DU HỌC PHÁP NÊN MANG THEO NHỮNG GÌ? CHUẨN BỊ HÀNH TRANG DU HỌC PHÁP

08/04/2024 - Cẩm Nang Du Học
DU HỌC PHÁP NÊN MANG THEO NHỮNG GÌ? CHUẨN BỊ HÀNH TRANG DU HỌC PHÁP

du học pháp nên mang theo những gì

NÊN MANG THEO GÌ KHI DU HỌC PHÁP - NHỮNG ĐỒ BẮT BUỘC PHẢI MANG THEO KHI DU HỌC PHÁP - CHUẨN BỊ HÀNH TRANG DU HỌC ĐẦY ĐỦ NHẤT

Du học Pháp là mơ ước của nhiều bạn học sinh, sinh viên. Các bạn đã quyết tâm và nỗ lực rất nhiều để có được visa du học Pháp. Bước xin visa có thể coi là bước khó khăn nhất để có thể du học Pháp. Sau khi đậu visa, công việc tiếp theo khiến bạn bận rộn có thể là chuẩn bị hành lý đi du học. Vậy đi du học cần mang theo những gì và chuẩn bị bao nhiêu là đủ? Qua bài viết này mình sẽ gửi đến các bạn những gì cần chuẩn bị trước khi du học Pháp nhé!

>>> Thông tin chi tiết về du học Pháp: DU HỌC PHÁP 2024 - TẤT TẦN TẬT THÔNG TIN TỪ A-Z: ĐIỀU KIỆN, CHI PHÍ, HỌC BỔNG, VISA, NGÀNH HỌC,... MỚI NHẤT

1. Hồ sơ và giấy tờ quan trọng

Đừng quên mang theo giấy tờ tùy thân. Hãy  bảo quản cẩn thận trong túi nhỏ để tránh hư hỏng, thất lạc hoặc trộm cắp. Tất cả các tài liệu đều được dịch sang tiếng Pháp (nếu bản gốc là tiếng Việt và không phải song ngữ).

Cụ thể, bạn cần có những giấy tờ sau:

♦ Hộ chiếu

♦ Các giấy tờ liên quan đến học tập: Học bạ cấp 3, bằng tốt nghiệp cấp 3, giấy chứng nhận nhập học đại học, giấy xác nhận sinh viên, bảng điểm đại học, bằng tốt nghiệp đại học, chứng chỉ ngoại ngữ, giấy chứng nhận học bổng,..

♦ Bản dịch công chứng giấy khai sinh

♦ Giấy phép lái xe (phải chuyển đổi sang giấy phép lái xe quốc tế)

♦ Thư mời nhập học từ trường ở Pháp.

Để cẩn thận hơn, bạn nên scan bản gốc và bản dịch công chứng của tất cả các tài liệu rồi lưu vào USB, thẻ nhớ hoặc trực tuyến để có thể in ra khi cần. Vui lòng không mang theo bản gốc để tránh thất lạc, không cần mang theo CMND khi ra ngoài trừ trường hợp cần thiết.

>>> Có thể bạn quan tâm: DU HỌC PHÁP NÊN HỌC NGÀNH GÌ? TOP 6 NGÀNH HỌC TỐT NHẤT ĐƯỢC NHIỀU BẠN DU HỌC SINH LỰA CHỌN

2. Tiền và phương tiện thanh toán

Tiền mặt (Euros) và thẻ thanh toán quốc tế MasterCard/Visa (nếu có)

3. Quần áo và đồ dùng cá nhân

những đồ cần mang theo khi du học pháp

♦ Trang phục theo mùa: Mang theo trang phục cơ bản khi đi học và đi chơi, trang phục dự phòng khi đi khiêu vũ, trang phục công sở khi đi xin việc và thậm chí cả áo dài truyền thống Việt Nam nếu có.

♦ Khăn quàng cổ, mũ, găng tay, tất dày, quần bó vì mùa đông ở Pháp rất lạnh. Ngoài ra, bạn cũng nên mang theo áo khoác nhẹ để mặc khi chuyển mùa.

♦ Giày thể thao và dép lê: Chuẩn bị ít nhất 1-2 đôi giày thể thao/giày bệt, vì giày Việt Nam rẻ, đẹp và tốt (vì ở Pháp chủ yếu sử dụng phương tiện công cộng và phải đi bộ nhiều).

Tuy nhiên, chỉ cần mang vừa đủ, vì Pháp có tới 2 mùa giảm giá và bạn chắc chắn có thể mua được quần áo hàng hiệu với giá cực rẻ ở Pháp (giảm tới 80%).

>>> Tham khảo thêm: TOP 10 CÁC TRƯỜNG ĐẠI HỌC TỐT NHẤT TẠI PHÁP THEO QS WORLD UNIVERSITY RANKINGS 2024

4. Thiết bị điện tử

♦ Điện thoại: Điện thoại mua tại Việt Nam có thể sử dụng được ở Pháp. Nhưng hãy nhớ chuyển đổi sang sim quốc tế hoặc mua sim của Pháp nhé.

♦ Ổ cắm điện: Nên có ổ cắm LIOA nhiều chân. Khi mua sản phẩm điện tử, bạn nên chú ý đến đầu ổ cắm, vì hầu hết ổ cắm điện ở Pháp đều là ổ cắm tròn. Bạn có thể mua ổ cắm chuyển đổi để có thể sử dụng với những vật dụng có chân dẹt như sạc điện thoại, máy tính,...

5. Đồ dùng khác

chuẩn bị hành trang du học pháp

♦ Thuốc: thuốc cảm cúm, thuốc giảm đau, hạ sốt, nhức đầu, viêm họng, tiêu hóa, dầu gió…. Hãy cẩn thận với sự thay đổi của thời tiết, vì sau một hành trình dài bạn có thể dễ dàng bị cảm lạnh hoặc đau bụng do không hợp đồ ăn Pháp.

♦ Kính cận: Hãy chuẩn bị thêm 2-3 cặp kính cận, vì đi khám hoặc thay kính ở Pháp tốn rất nhiều thời gian và giá cả đắt hơn ở Việt Nam. Chi phí này có thể không có trong danh sách bảo hiểm.

♦ Nếu vali còn thừa cân, hãy mang theo một số vật dụng cá nhân khác như: nồi cơm điện, bàn ủi, máy sấy tóc nhỏ.

Bài viết trên là hành trang bạn cần chuẩn bị để đi du học Pháp. Bạn không nên mang quá nhiều hoặc quá ít. Tùy thuộc vào hãng hàng không bạn chọn, bạn có thể mang theo số lượng hành lý khác nhau tùy theo quy định của hãng hàng không, vì vậy hãy kiểm tra giới hạn hành lý và kích thước hành lý một cách cẩn thận.

>>> Có thể bạn quan tâm:

NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT ĐỂ XIN HỌC BỔNG DU HỌC PHÁP

CẬP NHẬT LỊCH DỰ TUYỂN DU HỌC PHÁP MỚI NHẤT 2024-2025

CHI PHÍ DU HỌC PHÁP: DU HỌC PHÁP CẦN BAO NHIÊU TIỀN?

tư vấn du học, du học chd

0 bình luận, đánh giá về DU HỌC PHÁP NÊN MANG THEO NHỮNG GÌ? CHUẨN BỊ HÀNH TRANG DU HỌC PHÁP