DU HỌC PHÁP BẰNG CHƯƠNG TRÌNH TIẾNG ANH - TẠI SAO KHÔNG?

04/04/2024 - Cẩm Nang Du Học
DU HỌC PHÁP BẰNG CHƯƠNG TRÌNH TIẾNG ANH - TẠI SAO KHÔNG?

du học pháp bằng chương trình tiếng anh

DU HỌC PHÁP BẰNG CHƯƠNG TRÌNH TIẾNG ANH TẠI SAO KHÔNG? CÙNG CHD TÌM HIỂU CHƯƠNG TRÌNH HỌC VÀ NHỮNG TRƯỜNG GIẢNG DẠY BẰNG TIẾNG ANH CHẤT LƯỢNG TẠI PHÁP

Pháp là một trong những quốc gia châu Âu không nói tiếng Anh đầu tiên cung cấp các chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh trong các trường đại học. Hệ thống giáo dục của Pháp cũng tuân theo quy trình bologna, bao gồm cấp phép (đại học), nghiên cứu thạc sĩ và tiến sĩ, khiến cho các bằng cấp được chấp nhận trong nội bộ. Đây là cách bạn có thể học ở Pháp bằng tiếng Anh.

>>> Có thể bạn quan tâm: DU HỌC PHÁP 2024 - TẤT TẦN TẬT THÔNG TIN TỪ A-Z: ĐIỀU KIỆN, CHI PHÍ, HỌC BỔNG, VISA, NGÀNH HỌC,... MỚI NHẤT

1. Các điểm quan trọng khi bạn chọn khóa học du học Pháp bằng tiếng Anh

1.1. Chương trình học

Chắc chắn rằng ở Pháp bạn sẽ thấy nhiều người nói tiếng Pháp hơn tiếng Anh, đặc biệt là ở bên ngoài các thành phố lớn của Pháp. Thật dễ dàng để tìm các khóa học tiếng Anh ở Paris và thậm chí tìm một Boulanger hoặc bác sĩ nói tiếng Anh. Bạn sẽ gặp khó khăn hơn nhiều khi tiếp xúc với môi trường tiếng Anh ở các thành phố nhỏ hơn và hầu hết các thị trấn ở Pháp. Nếu bạn đã quyết định có một môi trường tiếng Anh thì hãy chọn những thành phố như Paris hay Lyon, nơi có rất nhiều người nói tiếng Anh.

1.2. Ngôn ngữ lớp học

Sở thích đi du học thông qua chương trình du học có nghĩa là bạn có một số lựa chọn về loại chương trình bạn thích. Nếu bạn không muốn học bằng tiếng Pháp, hãy chọn một chương trình trong đó tất cả các khóa học đều bằng tiếng Anh.

>>> Tìm hiểu thêm: DU HỌC PHÁP NÊN HỌC NGÀNH GÌ? TOP 6 NGÀNH HỌC TỐT NHẤT ĐƯỢC NHIỀU BẠN DU HỌC SINH LỰA CHỌN

2. Các trường đại học tiếng Anh ở Pháp

Đây là một số trường đại học tiếng Anh khác ở Pháp, công lập hoặc tư thục, hỗ trợ bạn học tập tại Pháp với các chương trình dạy bằng tiếng Anh.

2.1. Viện Đại học London ở Paris

Trường đại học này cung cấp cả chương trình cấp bằng đại học và sau đại học cho sinh viên. Trường đại học là một tổ chức nhỏ và chuyên cung cấp các lớp học dựa trên nghiên cứu trong các lĩnh vực khác nhau. Nếu bạn muốn học luật ở Pháp bằng tiếng Anh, trường đại học này là dành cho bạn. Một số khóa học tiếng Anh khác tại trường đại học này là:

♦ Thạc sĩ Lịch sử và Văn hóa Đô thị

♦ Thạc sĩ Quan hệ Quốc tế

♦ Thạc sĩ Luật

♦ Cử nhân Chính trị Quốc tế

2.2. Đại học Paris-Dauphine

Đại học Paris-Dauphine trường hàng đầu tại pháp

Paris-Dauphine cung cấp các khóa học chuyên ngành về toán, Kinh doanh, khoa học xã hội và luật. Trường cung cấp nhiều khóa học dạy bằng tiếng Anh để thu hút nhiều sinh viên quốc tế hơn và duy trì sự tập trung vào quốc tế. Nếu bạn dự định học kinh tế ở Pháp bằng tiếng Anh, trường đại học này cung cấp khóa học Kinh tế vĩ mô cùng với các khóa học khác. Một số ví dụ về các khóa học dành cho sinh viên quốc tế là:

