TOP 5 CÁC THÀNH PHỐ TỐT NHẤT BẠN NÊN LỰA CHỌN KHI DU HỌC BỈ

22/03/2024 - Cẩm Nang Du Học
TOP 5 CÁC THÀNH PHỐ TỐT NHẤT BẠN NÊN LỰA CHỌN KHI DU HỌC BỈ

DU HỌC BỈ NÊN CHỌN THÀNH PHỐ NÀO? TOP 5 THÀNH PHỐ TỐT NHẤT ĐỂ DU HỌC BỈ

các thành phố tốt nhất để du học bỉ

Bỉ, với vị trí ở trung tâm Châu Âu, không chỉ là một quốc gia có nền giáo dục phát triển mạnh mẽ mà còn là một đất nước với văn hóa đa dạng và cuộc sống hiện đại. Với nhiều thành phố lớn và quan trọng, sinh viên quốc tế có nhiều lựa chọn khi chọn nơi du học ở Bỉ. Dưới đây là top 5 thành phố tốt nhất để du học ở Bỉ:

1. Thành phố Brussels (Bruxelles/Brussel)

Thành phố Brussels thủ đô của bỉ

Là thủ đô của Bỉ và trung tâm chính trị của Liên minh Châu Âu, Brussels thu hút sinh viên quốc tế từ khắp nơi trên thế giới. Với các trường đại học hàng đầu như Vrije Universiteit Brussel (VUB)Université Libre de Bruxelles (ULB), sinh viên tại Brussels có cơ hội tiếp cận với một môi trường học tập đa dạng và phong phú.

Ngoài ra, thành phố này còn có một văn hóa sôi động, với nhiều bảo tàng, triển lãm nghệ thuật và các sự kiện văn hóa diễn ra hàng năm. Từ Bảo tàng Hành tinh đến Bảo tàng Nghệ thuật Hiện đại, sinh viên ở Brussels có cơ hội khám phá nghệ thuật và văn hóa từ khắp nơi trên thế giới. Thành phố cũng nổi tiếng với các sự kiện văn hóa như Brussels Jazz Marathon và Brussels Summer Festival, tạo ra một môi trường sống sôi động và thú vị cho sinh viên.

Đặc biệt, Brussels là nơi có nhiều tổ chức quốc tế và doanh nghiệp đặt trụ sở, cung cấp cơ hội nghề nghiệp và kết nối quốc tế cho sinh viên. Sinh viên tại Brussels có thể tham gia vào các chương trình thực tập và dự án nghiên cứu với các tổ chức như Liên minh Châu Âu và các đại sứ quán quốc tế, giúp họ phát triển kỹ năng và mạng lưới kết nối toàn cầu.

>>> Tìm hiểu thêm: KINH NGHIỆM DU HỌC BỈ CHO SINH VIÊN QUỐC TẾ

2. Thành phố Leuven

Thành phố Leuven tại bỉ

Leuven là nơi đặt trụ sở của Đại học Katholieke Universiteit Leuven (KU Leuven), một trong những trường đại học hàng đầu của châu Âu. Với hơn 50.000 sinh viên và 20% sinh viên quốc tế, KU Leuven tạo ra một môi trường học tập đa dạng và thú vị.

Từ các quán cà phê và quán bar truyền thống đến các sự kiện âm nhạc và văn hóa, sinh viên ở Leuven không bao giờ phải chán chường. Thành phố cũng nổi tiếng với các lễ hội sinh viên như Streekbierenfestival và Leuven Kermis, tạo ra một môi trường sống sôi động và đầy màu sắc cho sinh viên.

>>> Có thể bạn quan tâm: HỌC BỔNG DU HỌC BỈ CHO SINH VIÊN QUỐC TẾ

3. Thành phố Ghent (Gent)

Thành phố Ghent bỉ

Ghent là một thành phố cổ xưa với kiến trúc đẹp và một cộng đồng sinh viên năng động. Đại học Ghent (UGent) là một trong những trường đại học hàng đầu tại Bỉ và thu hút một lượng lớn sinh viên quốc tế mỗi năm. Sinh viên tại Ghent có thể tận hưởng không chỉ môi trường học tập chất lượng mà còn là cuộc sống văn hóa độc đáo của thành phố này.

4. Thành phố Antwerp (Antwerpen)

Thành phố Antwerp bỉ

Antwerp là thành phố thương mại lớn nhất của Bỉ và nổi tiếng với ngành công nghiệp kim cương và vàng. Tuy nhiên, nó cũng là một điểm đến hấp dẫn cho sinh viên quốc tế. Với các trường đại học như University of Antwerp và Antwerp Management School, Antwerp cung cấp các chương trình học đa dạng và cơ hội nghiên cứu cho sinh viên.

5. Thành phố Liège

Thành phố Liège bỉ

Liège là một thành phố quan trọng ở vùng Wallonie của Bỉ và là nơi đặt trụ sở của Đại học Liège (ULiège). ULiège là một trong những trường đại học hàng đầu tại khu vực này và cung cấp các chương trình học đa dạng từ ngành kỹ thuật đến nghệ thuật. Thành phố Liège cũng có một cuộc sống văn hóa đa dạng và sôi động, làm cho nó trở thành một điểm đến thu hút sinh viên quốc tế.

Trong tổng thể, du học ở Bỉ là một trải nghiệm đáng nhớ và mang lại nhiều cơ hội cho sinh viên quốc tế. Từ môi trường học tập đa dạng đến văn hóa phong phú và cơ hội nghề nghiệp toàn cầu, Bỉ là một lựa chọn tuyệt vời cho những người muốn khám phá và trải nghiệm cuộc sống ở Châu Âu.

>>> Có thể bạn quan tâm: DU HỌC BỈ BẰNG TIẾNG ANH - CÁC TRƯỜNG DẠY  BẰNG TIẾNG ANH TỐT NHẤT TẠI BỈ

tư vấn du học, du học chd

0 bình luận, đánh giá về TOP 5 CÁC THÀNH PHỐ TỐT NHẤT BẠN NÊN LỰA CHỌN KHI DU HỌC BỈ