02/01/2024 - Cẩm Nang Du Học

10 trường đại học tốt nhất để du học đức ngành kỹ thuật

Đức là quốc gia dẫn đầu thế giới về kỹ thuật. Các kỹ sư người Đức (và các khóa học Kỹ thuật) nổi tiếng về sự xuất sắc trên toàn cầu nhờ niềm đam mê về chi tiết và chất lượng. Vì vậy mà nền kỹ thuật tại Đức nổi tiếng nhất nhì Châu Âu, thu hút số lượng lớn sinh viên quốc tế theo học mỗi năm.

Nếu bạn muốn có bằng Cử nhân hoặc Thạc sĩ Kỹ thuật trong tương lai, thì Đức là đất nước dành cho bạn! Với phương pháp dạy nghề, các trường đại học ở đất nước này sẽ đảm bảo cho bạn có kiến thức lý thuyết vững chắc và các kỹ năng thực hành phù hợp. Cùng CHD tìm hiểu các trường đại học tốt nhất nước Đức dành cho sinh viên quốc tế muốn theo học ngành kỹ thuật nhé.

>>> Thông tin chi tiết: DU HỌC ĐỨC HỌC PHÍ 0 ĐỒNG 2024 Chương trình Dự bị Đại học - Thạc sĩ

1. Lý do bạn nên học ngành kỹ thuật tại Đức

♦ Học phí thấp và có nhiều lựa chọn học bổng.

♦ Nhiều khóa học được giảng dạy bằng tiếng Anh.

♦ Các trường đại học Đức được xếp hạng cao và được tôn trọng trên toàn cầu.

♦ Đất nước này là nơi đặt trụ sở của một số công ty kỹ thuật hàng đầu trên thế giới – bao gồm Siemens, BMW, Mercedes-Benz, Bilfinger và Bosch.

♦ Môi trường đa văn hóa - vị trí trung tâm ở châu Âu khiến Đức trở thành trung tâm dành cho sinh viên và khách du lịch quốc tế.

2. Các trường đại học hàng đầu để học ngành Kỹ thuật ở Đức

du học đức ngành kỹ thuật

Đại học Kỹ thuật Munich - TUM - Trường số 1 tại Đức về đào tạo ngành Kỹ thuật

Đức có nhiều chương trình dạy bằng tiếng Anh ở cấp độ Cử nhân, Thạc sĩ và Tiến sĩ. Họ xếp hạng cao về kỹ thuật trên bảng điểm QS – với 5 trường đại học nằm trong top 100 và 12 trường đại học trong top 300 trường đại học trên toàn thế giới. Dưới đây là top 10 trường kỹ thuật được đánh giá là tốt nhất ở Đức.

Đại học Kỹ thuật Munich - Technische Universität München München

♦ KIT, Viện Công nghệ Karlsruhe -  Karlsruher Institut für Technologie Karlsruhe

Đại học Kỹ thuật Berlin (TU Berlin) - Technische Universität Berlin

♦ RWTH Đại học Aachen - RWTH Aachen Universität

♦ Đại học Kỹ thuật Dresden - Technische Universität Dresden

Đại học Stuttgart - Universität Stuttgart

♦ Đại học Kỹ thuật Darmstadt - Technische Universität Darmstadt

♦ Đại học Humboldt - Humboldt-Universität

Đại học Munich - Ludwig-Maximilians Universität München

♦ Đại học Friedrich-Alexander-Erlangen-Nürnberg

Đức không chỉ có một nền giáo dục tuyệt vời mà những sinh viên tốt nghiệp ngành kỹ thuật thường được nhiều công ty kỹ thuật đẳng cấp thế giới săn đón.

Học việc và thực tập rất phổ biến ở Đức và đôi khi sinh viên được tuyển dụng ngay từ khi còn học trung học. Đức có lực lượng lao động kỹ thuật lớn và họ nổi tiếng quốc tế về sự đổi mới. Vì vậy, bạn không chỉ có được một nền giáo dục tuyệt vời mà còn có thể có được một bước khởi đầu tuyệt vời cho sự nghiệp của mình. Đức cũng có những quy định rộng rãi về thị thực dành cho người tìm việc sau khi tốt nghiệp, giúp bạn có thời gian tìm nhà tuyển dụng sau khi tốt nghiệp.

>>> Có thể bạn quan tâm: DU HỌC ĐỨC NÊN CHỌN TRƯỜNG NÀO? TOP 10 TRƯỜNG ĐẠI HỌC TẠI ĐỨC

3. Học phí khi du học Đức ngành Kỹ thuật

Tại các trường đại học công lập của Đức, chương trình Cử nhân và Thạc sĩ Kỹ thuật thường miễn phí - ngay cả đối với sinh viên ngoài châu Âu. Có một “phí hành chính” chính thức (còn được gọi là “phí học kỳ”) có thể dao động từ €300 đến €650. (Hướng dẫn học tập miễn phí ở Đức của chúng tôi có thông tin chi tiết về điều này và một số trường hợp ngoại lệ tồn tại).

Tuy nhiên, tại các trường đại học tư ở Đức, bạn có thể phải trả học phí từ 9.000 € đến 20.000 € mỗi năm.

Bạn đã đọc đúng: Bạn có thể lấy bằng Kỹ sư từ một trường đại học đẳng cấp thế giới gần như miễn phí. Nhưng lưu ý rằng việc tham gia một chương trình miễn phí sẽ có tính cạnh tranh cao, vì vậy hãy chuẩn bị cho một quá trình đăng ký đầy thử thách!

>>> Tìm hiểu thêm: CHI PHÍ DU HỌC ĐỨC HẾT BAO NHIÊU TIỀN?

Đức là một trong những quốc gia châu Âu đào tạo ngành kỹ thuật tốt nhất trên thế giới. Có trong tay tấm bằng tốt nghiệp ngành Kỹ thuật tại Đức, cơ hội việc làm ngành kỹ thuật của bạn sẽ vô cùng rộng mở. Hy vọng qua bài viết này bạn sẽ lựa chọn được ngôi trường phù hợp cho bản thân mình khi muốn du học Đức ngành kỹ thuật. Hoặc liên hệ với CHD để được tư vấn thông tin chi tiết nhé.

tư vấn du học, du học chd

0 bình luận, đánh giá về TOP 10 TRƯỜNG ĐẠI HỌC TỐT NHẤT TẠI ĐỨC CHO SINH VIÊN QUỐC TẾ DU HỌC NGÀNH KỸ THUẬT