DU HỌC PHẦN LAN NÊN HỌC NGÀNH GÌ? NHỮNG NGÀNH NGHỀ HOT CƠ HỘI ĐỊNH CƯ CAO

14/12/2022 - Cẩm Nang Du Học
DU HỌC PHẦN LAN NÊN HỌC NGÀNH GÌ? NHỮNG NGÀNH NGHỀ HOT CƠ HỘI ĐỊNH CƯ CAO

DU HỌC PHẦN LAN NÊN HỌC NGÀNH GÌ? NGÀNH HỌC HOT - CƠ HỘI ĐỊNH CƯ LÂU DÀI

Có cơ hội được làm việc tại Phần Lan sau khi kết thúc chương trình học của mình là mơ ước của nhiều bạn sinh viên. Nhưng việc quan trọng đó là nên học ngành gì khi du học Phần Lan? Lĩnh vực nào để bạn có thể thực hiện được điều đó. Hôm nay chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn những ngành bạn có thể tham khảo nhé!

1. Ngành Công nghệ thông tin

du học phần lan nên học ngành gì, du học phần lan ngành công nghệ thông tin

Không thể phủ nhận rằng kỹ thuật CNTT là một lĩnh vực phổ biến trên toàn thế giới. Phần Lan với sự phát triển nhanh chóng và công nghệ tiên tiến thậm chí còn có nhu cầu về nhân tài chuyên về lĩnh vực CNTT lớn hơn bao giờ hết. Sinh viên tốt nghiệp ngành CNTT có thể có nhiều lựa chọn từ các công ty lớn nổi tiếng trên thế giới như Nokia và Kone, đến các công ty khởi nghiệp đang phát triển nhanh như Rovio (Angry Birds).

Các trường Đào tạo chất lượng tại Phần Lan:

♦ Haaga-Helia University of Applied Sciences (UAS)

Đại học Miền Đông Phần Lan (UEF) – University of Eastern Finland

Đại Học Aalto

♦ Đại học Tampere

♦ Đại học Turku

2. Nhóm ngành Kỹ thuật

du học phần lan ngành kỹ thuật, du học phần lan nên học ngành gì

Ngành kỹ thuật cũng là sự lựa chọn tuyệt vời đáng để các bạn sinh viên cân nhắc. Tại Phần Lan, các bạn du học sinh sẽ được tiếp thu kỹ năng và kiến thức từ lý thuyết đến thực tiễn. Bên cạnh đó, quốc gia này cũng đang phát triển nhiều chuyên ngành kỹ thuật khác gồm: Điện tử, cơ khí, công nghệ thông tin,…Việc có được bằng cấp từ nền giáo dục hàng đầu châu Âu, cộng thêm kỹ năng được rèn luyện thực tiến chắc chắn các bạn du học sinh Việt sẽ không lo lắng về cơ hội việc làm sau khi ra trường.

Các trường Đào tạo ngành Kỹ thuật chất lượng:

♦ Đại học Vaasa

Đại học Helsinki

♦ Đại học KHUD Vaasa

Đại học Abo Akademi

♦ Đại học KHUD Turku

Đại học KHUD Tampere

♦ Đại học KHUD Seinajoki

3. Ngành Kinh doanh

du học phần lan nên học ngành gi, du học phần lan ngành kinh doanh

Với ngày càng nhiều công ty khởi nghiệp mọc lên ở Phần Lan dưới sự hỗ trợ của chính phủ, các tài năng kinh doanh cũng đang cần được giúp đỡ để phát triển thị trường trong và ngoài nước. Là một sinh viên quốc tế tại Phần Lan, nền tảng đa văn hóa là một lợi thế cạnh tranh khi tìm kiếm việc làm trong một công ty quốc tế ở Phần Lan. Vì vậy, kinh doanh có thể là một lựa chọn tốt cho những sinh viên quốc tế có niềm đam mê với lĩnh vực kinh doanh hoặc thậm chí là bắt đầu kinh doanh của riêng mình.

