DU HỌC ĐỨC NGÀNH KINH TẾ HỆ ĐẠI HỌC, THẠC SĨ

25/10/2022 - Ngành Học
DU HỌC ĐỨC NGÀNH KINH TẾ HỆ ĐẠI HỌC, THẠC SĨ

DU HỌC ĐỨC NGÀNH KINH TẾ - DU HỌC CHD - CHƯƠNG TRÌNH ĐẠI HỌC, THẠC SĨ

du học đức ngành kinh tế - du học chd

Du học Đức ngành kinh tế là một lựa chọn tuyệt vời cho sinh viên quốc tế yêu thích kinh doanh bởi quốc gia này có một nền kinh tế phát triển mạnh mẽ với số lượng doanh nghiệp đang bùng nổ. Sinh viên từ khắp nơi trên thế giới đổ xô đến Đức vì các trường cao đẳng, đại học được xếp hạng cao, học phí thấp nhất trong các trường đại học công lập và chi phí sinh hoạt thấp.

1. Chương trình Du học Đức ngành kinh tế hệ cử nhân

Học đại học về ngành kinh tế ở Đức kéo dài 3 năm. Mức học phí tại các trường đại học hàng đầu ở Đức ít hơn rất nhiều so với các khóa học ở Mỹ hoặc Anh. Dưới đây là danh sách một số trường đại học cung cấp các khóa học cử nhân ngành kinh tế ở Đức.

Trường đại học

Học phí (EUR)

Đại học Mannheim

Đại học Ludwig Maximilian Munich

Đại học Bonn

Đại học tự do Berlin

Đại học Heidelberg

Đại học RWTH Aachen

Đại học Freiberg

Điều kiện du học ngành kinh tế hệ cử nhân tại Đức:

Sinh viên quốc tế có thể nộp hồ sơ vào các trường đại học Đức thông qua trang web của trường đại học hoặc thông qua uni-help. Uni-help là một cổng thông tin tuyển sinh tập trung do Cơ quan Trao đổi Học thuật Đức (DAAD) điều hành, cho phép sinh viên quốc tế đăng ký vào nhiều trường đại học thông qua một cổng thông tin chung.

đại học mannheim, du học đức ngành kinh tế

Các yêu cầu để theo học cử nhân kinh tế ở Đức đối với sinh viên quốc tế là:

♦ Trình độ trung học cơ sở đạt tối thiểu 75% môn toán và thống kê

♦ Vượt qua kỳ thi đánh giá năng lực ở Đức. Đây là một kỳ thi do các trường đại học tiến hành nhằm đánh giá trình độ thông thạo của bạn trong các môn học quan trọng đối với chương trình cấp bằng mà bạn đã chọn và cả bằng tiếng Đức.

♦ Các khóa học cho sinh viên quốc tế thường được cung cấp bằng tiếng Anh, nhưng hầu hết các khóa học cử nhân được cung cấp bằng tiếng Đức. Do đó, điểm thi tiếng Đức, DSH cấp độ 2 là bắt buộc đối với sinh viên quốc tế đăng ký các khóa học đó.

♦ Điểm kiểm tra trình độ tiếng Anh: IELTS tối thiểu 6.0 và TOEFL tối thiểu 90.

>>> Tìm hiểu thêm: DU HỌC ĐỨC NÊN HỌC NGÀNH GÌ? TOP NHỮNG NGÀNH HỌC HOT CHO DU HỌC SINH

2. Chương trình thạc sĩ kinh tế ở Đức - Du học Đức ngành kinh tế

Thông thường, một khóa học 1-2 năm thạc sĩ Kinh tế ở Đức tập trung vào việc học phân tích nâng cao và đào tạo định lượng. Sinh viên quốc tế có bằng tốt nghiệp chuyên ngành kinh tế ngay lập tức tìm được việc làm vì khóa học này chuẩn bị cho họ kiến thức về các phương pháp kinh tế và việc triển khai chúng ở mức độ lý thuyết cao.

Dưới đây là thông tin học phí một số trường đại học đào tạo thạc sĩ chuyên ngành kinh tế ở Đức:

Trường đại học

Học phí (EUR)

Đại học Ludwig Maximilian tại Munich

Đại học Heidelberg

Đại học Humboldt Berlin

Đại học Freiberg

Đại học Tuebingen

Đại học RWTH Aachen

Đại học Bonn

Đại học tự do Berlin

Đại học Goettingen

Đại học Hamburg

Đại học Cologne

Điều kiện đầu vào Thạc sĩ ngành kinh tế tại Đức:

Sinh viên quốc tế đăng ký học thạc sĩ cũng có thể đăng ký thông qua Uni-help.

♦ Đã đạt bằng cử nhân kinh tế hoặc lĩnh vực liên quan với toán học và thống kê trong khóa học cấp bằng.

♦ Hầu hết các trường đại học đều yêu cầu tối thiểu 60% ở bậc đại học.

♦ Điểm GRE tối thiểu 320

♦ Kỹ năng tiếng Đức cơ bản (CEFR Cấp độ A1 hoặc DSH cấp độ 2)

♦ Điểm kiểm tra trình độ tiếng Anh: IELTS tối thiểu là 6.0, TOEFL tối thiểu 90

đại học heidelberg, du học đức ngành kinh tế

Với tấm bằng được cấp từ các trường đại học kinh tế ở Đức, đây là cơ hội vàng cho sinh viên quốc tế vì mức học phí thấp hoặc không mất học phí ở hầu hết các trường đại học. Mặc dù chi phí sinh hoạt cao, có thể lên đến 850 EUR mỗi tháng, nhưng sinh viên có thể kiếm được mức lương 60.000 EUR mỗi năm mà không tốn nhiều tiền chi phí học tập.

>>> Có thể bạn quan tâm: ĐIỀU KIỆN, HỒ SƠ DU HỌC ĐỨC

Kinh tế là ngành học hot tại Đức, được nhiều bạn du học sinh lựa chọn khi du học tại đất nước này. Với mức thu nhập hấp dẫn và cơ hội việc làm lý tưởng mà ngành học này không ngừng thu hút du học sinh quốc tế. CHD với hơn 12 năm kinh nghiệm tư vấn du học Đức, với tỷ lệ visa gần như 100% là lựa chọn hoàn hảo để bạn liên hệ, nhận tư vấn, làm hồ sơ du học uy tín. Đăng ký ngay với chúng tôi thôi nào!

đăng ký tư vấn, du học chd

Hoặc gọi đến hotline (điện thoại / zalo) để được trao đổi trực tiếp với tư vấn viên

thông tin liên hệ

0 bình luận, đánh giá về DU HỌC ĐỨC NGÀNH KINH TẾ HỆ ĐẠI HỌC, THẠC SĨ