25/09/2023 - Hệ Thống Giáo Dục

DU HỌC ĐỨC TẠI ĐẠI HỌC TỰ DO BERLIN - FREE BERLIN - NGÔI TRƯỜNG NGHIÊN CỨU CÔNG LẬP HÀNG ĐẦU

du học đức tại trường đại học tự do berlin, free berlin, fu berlin

Thành phố Berlin tuyệt đẹp không chỉ sở hữu những danh lam thắng cảnh, những di tích lịch sử nổi tiếng thế giới và hút mắt du khách quốc tế và nơi đây còn là cái nôi học thuật hội tụ rất nhiều trường đại học danh giá và đồng thời là nơi sản sinh rất nhiều sinh viên tài năng, những nhà khoa học ưu tú và những sáng kiến tuyệt vời. Chính vì lý do đó mà số lượng sinh viên quốc tế mong muốn đi du học tại Đức nói chung và đặc biệt là tại Berlin nói riêng ngày một tăng cao. Và bài viết này sẽ giới thiệu cho các bạn về ngôi trường Freie Universität Berlin, một ngôi trường uy tín với chất lượng giảng viên và cơ sở vật chất bậc nhất nước Đức!

>>> Thông tin chi tiết: TẤT TẦN TẬT CHI PHÍ DU HỌC ĐỨC

1. Khái quát chung về trường Đại học Tự do Berlin

Đại học Tự do Berlin (tiếng Đức: Freie Universität Berlin, thường viết tắt là FU Berlin hoặc đơn giản là FU) là trường đại học nghiên cứu công lập ở Berlin. Đây là một trong những trường đại học danh tiếng nhất của Đức, đặc biệt chú trọng đến khoa học chính trị và nhân văn.

Freie Universtät được thành lập vào năm 1948 nhằm thực hiện ý tưởng là tạo ra một trường đại học tương tự như Oxford. Ý tưởng này được đưa ra bởi các học giả nổi tiếng ở Berlin thời bấy giờ, như Einstein, Lisa Meitner và những học giả khác, nhằm tạo ra một môi trường tiến bộ chung cho những sinh viên trẻ năng động và ham học hỏi.

Mới đầu, Đại học Freie gặp khá nhiều khó khăn. Tuy nhiên, bằng sự tài trợ của Hoa Kỳ trong việc xây dựng các khu phức hợp, Freie Universtät đã phát triển và mở rộng đến 15 khoa và viện nghiên cứu như hiện nay. Từ đó, trường đã phát triển Cơ sở Nghiên cứu Dahlem, một cơ sở nghiên cứu quốc tế mạnh mẽ và là một trong những vườn thực vật tốt nhất ở Đức. Ngoài ra, trường còn có Phòng khám Đại học lớn nhất ở Châu Âu được gọi là Charité - một khoa y tế chung với Đại học Humboldt. Đồng thời, đây là nơi công tác của hơn 4.230 nhà nghiên cứu và cán bộ nhân viên của trường.

>>> Có thể bạn quan tâm: DU HỌC THẠC SĨ TẠI ĐỨC BẰNG TIẾNG ĐỨC/ TIẾNG ANH - MIỄN 100% HỌC PHÍ

2. Thành tựu, xếp hạng nổi bật của trường FU Berlin

đại học tự do berlin, free berlin, fu berlin

Đại học Freie là một trong 11 trường đại học thành công trong cả ba dòng tài trợ trong Sáng kiến Xuất sắc của chính phủ Đức năm 2012. Ý tưởng phát triển trong tương lai của Đại học Freie dựa trên ba trung tâm chiến lược quan trọng: Trung tâm Chiến lược Nghiên cứu, trong đó tập trung vào về lập kế hoạch nghiên cứu; Trung tâm Hợp tác quốc tế; và Trường Nghiên cứu Dahlem, nơi hỗ trợ tài năng học thuật thế hệ tiếp theo.

