Đại học Ghent - Ghent University - Trường đại học top đầu tại Bỉ

11/08/2021 - Hệ Thống Giáo Dục
Đại học Ghent - Ghent University - Trường đại học top đầu tại Bỉ

Đại học Ghent là trường đại học thuộc top 100 thế giới và top đầu tại Bỉ. Trường có 11 khoa với hơn 200 khóa học và các nghiên cứu chuyên sâu trong nhiều lĩnh vực khoa học khác nhau. Ghent University Global Campus cũng là trường Đại học đầu tiên tại Châu Âu có cơ sở tại Hàn Quốc. Trường là lựa chọn lý tưởng cho sinh viên có nguyện vọng du học Bỉ.

đại học ghent, ghent university, du học bỉ, đại học bỉ

1. Thông tin chung về Đại học Ghent

Đại học Ghent (tiếng Hà Lan: Universiteit Gent hay UGent) là trường đại học nghiên cứu công lập đặt tại thành phố Ghent, Bỉ. Trường được thành lập từ năm 1817 bởi Vua William I của Hà Lan, và được Nhà nước Bỉ tiếp quản từ năm 1830, trở thành trường đại học nói tiếng Hà Lan đầu tiên của Bỉ vào năm 1930.

Đại học Ghent là một trong những trường đại học lớn nhất của công đồng nói tiếng Hà Lan tại Bỉ, với hơn 44.000 sinh viên và 9.000 nhân viên. Trường nhận nhiều tài trợ từ quỹ Research Foundation – Flanders (FWO), đồng thời tài trợ Thư viện Đại học và Bệnh viện Đại học Ghent, một trong những bệnh viện lớn nhất đất nước.

Trường thường xuyên nằm trong top 100 đại học hàng đầu thế giới trên nhiều bảng xếp hạng uy tín, cạnh tranh cùng đại học KU Leuven cho vị trí số 1 tại Bỉ. Đại học Ghent hợp tác sâu rộng cùng nhiều tổ chức giáo dục trong nước, ở châu Âu và trên thế giới. Ngoài các chương trình giảng dạy chủ yếu bằng tiếng Hà Lan, trường cũng cung cấp nhiều khóa học bằng tiếng Anh cho sinh viên quốc tế.

Các cựu học sinh của trường đã đạt được nhiều thành tích nổi bật, trong đó có 3 người đoạt giải Nobel trong các lĩnh vực Hóa học (George de Hevesy), Văn học (Maurice Maeterlinck) và Y học (Corneel Heymans), nữ thủ tướng đầu tiên của Bỉ (Marguerite Legot), nhà đồng sáng lập World Wide Web (Robert Cailliau).

>> Xem thêm: TOP 9 trường Đại học hàng đầu tại Bỉ

2. Các khoa đào tạo tại Đại học Ghent

Đại học Ghent có 11 Khoa với hơn 130 phòng ban nhỏ lẻ. Ngoài ra, trường còn sở hữu 2 công viên khoa học Zwijnaarde và Greenbridge. Các khoa của trường bao gồm:

♦ Nghệ thuật và Triết học

♦ Kỹ thuật Sinh học

♦ Luật

♦ Khoa học

♦ Y học và Khoa học Sức khỏe

♦ Kỹ thuật và Kiến trúc

♦ Kinh tế và Quản trị Kinh doanh

♦ Thú y

♦ Tâm lý học và Khoa học Giáo dục

♦ Dược phẩm

♦ Chính trị và Khoa học Xã hội

3. Đăng ký xét tuyển Đại học Ghent

Thời hạn xét tuyển

Sinh viên quốc tế ứng tuyển online được yêu cầu phải nộp hồ sơ trong khoảng từ tháng 10 đến tháng 3. Thời gian xét tuyển trung bình kéo dài tầm 3 - 4 tháng sau khi hoàn thiện hồ sơ.

Hồ sơ xét tuyển

Lưu ý: Dưới đây chỉ là danh sách tham khảo một số giấy tờ chung cần chuẩn bị, mỗi khoa sẽ có yêu cầu cụ thể khác nhau. Tất cả giấy tờ cần được sao y, dịch và công chứng sang một trong số ngoại ngữ sau: tiếng Hà Lan, tiếng Đức, tiếng Pháp hoặc tiếng Anh.

♦ Bằng tốt nghiệp và Bảng điểm

♦ Giấy báo đỗ vào một trường đại học tại Việt Nam

♦ Hộ chiếu

♦ CV và thư động lực