19/07/2024 - Ngành Học

con trai nên học ngành gì ở đức

CON TRAI NÊN HỌC NGÀNH GÌ Ở ĐỨC - NHỮNG NGÀNH HỌC PHÙ HỢP CHO NAM - NHIỀU CƠ HỘI NGHỀ NGHIỆP

Đức là một đất nước có nền giáo dục mạnh mẽ với môi trường học tập chất lượng cao, những chính sách ưu đãi cho sinh viên và cơ hội nghề nghiệp rộng mở. Vì vậy, ngày càng nhiều bạn trẻ Việt Nam quyết định lựa chọn Đức là điểm đến để học tập và sinh sống. Tuy nhiên, quyết định lựa chọn ngành nghề cũng có sự khác nhau giữa nam và nữ. Vì vậy, các bạn nam có mong muốn được học tập và làm việc tại Đức, hãy cùng CHD lựa chọn nghề nghiệp phù hợp nhé!

>>> Tham khảo thêm: CHI PHÍ DU HỌC ĐỨC HẾT BAO NHIÊU - CẬP NHẬT THÔNG TIN MỚI NHẤT 2024

I. TẠI SAO NÊN DU HỌC ĐỨC?

♦ Chất lượng đào tạo: Đức nằm trong top quốc gia có nền giáo dục đứng đầu thế giới, vì vậy, bạn có thể yên tâm về chất lượng giáo dục tại Đức. Với hơn 300 trường đại học và hơn 13,000 ngành đào tạo, cùng với nhiều học bổng hấp dẫn, du học Đức là một lựa chọn tuyệt vời trong hành trình tiếp thu tri thức.

♦ Chi phí và phí sinh hoạt hợp lý: Nếu bạn theo học tại các trường công lập, bạn sẽ được miễn học phí cho chương trình học tạo đây. Vì vậy, bạn chỉ cần chi khoảng 800- 900 EUR/ tháng cho chi phí sinh hoạt, rẻ hơn rất nhiều so với các quốc gia khác ở Châu Âu.

♦ Cơ hội nghề nghiệp: Đức là đất nước đứng đầu Châu Âu, đứng thứ tư thế giới về kinh tế, vì vậy, với tấm bằng Đức, bạn sẽ có cơ hội rộng mở được làm việc tại các công ty lớn không chỉ tại Đức mà còn tại các nước trong khu vực EU hay trên thế giới.

>>> Thông tin chi tiết: TỪ A ĐẾN Z NHỮNG THÔNG TIN CẦN BIẾT VỀ DU HỌC ĐỨC 2024: TỔNG QUAN, HỆ THỐNG GIÁO DỤC, ĐIỀU KIỆN, CHI PHÍ, NGÀNH, VISA, HỌC BỔNG,... [MỚI NHẤT]

II. CON TRAI NÊN HỌC NGÀNH GÌ - TOP 5 NGÀNH HỌC CÓ THU NHẬP CAO CHO NAM TẠI ĐỨC?

1. Ngành Cơ khí - Điện tử

học ngành cơ khí điện tử tại đức

Cơ khí, điện tử, công nghiệp nặng là một trong những ngành hàng đầu tại Đức, được chính phủ thúc đẩy với nhiều chính sách hỗ trợ phát triển. Theo học cơ khí điện tử tại Đức, các bạn nam sẽ được đào tạo bài bản song song cả lý thuyết và thực hành, và có cơ hội được làm việc tại các tập đoàn hàng đầu.

Ngoài ra, Đức là quốc gia đứng đầu về công nghệ sản xuất ô tô, với các thương hiệu nổi tiếng như Audi, BMW, Porsche, Volkswagen … Vì vậy, nhu cầu nhân lực của công ty sản xuất ô tô tại Đức cũng phát triển không ngừng. Người học sau khi tốt nghiệp ngành học về cơ khí, điện tử và nắm bắt những kiến thức cần thiết về cơ khí, vi mạch,.. sẽ có vô vàn cơ hội nghề nghiệp được làm việc tại những công ty top đầu này với mức lương hấp dẫn từ 45,000 đến 60,000 EUR mỗi năm.

