ĐẠI HỌC TỰ DO BRUSSELS ULB – NGÔI TRƯỜNG LÝ TƯỞNG CHO DU HỌC SINH BỈ

08/10/2022 - Hệ Thống Giáo Dục
ĐẠI HỌC TỰ DO BRUSSELS ULB – NGÔI TRƯỜNG LÝ TƯỞNG CHO DU HỌC SINH BỈ

Theo bảng khảo sát gần đây, Brussels xếp thứ 21 trên danh sách các thành phố có chất lượng cuộc sống tốt nhất thế giới và là nơi tập trung nhiều cơ quan cấp cao của thế giới. Brussels cũng thu hút rất nhiều sinh viên quốc tế đến theo học và làm việc. Hôm nay các bạn hãy cùng CHD tìm hiểu về một ngôi trường “đa văn hóa” tại thủ đô của Vương quốc Bỉ, nơi đào tạo cả chương trình tiếng Anh và tiếng Pháp, Université Libre de Bruxelles nhé.

du học bỉ, đại học tự do brussels ulb

1. Tổng quan về Đại học Tự do Brussels ULB

♦ Đại học Tự Do Brussels tên tiếng Pháp là Université Libre de Brussels (ULB), được thành lập vào năm 1834. Đây là một trong những trường đại học danh tiếng và có lịch sử phát triển lâu đời của vương quốc Bỉ.

♦ Trường nằm trong 5 trường đại học hàng đầu của Bỉ theo bảng xếp hạng quốc gia. Đại học Tự do Brussels được coi là một trong những trường đại học danh tiếng nhất hành tinh, nằm vị trí trong top 5% các trường đại học tốt nhất thế giới.

♦ Trường nổi tiếng với chất lượng giáo dục cao nằm trong top 400 trong bảng xếp hạng quốc tế, tỷ lệ sinh viên thất nghiệp rất thấp.

♦ Trường đã nhận được nhiều giải thưởng danh giá: 5 giải Nobel (Jules Bordet, Albert Claude, Ilya Prigogine, Henri-Marie La Fontaine và gần đây là giải Nobel Vật lý năm 2013 cho François Englert), 1 huy chương Fields, 3 Giải thưởng Wolf.

♦ 32% trong số (26.000) sinh viên, học giả và nhà khoa học đến từ 130 quốc gia trên thế giới - ULB là một trường đại học quốc tế giống như thành phố Brussels.

2. Cơ sở vật chất của trường

♦ Đại học Tự Do Brussels có 3 khuôn viên chính: khuôn viên Solbosch ở vùng thủ đô Brussels, khuôn viên Plaine ở Ixelles và khuôn viên Eramus ở Anderlecht, gần bệnh viện Erasmus.

♦ Khuôn viên Solbosch: Đây là khuôn viên chính lớn nhất trường, nơi đặt các văn phòng hành chính và dịch vụ của trường. Nơi đây có hầu hết các khoa của Nhân văn, Ecole Polytechnique, thư viện lớn về khoa học xã hội, bảo tàng Động vật học và Nhân loại học, phòng trưng bày Allende và bảo tàng  M. De Ghelderode.

♦ Khuôn viên Plaine: Khuôn viên có Khoa Khoa học và Khoa Dược cùng các phòng thí nghiệm vật lý và hóa học, bảo tàng dược thảo và dược cùng ký túc xá.

♦ Khuôn viên Erasmus: Khuôn viên có bệnh viện Erasmus và Pole Sante, Khoa Y, trường Y tế Cộng đồng, Khoa Khoa học Vận động, trường Điều dưỡng, bảo tang Y, bảo tàng Giải phẫu và Phôi học.

Trường cũng có các tòa nhà và các hoạt động ở Charleroi tại Công viên Khoa học Aeropole cũng như ở Parent Ville, Treignes và Nivelles.

du học bỉ, đại học tự do brussels ulb

Có thể bạn quan tâm:

>>> ĐẠI HỌC KU LEUVEN BỈ – HÀNH TRÌNH TIẾN ĐẾN TƯƠNG LAI

>>> TRƯỜNG ĐẠI HỌC ANTWERP

3. Chương trình đào tạo tại ULB

Trường nổi tiếng với các khoa như: Nghệ thuật và Nhân văn, Kỹ thuật và Công nghệ, Khoa học Đời sống và Y học, Khoa học Tự nhiên, Khoa học Xã hội và Quản lý, Vật lý.

ULB cung cấp đa dạng các chương trình đào tạo (40 chương trình Đại học và 235 chương trình sau Đại học). Các khoa đào tạo của trường gồm:

♦ The Faculty of Philosophy and Social Sciences

♦ The Faculty of Letters, Translation and Communication

♦ Law

♦ Solvay Brussels School of Economics and Management (SBS-EM)

♦ The Faculty of Psychological Science and Education

♦ The Faculty of Architecture

♦ The Faculty of Science

♦ The Faculty of Medicine

♦ The Faculty of Pharmacy

♦ The Faculty of Motor Sciences

♦ The Institute for European studies

♦ Brussels School of Engineering

♦ The School of Public Health

4. Học phí, học bổng của ULB

du học bỉ, đại học brussels ulb

Tùy từng chương trình đào tạo sẽ có mức học phí khác nhau, dao động từ 3.000 – 6.000€/năm

Trường có chương trình học bổng hệ thạc sĩ cho các chuyên ngành như: Khoa học xã hội và nhân văn, Khoa học cơ bản, Khoa học máy tính, Luật, Một số chuyên ngành đại học. Với số tiền tài trợ lên đến 8.400€ mỗi năm. Để đủ điều kiện nhận học bổng này, sinh viên cần đăng ký theo học chương trình thạc sĩ tại một cơ sở giáo dục đại học, có học lực xuất sắc, trình độ tiếng Anh tốt. Tất cả các quốc tịch đều có thể đăng ký.

>>> Tìm hiểu thêm: TỔNG HỢP THÔNG TIN CHI PHÍ DU HỌC BỈ

5. Yêu cầu đầu vào của trường

Cử nhân: Tốt nghiệp THPT hoặc đang theo học tại các trường đại học

Thạc sĩ: Tốt nghiệp đại học chuyên ngành liên quan với Thạc sĩ

Trình độ ngoại ngữ:

♦ Chương trình tiếng Pháp: Trình độ B2

♦ Chương trình tiếng Anh: IELTS 5.5 hoặc TOELF 570

Ngôi trường ULB chính là môi trường tốt để bạn có thể học tập, trau dồi, phát triển bản thân cũng như nắm trong tay tấm vé phát triển sự nghiệp vững chắc. Du học Bỉ ngày càng được nhiều bạn sinh viên quốc tế lựa chọn làm điểm đến du học châu Âu. Đến với CHD để được nhận tư vấn du học chi tiết và chính xác nhất nhé!

tư vấn du học, du học chd

0 bình luận, đánh giá về ĐẠI HỌC TỰ DO BRUSSELS ULB – NGÔI TRƯỜNG LÝ TƯỞNG CHO DU HỌC SINH BỈ