CÁC LOẠI HỌC BỔNG DU HỌC BỈ DÀNH CHO SINH VIÊN QUỐC TẾ NĂM 2024

02/02/2024 - Học bổng
CÁC LOẠI HỌC BỔNG DU HỌC BỈ DÀNH CHO SINH VIÊN QUỐC TẾ NĂM 2024

CÁC LOẠI HỌC BỔNG BỈ DÀNH CHO SINH VIÊN QUỐC TẾ NĂM 2024 - KINH NGHIỆM SĂN HỌC BỔNG

học bổng du học bỉ 2024 cho sinh viên quốc tế

Có thể bạn chưa biết, Bỉ hiện tại có rất nhiều chương trình học bổng dành cho sinh viên quốc tế đến từ các nước đang phát triển. Chính phủ Bỉ đang nỗ lực hướng tới hợp tác phát triển và cấp học bổng cho sinh viên  muốn theo đuổi nghiên cứu sâu hơn tại Bỉ. Dưới đây là các loại học bổng Bỉ dành cho sinh viên quốc tế năm 2024 các bạn tham khảo nhé!

HẠN ĐĂNG KÝ DU HỌC BỈ 2024: THÁNG 3/2024. ĐÃ SẮP HẾT HẠN ĐĂNG KÝ

>>> Nhanh tay đăng ký TẠI ĐÂY để không bỏ lỡ kỳ nhập học tại Bỉ

1. Học bổng Chính phủ Bỉ dành cho sinh viên quốc tế

1.1. Học bổng đào tạo và thạc sĩ VLIR-UOS

VLIR-UOS trao học bổng cho sinh viên từ các quốc gia đang phát triển được chọn ở Châu Á, Châu Phi và Châu Mỹ Latinh để theo đuổi Chương trình Đào tạo hoặc Thạc sĩ liên quan đến phát triển tại các trường Đại học ở Bỉ. Học bổng bao gồm học phí, chỗ ở, trợ cấp, chi phí đi lại và các chi phí liên quan đến chương trình khác.

1.2. Học bổng Master Mind của Chính phủ Flanders dành cho sinh viên quốc tế

Chính phủ Flanders triển khai một chương trình học bổng mới, Học bổng Master Mind nhằm mục đích thúc đẩy quốc tế hóa Giáo dục Đại học Flemish. Sẽ  có tới 35 suất học bổng cho sinh viên Thạc sĩ xuất sắc từ tất cả các quốc gia. Sinh viên mới nhập học sẽ được trao học bổng tối đa 7.500 Euro mỗi năm học. Cơ quan chủ trì Flemish có thể yêu cầu người nộp đơn đóng học phí tối đa 100 Euro mỗi năm.

1.3. Các chương trình Erasmus Mundus ở Liên bang Wallonia-Brussels

Các khoản tài trợ học tập được trao cho các bằng Thạc sĩ và Tiến sĩ của Erasmus Mundus tại các trường Đại học Bỉ.

>>> Tham khảo thêm: DU HỌC BỈ 2024 NÊN CHỌN NGÀNH GÌ?

2. Các trường đại học Bỉ cấp học bổng cho sinh viên quốc tế

học bổng tại các trường đại học cho du học sinh bỉ

2.1. Học bổng Science@Leuven dành cho sinh viên quốc tế

Học bổng Science@Leuven dành cho sinh viên quốc tế năng động và tài năng, muốn tham gia chương trình thạc sĩ quốc tế của Khoa Khoa học của K.U.Leuven. Số tiền học bổng có thể lên tới 10.000 Euro trong 1 năm. Học bổng sẽ luôn bao gồm học phí trong 1 năm, bảo hiểm và bảo hiểm y tế cơ bản. Số tiền được trao cho chi phí sinh hoạt có thể khác nhau.

2.2. Học bổng tại trường (Vrije Universiteit Brussel) VUB

Học bổng VUB dành cho Thạc sĩ Khoa học Châu Âu về Quang tử dành cho sinh viên quốc tế. Vrije Universiteit Brussel sẽ cấp một số học bổng toàn phần trị giá 10000 EUR mỗi năm để trang trải chi phí sinh hoạt vốn có khi học tập tại Brussels.

2.3. Học bổng tiến sĩ của Đại học Ghent

Đại học Ghent cấp học bổng Tiến sĩ cho các nghiên cứu sinh Tiến sĩ đầy triển vọng từ các nước đang phát triển muốn thực hiện một nửa nghiên cứu Tiến sĩ tại Đại học Ghent và một nửa tại một trường đại học ở một quốc gia đang phát triển.

Giá trị học bổng: nhận được khoản phí dự bị là € 310/tháng cho nghiên cứu ở Ghent + ngân sách du lịch € 8.000 để trang trải (một phần) chi phí hoạt động, cũng như một phần chi phí đi lại của sinh viên và cả Đại học Ghent và nhà quảng bá địa phương.

3. Học bổng của tổ chức Bỉ dành cho sinh viên quốc tế

học bổng du học bỉ

3.1. Học bổng ARES

Mỗi năm, ARES cấp trung bình 150 học bổng thạc sĩ và 70 học bổng đào tạo thông qua các khóa học cho công dân các nước đang phát triển. Học bổng bao gồm chi phí đi lại quốc tế, trợ cấp sinh hoạt, học phí, bảo hiểm, trợ cấp nhà ở, v.v.

3.2. Học bổng của Tổ chức Giáo dục Mỹ Bỉ

Tổ chức Giáo dục người Mỹ gốc Bỉ (B.A.E.F.) khuyến khích các công dân hoặc thường trú nhân của Hoa Kỳ đăng ký học bổng để học tập hoặc nghiên cứu nâng cao trong một năm học, tại một trường đại học hoặc cơ sở giáo dục đại học của Bỉ. B.A.E.F. sẽ trao tối đa mười học bổng, mỗi học bổng mang theo khoản trợ cấp trị giá 28.000 đô la cho bằng Thạc sĩ hoặc Tiến sĩ. sinh viên hoặc 32.000 USD cho nghiên cứu sinh sau tiến sĩ.

CHD hy vọng rằng một trong những học bổng Bỉ dành cho sinh viên quốc tế này có thể giúp bạn giảm bớt một số gánh nặng tài chính khi đi du học. Bạn đăng ký càng sớm, cơ hội săn học bổng càng cao. Thời gian đăng ký các trường ở Bỉ 2024 đã sắp hết hạn, nhanh tay liên hệ với CHD để không bỏ lỡ cơ hội du học Bỉ nhé.

>>> Thông tin thêm: KINH NGHIỆM DU HỌC BỈ CHO SINH VIÊN QUỐC TẾ

tư vấn du học, du học chd

0 bình luận, đánh giá về CÁC LOẠI HỌC BỔNG DU HỌC BỈ DÀNH CHO SINH VIÊN QUỐC TẾ NĂM 2024