DU HỌC ĐỨC NGÀNH TÂM LÝ HỌC - CÁC TRƯỜNG ĐÀO TẠO TỐT NHẤT

15/01/2024 - Ngành Học
DU HỌC ĐỨC NGÀNH TÂM LÝ HỌC - CÁC TRƯỜNG ĐÀO TẠO TỐT NHẤT

CÓ NÊN DU HỌC ĐỨC NGÀNH TÂM LÝ HỌC - TRIỂN VỌNG NGHỀ NGHIỆP CHO SINH VIÊN QUỐC TẾ

Tâm lý học là một lĩnh vực nghiên cứu và nghề nghiệp đặc biệt thú vị với triển vọng việc làm tuyệt vời ở Đức. Nếu muốn học tâm lý học, bạn nên tìm hiểu kĩ ngay từ đầu để có thể chọn được chương trình tâm lý học tốt nhất cho mình ở Đức. Cùng CHD tìm hiểu thêm thông tin về du học ngành Tâm lý học tại Đức nhé.

>>> DU HỌC ĐỨC HỌC BỔNG 100% CHƯƠNG TRÌNH DỰ BỊ ĐẠI HỌC - THẠC SĨ 2024

du học đức ngành tâm lý học cùng chd

1. Tổng quan về tâm lý học tại Đức

Tâm lý học nghiên cứu về tâm trí và hành vi, điều tra cách thức hoạt động của tâm trí và ảnh hưởng của nó đến hành vi. Lĩnh vực tâm lý học khá rộng và việc lựa chọn theo đuổi bằng cấp trong lĩnh vực này cần phải suy nghĩ và cân nhắc kỹ lưỡng. Ở Đức, bất cứ lĩnh vực tâm lý nào bạn chọn tập trung vào, bạn sẽ nhận được chất lượng giáo dục và đào tạo tuyệt vời.

Một trong những đặc điểm nổi bật nhất của các chương trình tâm lý học ở Đức là giáo dục định hướng thực hành. Các chương trình tâm lý học cung cấp nhiều cơ hội thực tập cho tất cả sinh viên, trong nước và quốc tế. Các trường đại học Đức có thỏa thuận với các trường đại học, bệnh viện và tổ chức đối tác, cho phép bạn được đào tạo thực tế ở nhiều môi trường khác nhau.

Các nghiên cứu cho thấy từ năm 2021 đến năm 2031, việc làm cho sinh viên tốt nghiệp ngành tâm lý học được dự đoán sẽ tăng 6%. Trở thành một nhà tâm lý học ở Đức cần có thời gian nhưng nỗ lực đó rất đáng giá. Thông thường, bạn cần đào tạo thêm từ ba đến năm năm trước khi nhận được giấy phép. Một số con đường sự nghiệp bạn có thể theo đuổi với tấm bằng tâm lý học ở Đức bao gồm:

♦ Nhà tâm lý học

♦ Nhà trị liệu tâm lý

♦ Giáo viên

♦ Nhà nghiên cứu

♦ Môn tâm lý học

♦ Nhân viên xã hội

♦ Cố vấn

♦ Cán bộ nhân sự

♦ Người hòa giải

Sau khi lấy được bằng tâm lý học ở Đức, bạn vẫn có thể tìm kiếm sự nghiệp ở các quốc gia khác vì bạn sẽ đạt được bằng cấp quốc tế giúp bạn trở thành nhân viên được săn đón nhiều trên toàn thế giới.

>>> Thông tin thêm: CHI PHÍ DU HỌC ĐỨC CẬP NHẬT MỚI NHẤT 2024 CHO SINH VIÊN QUỐC TẾ

2. Tại sao nên du học Đức ngành Tâm lý học?

Tâm lý học là lĩnh vực nghiên cứu giúp bạn trở thành chuyên gia trong việc thấu hiểu và giúp đỡ người khác. Ở Đức, lĩnh vực tâm lý học khá phổ biến. Sinh viên quốc tế đến đất nước này và có nhiều trường đại học xuất sắc để nghiên cứu tâm lý học. Tâm lý học là một lĩnh vực nghiên cứu khá hấp dẫn để theo đuổi và những đặc điểm đặc trưng của các chương trình tâm lý học của Đức khiến ngành này càng trở nên thú vị hơn.

