DU HỌC TRANG ĐIỂM Ở HÀN QUỐC

18/10/2017 - Cẩm Nang Du Học
DU HỌC TRANG ĐIỂM Ở HÀN QUỐC

1)    Lý do bạn nên du học ngành trang điểm tại Hàn Quốc

- Tại các học viện, trường Đại học tại Hàn Quốc, các giáo viên giảng dạy chuyên ngành trang điểm đều có trình độ chuyên môn cao, có nhiều năm tích lũy bí quyết riêng với chương trình đào tạo kết hợp với thực nghiệm thực tế hữu ích.

- Chương trình đào tạo ngành trang điểm tại Hàn Quốc cung cấp cho bạn từng bước cơ sở makeup, giúp bạn cập nhật mới nhất mọi kỹ thuật công nghiệp trang điểm hiện nay; giúp du học sinh trau dồi bổ sung thêm nhiều kinh nghiệm kỹ thuật makeup, phát triển sự sáng tạo và các kỹ thuật riêng của mình.

=>> Tìm hiểu du học hàn quốc có tốt không? Chi phí như thế nào? Cùng CHD tìm hiểu nhé.

- Có cơ hội tham gia vào các sự kiện làm đẹp được tổ chức tại trường, tạo điều kiện cho các bạn thỏa sức thể hiện bản thân, phát huy khả năng sáng tạo của mình. Đặc biệt hơn, một số trường còn sử dụng công nghệ 3D, công nghệ tiên tiến nhằm giúp cho các học viên có thể hình dung, làm cho việc tiếp thu bài học dễ dàng hơn.

- Cơ hội việc làm của ngành này cũng rất cao, vì nhu cầu làm đẹp ngày càng tăng. Sau khi hoàn thành khóa học, bạn có thể làm việc trong những studio trang điểm lớn tại Hàn Quốc hoặc Việt Nam, thậm chí, nếu đủ khả năng thì bạn cũng có thể tự mở studio trang điểm tạo thương hiệu riêng cho mình.

2)    Điều kiện du học Hàn Quốc ngành trang điểm

- Tối thiểu là tốt nghiệp THPT với kết quả học tập đạt trung bình – khá trở lên.

- Với những trường hợp không biết tiếng Hàn, học sinh sẽ tham gia khoá học tiếng Hàn khoảng 3 tháng tại Việt Nam.

- Sau khi nhập cảnh Hàn Quốc, năm đầu du học sinh sẽ được chuyên về học tiếng Hàn. Khi đạt trình độ tối thiểu là Topik 2 (có trường quy định tối thiểu là Topik 3), sinh viên sẽ đủ điều kiện vào học chuyên ngành.

- Thời gian để học chuyên ngành từ 3 năm (đối với những trường cao đẳng) tới 4 năm (đối với những trường đại học).

- Học phí học chuyên ngành cho mỗi kỳ học (một năm có 2 kỳ học) dao động từ 3.500 USD tới 4.000 USD.

=>> Đi du học hàn quốc cần điều kiện gì năm 2018?

3)    Nội dung đào tạo

- Đào tạo những kĩ năng làm tóc, chăm sóc da và trang điểm với những chuyên gia hàng đầu về làm đẹp, tư vấn thẩm mỹ và thiết kế.
- Một số trường đào tạo bằng việc sử dụng công nghệ 3D để tối đa việc sáng tạo và làm đẹp.
- Các festival về làm đẹp liên tục được các trường tổ chức, tạo điều kiện cho du học sinh thỏa sức thể hiện đam mê sáng tạo, trổ tài, thực hành và phát huy hết những gì mình đã học.

4)    Một số trường đại học Hàn Quốc nổi tiếng về đào tạo chuyên ngành trang điểm

- Trường đại học Seo Kyeong
- Trường đại học nữ Sungshin
- Trường đại học Youngsan