DU HỌC CHƯƠNG TRÌNH THẠC SĨ NGÀNH KIẾN TRÚC TẠI PHÁP

25/05/2024 - Ngành Học
DU HỌC CHƯƠNG TRÌNH THẠC SĨ NGÀNH KIẾN TRÚC TẠI PHÁP

học thạc sĩ ngành kiến trúc tại pháp

DU HỌC CHƯƠNG TRÌNH THẠC SĨ NGÀNH KIẾN TRÚC TẠI PHÁP - CHI PHÍ, ĐIỀU KIỆN, CÁCH ĐĂNG KÝ,...

Chắc hẳn rất bạn đã biết đến những công trình kiến trúc lịch sử của Pháp như Tháp Eiffel, cung điện Versaille,… Chính vì sự nổi tiếng như vậy, ngành kiến trúc tại Pháp đang rất được coi trọng và được đánh giá thu hút sinh viên từ khắp nơi trên thế giới theo học.

Bạn muốn đến Pháp để học thạc sĩ ngành này? nhưng vẫn chưa chưa biết nên học trường nào, điều kiện ứng tuyển ra sao, học phí như thế nào? Hãy cùng CHD trả lời giúp bạn trong bài viết dưới đây nhé.

>>> Có thể bạn quan tâm: QUY TRÌNH XIN VISA DU HỌC PHÁP CHI TIẾT - 7 BƯỚC ĐỂ CHINH PHỤC VISA DU HỌC PHÁP THÀNH CÔNG

1. Những trường đào tạo thạc sĩ kiến trúc tại Pháp

học ngành kiến trúc hệ thạc sĩ tại pháp

Kiến trúc là một ngành đặc biệt, chỉ một số trường có chương trình bậc thạc sĩ kiến trúc. Vậy nên bạn hãy suy nghĩ thật kỹ và xem trường nào thật sự phù hợp với bạn nhé.

1.1. École Nationales Supérieur d’Architecture (ENSA)

Đây là Trường Đại học Kiến trúc Quốc gia với hệ thống 20 trường tọa lạc tại nhiều thành phố ở nước Pháp. Mỗi trường có chuyên ngành đào tạo riêng. Bạn có thể tham khảo một số trường dưới đây:

♦ Trường kiến trúc và cảnh quan Bordeaux

♦ Trường kiến trúc Bretagne

♦ Trường kiến trúc Clermont-Ferrand

♦ Trường kiến trúc Grenoble

♦ Trường kiến trúc Languedoc-Roussillon

♦ Trường kiến trúc Lille và Région Nord

♦ Trường kiến trúc Lyon

1.2. École Spéciale d’Architecture

Đây là Trường Đại học Kiến trúc thuộc Conférence des Grand École. Đây là trường đại học duy nhất liên kết với trường École Speciale des Travaux Publics, cho phép bạn nhận thêm 1 bằng của trường ESTP với chuyên ngành kỹ sư – kiến trúc.

Mức học phí của trường, dao động khoảng 10.000 euros/năm (2 học kỳ).

1.3. INSA Strasbourg

INSA Strasbourg là trường thuộc khối INSA và cũng là một trường đại học Pháp có tiếng tăm trong lĩnh vực giảng dạy và đào tạo chuyên ngành kiến trúc. Trường có 12 chuyên ngành, trong đó có 5 chương trình đào tạo hệ vừa học vừa làm. Sau khi hoàn thành chương trình đào tạo thạc sĩ, bạn có thể tiếp tục học lên bậc tiến sĩ.

>>> Tìm hiểu thêm: DU HỌC PHÁP NÊN HỌC NGÀNH GÌ? TOP 6 NGÀNH HỌC TỐT NHẤT ĐƯỢC NHIỀU BẠN DU HỌC SINH LỰA CHỌN

2. Chi phí du học thạc sĩ ngành kiến trúc tại Pháp

chi phí học thạc sĩ kiến trúc tại pháp

Nhờ chính sách khuyến học mà sinh viên được miễn phần lớn học phí tại Pháp. Nếu bạn theo học trường công, bạn chỉ cần đóng một khoản phí ghi danh dao động từ 243 euros đến 3770 euros/năm.

Nếu bạn theo học tại trường tư, học phí bạn phải trả dao động khoảng 4000 – 6000 euros/học kỳ.

>>> Tham khảo thêm: Chi phí du học Pháp: Du học Pháp cần bao nhiêu tiền?

3. Điều kiện ứng tuyển thạc sĩ kiến trúc tại Pháp

Để ứng tuyển bạn cần đáp ứng những điều kiện sau:

♦ Chứng chỉ tiếng Pháp: B2 trở lên

♦ Đồ án cá nhân (portfolio)

♦ Hồ sơ gồm: bảng điểm, bằng tốt nghiệp, CV, thư động lực, thư giới thiệu.

>>> Thông tin chi tiết: ĐIỀU KIỆN DU HỌC PHÁP CHI TIẾT 2024 - CHUẨN BỊ HÀNH TRANG DU HỌC TỐT NHẤT

4. Cách thức ứng tuyển vào một số trường hàng đầu ngành kiến trúc tại Pháp

4.1. Ứng tuyển vào trường ENSA

Bạn bắt buộc phải thực hiện quy trình DAP Jaune. Bạn có thể ứng tuyển vào 2 trường kiến trúc trong hệ thống ENSA. Quy trình DAP Jaune như sau:

♦ Ứng tuyển trên Etudes en France

♦ Phỏng vấn với Campus France

♦ Nhận thông báo trúng tuyển: Trường sẽ xác nhận trên Etudes en France

♦ Xác nhận lựa chọn cuối cùng của bạn (nếu trúng tuyển cả 2 nguyện vọng)

♦ Nộp hồ sơ xin cấp thị thực

4.2. Ứng tuyển vào trường INSA Strasbourg

trường INSA strasbourg tại pháp

Để đăng ký vào trường INSA Strasbourg, bạn cần dự tuyển đồng thời trên Etudes en France và trên trang web chính thức của INSA Strasbourg.

4.3. Ứng tuyển vào trường ESA Paris

Bạn có thể tự ứng tuyển trực tiếp với trường. Sau đó, bạn cần thực hiện đúng quy trình Etudes en France. Up thư mời nhập học của trường lên Etudes en France. Đặt lịch phỏng vấn. Sau đó đem hồ sơ đi nộp visa.

Bài viết trên là những thông tin cần thiết về chương trình thạc sĩ kiến trúc tại Pháp. Nếu có bất kỳ thắc mắc gì hãy liên hệ ngày với CHD để được tư vấn miễn phí nhé.

>>> Tìm hiểu thêm: DU HỌC PHÁP 2024 - TẤT TẦN TẬT THÔNG TIN TỪ A-Z: ĐIỀU KIỆN, CHI PHÍ, HỌC BỔNG, VISA, NGÀNH HỌC,... MỚI NHẤT

tư vấn du học, du học chd

0 bình luận, đánh giá về DU HỌC CHƯƠNG TRÌNH THẠC SĨ NGÀNH KIẾN TRÚC TẠI PHÁP