KINH NGHIỆM DU HỌC BỈ - BELGIUM CHO SINH VIÊN QUỐC TẾ

09/12/2023 - Cẩm Nang Du Học
KINH NGHIỆM DU HỌC BỈ - BELGIUM CHO SINH VIÊN QUỐC TẾ

KINH NGHIỆM DU HỌC BỈ - 6 ĐIỀU SINH VIÊN QUỐC TẾ CẦN LƯU Ý

kinh nghiệm du học bỉ cho sinh viên quốc tế

Hiện nay, Bỉ là một đất nước được nhiều sinh viên quốc tế biết đến, đặc biệt là Việt Nam chỉ là một quốc gia nhỏ bé nhưng lại đóng vai trò quan trọng trong việc định hình Châu Âu và được mệnh danh là “ trái tim Châu Âu”. Hôm nay, chúng tôi sẽ chia sẻ đến các bạn những kinh nghiệm khi đi du học tại Bỉ.

1. Bạn cần chuẩn bị bao nhiêu tiền để du học Bỉ?

Chi phí là một vấn đề khá quan trọng trong việc bạn lựa chọn một đất nước nào đó,khi lựa chọn Bỉ bạn hãy yên tâm vấn đề này. Với mức học phí chỉ dao động từ khoảng 900E đến 7.000E/ năm, so sánh với một số nước  nằm trong khu vực Châu Âu thì khá là thấp.

Về phần sinh hoạt phí: Theo ước tính, tùy vào thành phố  bạn lựa chọn sẽ có mức sinh hoạt phí khác nhau khoảng từ 9.800 E – 13.000E/ năm

Vậy tổng chi phí bạn cần chuẩn bị khoảng từ 10.000 đến 15.000E/ năm

>>> Thông tin chi tiết: DU HỌC BỈ HẾT BAO NHIÊU TIỀN?

2. Bạn cần chuẩn bị hồ sơ du học Bỉ khi nào?

Bỉ chỉ tuyển sinh vào kì tháng 9 hàng năm và đa số các trường có hạn đăng kí vào cuối tháng 3 và đầu tháng 4. Vì thế bạn để chuẩn bị tốt nhất cho hồ của mình bạn cần phải chuẩn bị trước gần như là 1 năm (có những trường vào tháng 10 năm trước đó đã mở đăng kí rồi).

3. Hồ sơ du học Bỉ cần chuẩn bị những gì?

Tùy thuộc vào chương trình bạn lựa chọn, sẽ có những hồ sơ khác nhau. Nhưng quan trọng là kết quả học tập của bạn nên đạt thật tốt và chứng chỉ ngoại ngữ là một phần không thể thiếu trong hồ sơ của bạn.

Ngoài ra, nếu bạn muốn xin học bổng tại Bỉ thì nên chuẩn bị sớm để làm cho hồ sơ của mình thật đẹp, có thể cạnh tranh với các bạn khác. Ngoài ra, các chứng chỉ, bằng khen,… là một điểm cộng dành cho hồ sơ của bạn, vì thế nên chuẩn bị sớm bạn nhé! Bạn có tham khảo thông tin các loại học bổng của Bỉ tại web công ty CHD nha.

4. Nên lựa chọn trường và thành phố nào để du học Bỉ là tốt nhất?

kinh nghiệm du học bỉ

Về trường theo kinh nghiệm của chúng tôi bạn nên lựa chọn những trường phù hợp với điều kiện hiện có của bạn. Ngôn ngữ sử dụng phổ biến tại Bỉ bao gồm tiếng Hà Lan, tiếng Pháp và tiếng Anh. Nhưng tiếng Anh sẽ khá ít trường và ít ngành cho bạn lựa chọn, nếu bạn muốn học ngành Y bằng chương trình tiếng Anh thì hầu như là không có.

Về thành phố: Nếu bạn muốn có cơ hội tìm được việc làm nhiều hơn thì có thể chọn học tại các thành phố lớn như: Brussels, Ghent, Antwerp nhưng chi phí sẽ cao hơn các thành phố nhỏ.

>>> Có thể bạn quan tâm: TOP 10 TRƯỜNG ĐẠI HỌC TỐT NHẤT TẠI BỈ CHO SINH VIÊN QUỐC TẾ

5. Nên lựa chọn loại hình lưu trú và tìm kiếm bằng cách nào?

Loại hình thức lưu trú: Có 3 hình thức lưu trú phổ biến ở Bỉ là:

♦ Kí túc xá: Nếu bạn thích gần trường và chi phí phải chăng bạn có thể lựa chọn hình thức lưu trú này. Bạn sẽ tốn từ 200 – 300E/ tháng

♦ Ở cùng người bản địa: Đây là hình thức lưu trú giúp bạn tiết kiệm chi phí nhất và ngoài ra bạn có thể tìm hiểu thêm về văn hóa , con người ở Bỉ và cũng như nâng cao khả năng ngoại ngữ của mình. Bạn sẽ  phải chi trả cho hình thức này từ 1000 -1300E/ tháng

♦ Thuê phòng: Dành cho những bạn có điều kiện về chi phí, thích sự yên tĩnh thoải mái thì bạn có thể lựa chọn loại hình lưu trú này nhé, với mức thuê từ 300-600E/ tháng.

Mẹo tìm nhà ở:

♦ Bạn có thể liên hệ với trường hoặc tìm kiếm trên mạng xã hội như Facebook hoặc các trang mạng khác để có nhiều thông tin để bạn lựa chọn

♦ Chuẩn bị sẵn chi phí vì bạn sẽ phải trả tiền đặt cọc trước từ một đến 3 tháng

♦ Bạn nên kiên trì vì việc tìm nhà ở đôi khi sẽ mất nhiều thời gian và gây khó khăn cho bạn

>>> Tham khảo thêm: HỌC BỔNG DU HỌC BỈ CHO SINH VIÊN QUỐC TẾ

6. Làm thế nào để đến trường ở Bỉ?

Để đến trường bạn có thể nhờ người thân hoặc trường hỗ trợ đưa đón sân bay cho mình. Nếu không được bạn có thể dùng google map để hỗ trợ.

Trên đây là những kinh nghiệm du học Bỉ mà CHD muốn chia sẻ đến các bạn, là một công ty có nhiều năm kinh nghiệm về du học Bỉ, chúng tôi sẽ giúp các bạn trên con đường thực hiện ước mơ của mình.

tư vấn du học, du học chd

0 bình luận, đánh giá về KINH NGHIỆM DU HỌC BỈ - BELGIUM CHO SINH VIÊN QUỐC TẾ