tập trung mạnh mẽ vào nghiên cứu. Ở tất cả các giai đoạn đào tạo học thuật, chúng tôi nhấn mạnh mối liên hệ giữa nghiên cứu và nội dung khóa học.

Cuộc sống tại LMU Munich không chỉ diễn ra trong phòng hội thảo, thư viện và bãi đậu xe trước bàn làm việc. Học tập tại LMU không chỉ là sách - đó là phong cách sống chạm đến mọi thứ từ nơi bạn sống đến cách bạn sử dụng thời gian rảnh rỗi.

Các hoạt động ngoại khóa tại LMU bao gồm từ ban nhạc lớn đến dàn nhạc, từ nghệ thuật kịch đến hội tranh luận, từ các nhóm dành riêng cho các môn học cụ thể hoặc các khía cạnh của chính sách giáo dục cho đến các đội thể thao. Cơ hội theo đuổi sở thích và tài năng cá nhân của bạn là vô tận. Để giúp sinh viên quốc tế có một khởi đầu tốt đẹp và cung cấp hỗ trợ cá nhân trong suốt thời gian lưu trú, LMU Munich hợp tác với nhiều đối tác, cung cấp nhiều loại dịch vụ, từ tìm chỗ ở đến các chương trình làm quen và hội nhập cũng như các khóa học ngôn ngữ.

Nếu bạn đang mong muốn du học đức tại trường đại học Ludwig Maximilian München thì liên hệ CHD sớm để được tư vấn lộ trình và hồ sơ du học phù hợp nhé!

>>> Tìm hiểu thêm: TẤT TẦN TẬT VỀ CHI PHÍ DU HỌC ĐỨC

tư vấn du học, du học chd

0 bình luận, đánh giá về DU HỌC ĐỨC TẠI TRƯỜNG ĐẠI HỌC LUDWIG MAXIMILIAN MÜNCHEN - LMU