Vì sao tân Tổng thống Pháp gây xôn xao dư luận?

01/06/2017 - Cẩm Nang Du Học
Vì sao tân Tổng thống Pháp gây xôn xao dư luận?

1. Con đường tiến thân của “ngôi sao” nước Pháp

Chào đời ở Amiens, miền bắc nước Pháp vào tháng 12/1977, Emmanuel Macron là con trai một bác sĩ và giáo sư về thần kinh. Ông Macron có bằng về triết học và các vấn đề công tại Paris rồi tiếp tục học trường hành chính quốc gia, ngôi trường Tổng thống Pháp Francois Hollande từng theo học. Năm 2004, ông Macron tham gia chính quyền song tới năm 2008 lại chuyển việc, sang làm cho ngân hàng đầu tư Rothschild. Sau khi trở thành triệu phú, năm 2012 ông Macron rời ngân hàng để giữ một trọng trách lớn tại điện Elysee. Quan lộ của ông Macron ngày càng rộng mở và cho tới 2014, Thủ tướng Pháp khi đó là Manuel Valls chỉ định ông làm Bộ trưởng Kinh tế.

Tân tổng thống trẻ tuổi nhất lịch sử Pháp

Tân Tổng thống trẻ tuổi nhất lịch sử Pháp

Ngày 6/4/2016, Macron thành lập một phong trào chính trị độc lập, lấy tên là En Marche! (Tiến lên!). Sau đó, ông từ chức bộ trưởng và chính thức tuyên bố tranh cử tổng thống Pháp 2017 vào tháng 11/2016. Trong vòng chưa đầy một năm, đảng Tiến lên của ông Macron đã thu hút hơn 200.000 thành viên. Chiến lược của ông Macron là xây dựng hình ảnh của mình thành một người trung dung, không tả không hữu.

Lãnh đạo Đảng Tiến lên  đã đánh bại đối thủ Marie Le Pen trong cuộc bỏ phiếu vòng 2 vào ngày 7/5 và trở thành Tổng thống trẻ tuổi nhất lịch sử Pháp khi chỉ mới 39 tuổi. Ông được các chuyên gia  nhận định là Napoleon thứ hai của nước Pháp với nhiều biện pháp nhằm thúc đẩy kinh tế, phát triển giáo dục, cải cách chính trị!

2. Tân Tổng thống và những hứa hẹn dành cho du học sinh

Ngoài những chính sách như duy trì quy mô tối đa 12 học sinh/ giáo viên ở những vùng ngoại ô nghèo, cấm học sinh dưới 15 tuổi sử dụng điện thoại trong trường hay ở tuổi 18, thanh thiếu niên   người Pháp sẽ nhận được một khoản tiền từ quỹ “Truyền đạt văn hóa” (Cultural Pass) trị giá 500 euro để chi tiêu cho các hoạt động văn hóa. Với chiến thắng của vị tân Tổng thống Pháp, sinh viên nước ngoài nói chung và sinh viên Việt Nam nói riêng đã, đang và sẽ học tập tại Pháp được dự đoán sẽ nhận được nhiều lợi ích trực tiếp hoặc gián tiếp.

Du học Pháp chưa bao giờ dễ dàng như vậy

✓ Kinh tế Pháp phát triển, cơ hội việc làm của sinh viên tăng lên:Chiến dịch tranh cử của ông Macron đưa ra lời hứa hẹn về một cuộc cải cách kinh tế. Ông Macron cam kết cắt giảm thuế doanh nghiệp dần xuống mức 25% từ mức hiện tại là 33%.

✓ Công bằng trong giáo dục sẽ được đưa lên cao: Đẩy mạnh những chính sách chống lại sự bất bình đẳng trong giáo dục, đảm bảo một nền giáo dục công bằng cho tất cả du học sinh đến học tập tại Pháp, tạo một môi trường thuận lợi cho sự thành công của tất cả sinh viên.

✓ Tăng học bổng và trợ cấp:Tăng thêm trợ cấp và học bổng cho du học sinh nhằm thu hút đông đảo hơn sinh viên tham gia vào hệ thống giáo dục Pháp.

✓ Đơn giản hóa việc cấp Visa: giảm thiểu thời gian và thủ tục trong việc xin và cấp Visa cho những sinh viên nước ngoài muốn đến sinh sống và học tập tại Pháp. Những sinh viên có bằng Thạc sĩ sẽ được ưu tiên giữ lại để nghiên cứu, phát triển và định cư lâu dài.

✓ Giá nhà ở nhà sẽ giảm, an sinh xã hội và an ninh tại Pháp được đảm bảo hơn

3. Tân Tổng thống Pháp và mối tình “cô trò” như phim với vợ hơn 24 tuổi

Chuyện tình của vợ chồng ngài Tân Tổng thống Pháp được chú ý bởi nét đẹp như một chuyện cổ tích. Vợ ông là bà Brigitte Trogneux, người hơn ông 24 tuổi và chính là cô giáo của ông.

Chuyện tình đẹp như cổ tích của ông Emmanuel Macron

Bà Brigitte và ông Emmanuel Macron quen nhau năm 1992 tại trường trung học ở Amiens, khi ông mới 15 tuổi, ở thời điểm đó bà Brigitte đã có gia đình. 2 năm sau, ông tuyên bố sẽ lấy bà làm vợ.

Gia đình Macron vì quá lo lắng đến mối quan hệ này mà chuyển ông sang trường khác học năm cuối. Nhưng điều đó cũng không ngăn cách được cặp đôi này. Năm 2007, cặp đôi này chính thức cưới nhau sau khi Brigittely hôn với người chồng đầu tiên. Hai người không có con chung ngoài 3 người con riêng của bà Brigittetrong cuộc hôn nhân trước.

Tân tổng thống hạnh phúc bên vợ

Tân Tổng thống hạnh phúc bên người vợ

Những người ủng hộ ông Macron vẫn còn nhớ hình ảnh một người đàn ông lịch lãm sau khi phát biểu trong cuộc tranh cử, đã quay lại mỉm cười với người vợ của mình. “Em luôn ở đó, và hơn tất cả, tôi không thể là tôi nếu không có em” – ông Macron dành lời cám ơn tới người vợ thân yêu, người ủng hộ ông mạnh mẽ nhất trên con đường chính trị. Mối tình với người vợ hơn 24 tuổi của ông Emmanuel Macron khiến các ngôi sao cũng “phát thèm” vì nó như 1 kịch bản "ngôn tình" siêu lãng mạn, thắp sáng lên tình yêu vượt qua tuổi tác.

Tân Tổng thống dành những lời trân trọng cho phu nhân của mình

>> Khám phá thêm về du học Pháp chi phí rẻ nhất

Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ:

Công ty du học CHD

Office in Ha Noi: 217 Nguyễn Ngọc Nại, Quận Thanh Xuân

Hotline: 19006027 - 0975.576.951 - 0913.839.516

Tel: (04) 6.2857.931

------------------------------------------------------------------

Office in Ho Chi Minh: 2/79 Phan Thúc Duyện, phường 4, quận Tân Bình

Hotline: 0913.134.293 - 0973.560.696

Tel: (08) 7.3019.686

Email: duhocchdgood@gmail.com

Website: duhocchd.edu.vn

Facebook: facebook.com/TuVanDuHoc.CHD

0 bình luận, đánh giá về Vì sao tân Tổng thống Pháp gây xôn xao dư luận?