Công ty tư vấn Du học Phần Lan ở Hà Nội

16/09/2016 - Cẩm Nang Du Học
Công ty tư vấn Du học Phần Lan ở Hà Nội

1. Lý do thu hút du học Phần Lan

Phần Lan chắc hẳn vẫn còn là một đất nước tương đối còn xa lạ đối với nhiều người dân Việt, nhưng trên thực tế, số lượng các bạn trẻ ở nước ta đã đăng ký thi đầu vào tại các trường đại học nổi tiếng của Phần Lan ngày một gia tăng nhanh chóng trong những năm vừa qua.

Vậy điều gì đã làm du học Phần Lan thu hút đến thế?

Lý do thu hút du học sinh quốc tế đến du học Phần Lan

Thứ nhất, giáo dục Phần Lan được đánh giá rất cao trong Châu lục. Bằng cấp của Phần Lan đã được cả thế giới công nhận.

Giáo dục Phần Lan cung cấp cho bạn nhiều cơ hội tuyệt vời trong mọi ngành học. Sinh viên ở đây sẽ được tham gia các khóa học lấy bằng chính quy của các trường đại học mà không cần phải trả tiền học phí.

>> Tìm hiểu hệ thống giáo dục du học Ba Lan

Quốc gia này được xem là nước dễ hòa nhập nếu bạn có thể sử dụng tiếng Anh. Các trường đại học nơi đây có tới hơn 400 chương trình học quốc tế được giảng dạy hoàn toàn chủ yếu bằng tiếng Anh.

Sinh viên được hưởng nhiều hoạt động giải trí phong phú do các hội sinh viên Phần Lan và các tổ chức sinh viên khác đứng ra đăng cai tổ chức, chăm lo việc hướng dẫn đầy đủ và mở khóa học đặc biệt dành cho sinh viên nước ngoài.

Ngoài việc học ra, nếu bỏ thời gian tìm hiểu về đất nước và con người “xứ ngàn hồ” này, bạn sẽ nghe được một trong những câu nói đã trở thành “kinh điển” được truyền tai mọi người dân thế giới đó là câu: “Nếu bạn làm rơi ví, hãy làm rơi nó ở Phần Lan!” Người dân Phần Lan luôn nhận thức được tham nhũng và họ đã đưa chỉ số này xuống đến mức thấp nhất trên thế giới. Nhờ đó, chi phí sinh hoạt rẻ, sinh viên quốc tế theo học tại đây được hưởng quyền lợi không khác gì những sinh viên trong nước.

2. Thủ tục, hồ sơ du học Phần Lan

Phần Lan miễn phí đầy đủ 100% học phí, nhưng nó không miễn kì thi đầu vào, hơn thế các trường Phần Lan còn tổ chức kì thi tuyển sinh chất lượng đầu vào vô cùng chặt chẽ. Theo quy định của các trường Đại học Phần Lan thì trước mỗi kỳ nhập học (thường khai giảng vào tháng 9 hàng năm) 8 tháng, học sinh cần phải hoàn tất hồ sơ dự tuyển và nộp sang trường xét duyệt mới được tham dự kỳ thi tuyển đầu vào.

Các học sinh, sinh viên quốc tế phải đáp ứng đầy đủ được yêu cầu về IELTS ngay trước khi nộp hồ sơ và sau đó cần đạt được số điểm thi theo yêu cầu tuyển sinh mới được phép dự kì thi đầu vào.

Chính vì vậy, kỳ thi tuyển sinh du học Phần Lan không phải là một trò chơi may rủi. Để có được kết quả như mong đợi, bạn cần phải có một quá trình chuẩn bị hồ sơ thật sự chu đáo. Theo đó, một năm là khoảng thời gian “an toàn nhất” để các bạn chuẩn bị được mọi thứ trước khi biến giấc mơ du học Phần Lan thành hiện thực.

3. Du học Phần Lan tại CHD luôn đồng hành cùng bạn

Thông thường các bạn thí sinh có thể tự do chọn lựa giữa việc tự làm hồ sơ hoặc làm qua một công ty tư vấn uy tín nào đó. Tuy nhiên, phần lớn những bạn đã lựa chọn việc tự làm hồ sơ du học Phần Lan thường gặp phải các rủi ro như: thiếu sự định hướng cần thiết (chọn trường, chọn ngành nghề sai, không phù hợp với năng lực,…), thiếu kinh nghiệm, mất thời gian và sức lực, thiếu sự yên tâm,…Do đó, dù giảm thiểu được một phần chi phí hồ sơ, bạn lại có nguy cơ thi trượt và phải làm lại tốn kém hơn gấp nhiều lần.

Công ty tư vấn du học uy tín

0 bình luận, đánh giá về Công ty tư vấn Du học Phần Lan ở Hà Nội