♦ Cử nhân quản lý nguồn nhân lực

♦ Cử nhân Kinh tế vĩ mô

♦ Thạc sĩ Tài chính Quốc tế

♦ Thạc sĩ Tiếp thị

>>> Tham khảo thêm: TOP 10 CÁC TRƯỜNG ĐẠI HỌC TỐT NHẤT TẠI PHÁP THEO QS WORLD UNIVERSITY RANKINGS 2024

2.3. Ecole Polytechnique

Ecole Polytechnique tại pháp

Ecole Polytechnique cung cấp các chương trình sau đại học cấp cao chủ yếu được giảng dạy bằng tiếng Anh. Trường đại học tập trung chủ yếu vào khoa học, công nghệ và các lĩnh vực STEM khác. Sinh viên quốc tế muốn học tại một học viện có lịch sử học tập xuất sắc nên coi đây là một trong những lựa chọn tốt hơn ở Pháp. Dưới đây là một số khóa học được liệt kê được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh:

♦ Thạc sĩ về Môi trường Năng lượng: Khoa học Công nghệ và quản lý

♦ Thạc sĩ về Internet vạn vật: Đổi mới và Quản lý

♦ Thạc sĩ Khoa học dữ liệu cho doanh nghiệp

♦ Thạc sĩ Kinh tế, Phân tích dữ liệu và Tài chính doanh nghiệp

2.4. Đại học Công nghệ Compiègne

UTC là một trong những trường Kỹ thuật ở Pháp. Hầu hết các khóa học đều có tính thử thách nhưng không đáng sợ. Dưới đây là một số khóa học dành cho sinh viên quốc tế muốn học ngành kỹ thuật ở Pháp bằng tiếng Anh.

♦ Kỹ thuật máy tính

♦ Kỹ sư cơ khí

♦ Kỹ thuật sinh học

2.5. IMT Atlantique

IMT Atlantique tại pháp

IMT Atlantique là một phần của các trường giáo dục đại học ưu tú ở Pháp và được xếp hạng trong 10 'Grand Ecoles' hàng đầu ở Pháp và cung cấp các chương trình cũng như hoạt động nghiên cứu xuất sắc. Họ có danh tiếng trên toàn cầu về sự xuất sắc trong nghiên cứu. Một số khóa học được cung cấp bằng tiếng Anh cho sinh viên quốc tế là:

♦ Thạc sĩ Kỹ thuật hạt nhân bền vững

♦ Thạc sĩ Công nghệ thông tin

♦ Thạc sĩ Tư vấn và Quản lý Hệ thống Thông tin

♦ Thạc sĩ Toán ứng dụng

>>> Thông tin thêm: TOP 5 NGÀNH NGHỀ CÓ CƠ HỘI ĐỊNH CƯ CAO NHẤT TẠI PHÁP NĂM 2024

2.6. Một số trường đại học có chương trình tiếng Anh khác ở Paris và các vùng khác của Pháp

♦ American Business School

♦ EBS Paris

♦ EDC Paris Business School

♦ Esaip School Engineers

♦ ESC Grenoble

♦ Grenoble Institute of Technology

♦ ESLSCA Business School

♦ ISC Paris

♦ Montpellier Business School

♦ VATEL International Business School, Hotel and Tourism Management

Vì vậy, trừ khi bắt buộc phải học tiếng Pháp để học, bạn chắc chắn có thể tìm cách học ở Pháp bằng tiếng Anh. Sinh viên quốc tế có thể nắm bắt cơ hội này và xây dựng sự nghiệp của mình một cách xuất sắc.

>>> Có thể bạn quan tâm: NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT ĐỂ XIN HỌC BỔNG DU HỌC PHÁP

tư vấn du học, du học chd

0 bình luận, đánh giá về DU HỌC PHÁP BẰNG CHƯƠNG TRÌNH TIẾNG ANH - TẠI SAO KHÔNG?