Năm 2007 Freie Universität được trao giải Đại học Xuất sắc, một giải thưởng nổi tiếng và được săn đón ở Đức. Đây chính là một sự công nhận, một minh chứng rõ nét cho nỗ lực của nhà trường trong lĩnh vực chuyên môn và giảng dạy của trường. Bên cạnh đó, nhiều học giả và nhà nghiên cứu nổi tiếng đã ra đời từ các khoa của Đại học Freie.

Xếp hạng nổi bật của FU Berlin:

♦ #98 trong Bảng xếp hạng Đại học Thế giới QS 2024

♦ #90 trên bảng Xếp hạng QS WUR theo chủ đề

♦ #15 theo bảng Xếp hạng Đại học Châu Âu - Tây Âu

♦ #39 trong bảng xếp hạng các trường Đại học hàng đầu tại Châu Âu

So với các trường đại học khác, Đại học Freie đề cao tính tự chủ của sinh viên trong việc đưa ra các ý tưởng cá nhân. Hiện nay có 38.539 sinh viên đang theo học cá chương trình tại trường, trong số đó 15% là sinh viên nước ngoài. Thêm vào đó, trường cũng cung cấp đa dạng các chương trình học tiếng Anh cho các sinh viên không nói tiếng Đức.

>>> DU HỌC ĐỨC NÊN CHỌN TRƯỜNG NÀO? TOP 10 TRƯỜNG ĐẠI HỌC HÀNG ĐẦU CHO SINH VIÊN QUỐC TẾ

3. Thông tin liên hệ của trường FU Berlin

Đại học Freie Berlin

♦ Địa chỉ: Kaiserswerther Str. 16-18, 14195, Berlin, Đức

♦ SĐT: +49 30 838 1

♦ Website: http://www.fu-berlin.de/

4. Các chuyên ngành đào tạo của trường Đại học Tự do Berlin

cơ sở vật chất tại trường đại học tự do free berlin, fu berlin,

♦ Khoa Triết học và Nhân văn

♦ Khoa Lịch sử và Văn Hóa

♦ Khoa Khoa học Chính trị và Xã hội

♦ Khoa Luật

♦ Khoa Kinh tế

♦ Khoa Địa chất học

♦ Giáo dục Học và Tâm lý học

♦ Khoa Toán và Công nghệ thông tin

♦ Khoa Sinh học, Hóa học và Dược

♦ Y khoa Charité

♦ Khoa Thú y

♦ Khoa Vật lý

>>> Tham khảo thêm: DU HỌC ĐỨC NÊN HỌC NGÀNH GÌ? TOP 6 NGÀNH HỌC HOT CHO SINH VIÊN QUỐC TẾ

5. Triển vọng của sinh viên sau khi tốt nghiệp FU Berlin

Sinh viên tốt nghiệp các chương trình học của trường như Cử nhân, Thạc sĩ,… được các doanh nghiệp săn đón và đánh giá cao bởi tính chuyên môn và khả năng ứng cao trong công việc. Bởi FU không chỉ giảng dạy lý thuyết cho sinh viên mà còn đặc biệt chú trọng đến việc áp dụng lý thuyết vào thực hành.

Bài viết trên đã khái quát về những thông tin về ngôi trường Freie Universität Berlin, mong rằng bài viết này sẽ giúp ích được cho các bạn học sinh có dự định đi Đức phần nào hiểu thêm về ngôi trường này và lựa chọn được môi trường học tập mà bản thân mong muốn. Nếu như còn bất cứ thắc mắc nào, các bạn hãy liên hệ ngay với trung tâm du học CHD để được tư vấn chi tiết hơn nhé!

tư vấn du học, du học chd

0 bình luận, đánh giá về ĐẠI HỌC TỰ DO BERLIN (FU BERLIN) - FREIE UNIVERSITÄT BERLIN - TRƯỜNG NGHIÊN CỨU CÔNG LẬP HÀNG ĐẦU Ở ĐỨC