Trường Đào tạo nhóm ngành kinh doanh chất lượng:

♦ Đại học Tampere

♦ Đại học Khoa học Ứng dụng Haaga-Helia UAS

♦ Đại học Oulu

♦ Đại học Đông Phần Lan

♦ Đại học Helsinki

4. Ngành Tài chính

du học phần lan nên học ngành gì, du học phần lan ngành tài chính

Với số lượng các công ty khởi nghiệp ngày càng tăng, nhu cầu về các kế toán viên và nhà phân tích chuyên nghiệp cũng sẽ tăng theo. Vì vậy, hiện tại Phần Lan cũng đang có  nhu cầu nhân sự về lĩnh vực Tài chính rất cao. Nếu bạn yêu thích lĩnh vực này đừng ngần ngại hãy quyết định theo đuổi ngay nhé!

Trường Đào tạo ngành Tài chính chất lượng:

♦ Đại học Khoa học Ứng dụng Haaga-Helia UAS

♦ Đại học Oulu

♦ Đại học Aalto

5. Nhóm ngành Chăm sóc sức khỏe

du học phần lan nên học ngành gì, du học phần lan ngành chăm sóc sức khỏe

Với mức sống tiên tiến và cao, Phần Lan có một trong những hệ thống chăm sóc sức khỏe tốt nhất ở Châu Âu. Ngoài các dịch vụ chăm sóc sức khỏe truyền thống như điều dưỡng, còn có một ngành công nghệ phúc lợi đang phát triển, bao gồm các dịch vụ xã hội và chăm sóc sức khỏe. Các nghiên cứu liên quan đến chăm sóc sức khỏe ở Phần Lan hiện nay tập trung nhiều hơn vào các giải pháp sáng tạo, đa ngành và hợp tác quốc tế. Vậy nên, chính phủ Phần Lan đã và đang mở rộng chính sách hấp dẫn để thu hút nhân tài trên thế giới đến đây học tập và ở lại làm việc lâu dài. Sinh viên theo học ngành y tá, điều dưỡng sẽ học từ 3.5 đến 4.5 năm/tùy trường và chuyên ngành. Sau khi ra trường, du học sinh sẽ được  ở lại Phần Lan làm việc  lên đến 2 năm.

Trường đào tạo ngành chăm sóc sức khỏe tại Phần Lan:

♦ Đại học Khoa học Ứng dụng Metropolia

♦ Đại học Khoa học Ứng dụng Arcada

♦ Đại học Khoa học Ứng dụng Lapland

♦ Đại học Khoa học Ứng dụng Centria

♦ Đại học Khoa học Ứng dụng Satakunta (SAMK)

6. Ngành Giáo dục

du học phần lan nên học ngành gì, du học phần lan ngành giáo dục

Với tính quốc tế ngày càng tăng ở Phần Lan, cần có nhiều nền giáo dục quốc tế hơn. Từ trường mẫu giáo đến các cơ sở giáo dục đại học, cũng có không gian cho các giáo viên có nền tảng văn hóa đa dạng và kiến ​​thức giảng dạy đủ tiêu chuẩn. Nghiên cứu giáo dục ở Phần Lan không chỉ cung cấp cho bạn những khái niệm tiên tiến nhất về giảng dạy mà còn là cơ hội độc đáo để bạn quan sát thực tế giảng dạy trong trường học.

Lựa chọn ngành học khi du học Phần Lan luôn là một trong những câu hỏi khó đối với các bạn du học sinh. Mong rằng qua bài viết này bạn sẽ lựa chọn cho mình ngành học phù hợp khi du học Phần Lan.

Thời điểm tốt nhất để bắt đầu hành trình của bạn ở Phần Lan là bây giờ. Thời hạn đăng ký apply trường tại Phần Lan cho kỳ 2023 muộn nhất là tháng 12/2022. Vì vậy đây chính là thời điểm vàng để bạn làm hồ sơ thủ tục du học. Đừng bỏ lỡ cơ hội học tập nền giáo dục chất lượng, quốc gia hạnh phúc nhất thế giới này. Hãy liên hệ ngay với CHD để được tư vấn chi tiết, chính xác nhất nhé.

>>> Tìm hiểu thêm: TOP 10 TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÓ HỌC PHÍ RẺ NHẤT PHẦN LAN

du học chd, tư vấn du học chd

0 bình luận, đánh giá về DU HỌC PHẦN LAN NÊN HỌC NGÀNH GÌ? NHỮNG NGÀNH NGHỀ HOT CƠ HỘI ĐỊNH CƯ CAO