2. Ngành Công nghệ thông tin

học ngành công nghệ thông tin tại đức

Sự bùng nổ của công nghệ trong thời đại 4.0 đã gia tăng nhu cầu nhân lực trong lĩnh vực Công nghệ thông tin. Ngành này cũng nhận được sự đầu tư và quan tâm đặc biệt từ phía chính phủ Đức. Ở Đức, công nghệ hay “ số hoá” đã được áp dụng vào hầu hết các lĩnh vực của đời sống. Vì vậy, cơ hội việc làm của ngành nghề này không thiếu cho các bạn nam du học sinh với mức lương khởi điểm có thể lên đến 50,000 EUR mỗi năm.

>>> Tìm hiểu thêm về ngành Công nghệ thông tin ở Đức TẠI ĐÂY

3. Ngành Xây dựng

học ngành xây dựng tại đức

Cùng với sự phát triển kinh tế, Đức cũng tập trung đẩy mạnh xây dựng cơ sở hạ tầng. Theo ước tính, Đức chi khoảng 10% cho các dự án xây dựng mỗi năm. Vì vậy, cơ hội nghề nghiệp sau tốt nghiệp của bạn sẽ vô cùng rộng mở khi theo đuổi ngành nghề này. Các bạn có thể tham gia làm việc tại các công ty như công ty vận tải đường sắt và đường bộ, công ty kỹ thuật dân dụng và cơ quan xây dựng thành phố,... Đặc biệt, ngành xây dựng là một trong những ngành có mức thu nhập cao nhất tại Đức ( khoảng 60.000 EUR/ năm ).

>>> Xem thêm: ĐIỀU KIỆN DU HỌC ĐỨC CHI TIẾT - CẬP NHẬT MỚI NHẤT 2024

4. Ngành Truyền thông

học ngành truyền thông tại đức

Cùng với sự phát triển của thời kỳ công nghệ 4.0, nhu cầu tiếp cận thông tin cũng ngày càng nâng cao. Khi theo học ngành truyền thông tại Đức, bạn học có thể học tập linh hoạt các nhóm ngành như báo chí, quảng cáo,...Sau khi tốt nghiệp, các bạn có thể linh động làm việc tại các vị trí như Marketing, nghiên cứu thị trường hay phát triển chương trình truyền thông …. và tại đa dạng quốc gia trên thế giới. Mức lương khởi điểm cho vị trí này có thể dao động từ 35,000 đến 45,000 EUR mỗi năm.

5. Ngành Kinh tế

học ngành kinh tế tại đức

Nhu cầu nhân lực trong lĩnh vực Kinh tế ở bất kỳ đâu cũng vô cùng lớn, vì vậy, Kinh tế có thể xem là một ngành dễ xin việc tại không chỉ ở Đức mà còn tại các nước khác trên thế giới. Chưa kể, Đức là nước đứng đầu Châu Âu, vì vậy, khi được cấp bằng Kinh tế tại Đức, bạn học cũng sẽ có cơ hội được công nhận và làm việc tạo các công ty thuộc khối Châu Âu. Với tấm bằng cử nhân Kinh tế, bạn học có thể làm việc tại nhiều vị trí khác nhau như kế toán, tài chính, phân tích kinh tế, … với mức lương giao động khoảng 40,000 đến 55,000 EUR/ năm.

Trên đây là một số ngành học cho các bạn nam có thể tham khảo trong quá trình lựa chọn ngành học tại Đức. Để được tư vấn kỹ lưỡng về ngành học, cơ hội nghề nghiệp của từng ngành và tư vấn chọn ngành, bạn có thể liên hệ ngay với CHD bạn nhé! Vậy thì con gái nên học ngành gì, cùng đón chờ bài viết tiếp theo của CHD nha!

>>> Thông tin thêm: DU HỌC ĐỨC NÊN HỌC NGÀNH GÌ? TOP 6 NGÀNH HỌC HOT CHO SINH VIÊN QUỐC TẾ

tư vấn du học, du học chd

0 bình luận, đánh giá về CON TRAI NÊN HỌC NGÀNH GÌ Ở ĐỨC - NHỮNG NGÀNH HỌC PHÙ HỢP - NHIỀU CƠ HỘI NGHỀ NGHIỆP