Các chương trình tâm lý học ở Đức giúp bạn trở thành chuyên gia và giúp bạn đủ điều kiện đảm nhận nhiều ngành nghề khác nhau nhờ vào vô số kỹ năng chuyển tiếp mà bạn có được khi học tập. Sau khi lấy được bằng tâm lý học, bạn sẽ tốt nghiệp với khả năng tư duy phản biện, giao tiếp, lý luận, quản lý thời gian, đánh giá, nghiên cứu, ưu tiên và giải quyết vấn đề.

du học đức ngành tâm lý học

Có rất nhiều lý do để chọn Đức để học ngành tâm lý như:

♦ Thời gian khóa học ngắn hơn (3 năm đối với bằng Cử nhân Tâm lý học ở Đức so với 4 năm ở Mỹ)

♦ Học phí phải chăng

♦ Có nhiều chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh dành cho sinh viên quốc tế

♦ Có nhiều khóa học ở cấp độ cử nhân và thạc sĩ trong lĩnh vực tâm lý học (Tâm lý kinh doanh, Tâm lý tổ chức, Tâm lý học và Quản lý, v.v.)

♦ Chi phí sinh hoạt phải chăng (khoản 867 euro mỗi tháng)

♦ Đức là một đất nước an toàn và đa dạng

♦ Các trường đại học được xếp hạng cao

♦ Kết hợp tốt giữa giảng dạy và nghiên cứu

♦ Giấy phép cư trú lên tới 18 tháng để sinh viên quốc tế tìm kiếm việc làm sau khi tốt nghiệp

♦ Các trường đại học Đức có sự hợp tác chặt chẽ với các trường, tổ chức và các bên liên quan khác nhau.

♦ Các trường đại học Đức cấp bằng tâm lý học được quốc tế công nhận.

♦ Ở Đức, bạn có thể theo đuổi các lĩnh vực chuyên môn khác nhau trong lĩnh vực tâm lý học, một số lĩnh vực bao gồm: tâm lý học phát triển và lâm sàng, hành vi tổ chức và nhận thức thích ứng, tâm lý sư phạm, nguồn nhân lực, tâm lý tổ chức, v.v.

♦ Chính phủ Đức cho phép bạn làm việc tới 20 giờ mỗi tuần trong quá trình học.

>>> Có thể bạn quan tâm: ĐIỀU KIỆN DU HỌC ĐỨC CHI TIẾT NHẤT 2024

3. Một số trường đại học dạy ngành tâm lý học tốt nhất ở Đức

Các trường cao đẳng ở Đức cung cấp cả chương trình tâm lý học ở bậc đại học và sau đại học. Trong khi các khóa học đại học được giảng dạy dưới dạng bằng Cử nhân Khoa học (B.Sc.) hoặc Cử nhân Nghệ thuật (B.A.). Các khóa học sau đại học được cung cấp dưới dạng bằng Thạc sĩ Khoa học (M.Sc.) hoặc Thạc sĩ Nghệ thuật (M.A.). Bạn có thể theo đuổi các nghiên cứu tâm lý học nói chung hoặc các chuyên ngành khác như tâm lý kinh doanh hoặc quản lý kinh doanh liên quan đến tâm lý học.

Dưới đây là một số trường đại học nổi tiếng đào tạo ngành tâm lý học tại Đức:

♦ Humboldt University of Berlin

Free University of Berlin

♦ University of Freiburg

Ludwig Maximilian University of Munich

♦ University of Ulm

>>> Tham khảo thêm: DU HỌC ĐỨC NÊN CHỌN TRƯỜNG NÀO? TOP 10 TRƯỜNG ĐẠI HỌC TỐT NHẤT CHO SINH VIÊN QUỐC TẾ

Ngành tâm lý học tại Đức đang là sự lựa chọn tuyệt vời cho định hướng nghề nghiệp của các bạn trong tương lai. Nếu các bạn đang tìm hiểu hoặc đang trong giai đoạn chuẩn bị hồ sơ thì liên hệ CHD ngay để có được sự hỗ trợ tối đa cho hành trình du học của mình nhé.

tư vấn du học, du học chd

0 bình luận, đánh giá về DU HỌC ĐỨC NGÀNH TÂM LÝ HỌC - CÁC TRƯỜNG ĐÀO TẠO TỐT NHẤT