ĐIỀU KIỆN DU HỌC PHÁP CHI TIẾT 2024 - CHUẨN BỊ HÀNH TRANG DU HỌC TỐT NHẤT

25/06/2022 - Cẩm Nang Du Học
ĐIỀU KIỆN DU HỌC PHÁP CHI TIẾT 2024 - CHUẨN BỊ HÀNH TRANG DU HỌC TỐT NHẤT

du học pháp chd, điều kiện du học pháp

>>> TUYỂN SINH DU HỌC PHÁP DỰ BỊ TIẾNG NĂM 2024 - DU HỌC PHÁP HỌC PHÍ CHỈ TỪ 4,3 TRIỆU/ NĂM

Với nền giáo dục hiện đại nhất, học phí trường công thấp, nhiều ưu đãi dành cho sinh viên quốc tế, ngày càng nhiều bạn trẻ lựa chọn Pháp là điểm đến để học tập và phát triển nghề nghiệp, khám phá các địa điểm, nền văn hóa độc đáo. Vậy để du học Pháp thì cần đáp ứng những điều kiện như thế nào, yêu cầu đầu vào có khó không? Hãy cùng CHD tìm hiểu thông tin tổng quan về điều kiện du học Pháp qua bài viết dưới đây nhé.

1. Điều kiện du học Pháp về độ tuổi

Độ tuổi tối thiểu để được cấp visa du học Pháp là 6 tuổi trở lên. Không có độ tuổi tối đa được chỉ định. Tuy nhiên, nó thường phải là 50 hoặc ít hơn.

Giống như các quốc gia khác, nếu bạn xin thị thực du học Pháp cho trẻ em dưới 18 tuổi, bạn sẽ cần phải có:

♦ Cha mẹ hoặc người bảo lãnh của đương đơn đi cùng với đương đơn.

♦ Có người thân giám hộ hoặc có trường học người giám hộ ở Pháp.

♦ Cung cấp hồ sơ và bằng chứng rằng chỗ ở an toàn, hợp pháp và đảm bảo đã được sắp xếp.

Các khóa học đại học ở Pháp đều yêu cầu bạn từ 18 tuổi trở lên. Và nên cơ hội đậu visa sau khi tốt nghiệp THPT là cao nhất. Không có giới hạn độ tuổi cho Thạc sĩ và Tiến sĩ. Bạn chỉ cần đáp ứng các yêu cầu của khóa học về điểm trung bình và điểm ngoại ngữ tiếng Pháp hoặc tiếng Anh. Tuy nhiên, đối với những người trên 45 tuổi, bạn nên suy nghĩ thêm về thư giải trình để được cấp thị thực tối đa.

2. Điều kiện về thành tích học tập và ngoại ngữ du học Pháp

du học pháp chd, điều kiện du học phápCũng tương tự như ở các nước khác, tiêu chí đầu tiên để đánh giá khả năng học tập của bạn là dựa vào bảng điểm của 2 năm gần nhất. Yêu cầu về điểm trung bình học tập và điểm ngoại ngữ khác nhau tùy theo trường học và cấp học. Tuy nhiên, điều kiện chung để sinh viên quốc tế có thể đăng ký du học tại Pháp như sau:

Du học Pháp bậc trung học

- Phổ biến nhận học sinh từ lớp 7 trở lên

- Điểm trung bình tối thiểu 6.5 trở lên

- Học sinh bắt buộc phải có DELF B1 hoặc TCF 300 và chứng chỉ tiếng Anh IELTS 4.0 - 5.0

- Phỏng vấn với gia đình phụ huynh về mục đích và mong muốn cho học sinh đi du học bậc Phổ thông tại Pháp

Du học dự bị tiếng Pháp

- Bằng tốt nghiệp THPT và Giấy báo nhập học tại một trường Đại học ở Việt Nam

- Trình độ tiếng Pháp từ A2 trở lên (TCF > 200)

- Kết quả học tập từ THPT đến năm gần nhất đạt khá trở lên

Du học Pháp bậc đại học

- Bằng tốt nghiệp THPT và Giấy báo nhập học tại một trường Đại học ở Việt Nam

- Học bằng tiếng Pháp: DELF B2  hoặc TCF DAP từ 350 điểm trở lên với điểm viết trên 10

- Học bằng tiếng Anh IELTS 6.0 trở lên.

Du học Pháp bậc thạc sĩ

- Tốt nghiệp Đại học loại trung bình khá trở lên

- Học bằng tiếng Pháp chứng chỉ TCF TP với điểm viết trên 10 tối thiểu là trên dưới 400 điểm hoặc Delf B2

- Học bằng tiếng Anh, IELTS 5.5 trở lên

Du học Pháp bậc tiến sĩ

- Bằng thạc sĩ Châu Âu (European Master)

- IELTS hoặc TOEFL tùy theo yêu cầu của mỗi trường.

- Trong thư động lực cần trình bày được một công trình nghiên cứu của mình và chứng tỏ mình có đủ năng lực, kinh nghiệm để phù hợp với ngành học và quá trình nghiên cứu.

Có thể bạn quan tâm: >>> QUY TRÌNH LÀM HỒ SƠ DU HỌC PHÁP

3. Điều kiện về tài chính du học Pháp

du học pháp chd, điều kiện du học pháp

3.1. Điều kiện du học Pháp hệ Trung học phổ thông

Học phí trung bình cho các trường trung học tư thục ở Pháp: 2000-5000 EUR / năm. (bao gồm học phí và các khoản phụ phí khác) Phụ huynh có thể đóng học phí theo học kỳ (3 tháng) hoặc theo năm. Ngoài học phí, nhà trường sẽ thu tiền ăn trưa tại trường (học sinh học cả ngày). Các chi phí khác như bảo hiểm, sách, nước, hoạt động ngoại khóa,...

3.2. Điều kiện du học Pháp Cấp sau trung học

Trước đây, tất cả học sinh, không phân biệt quốc tịch, đều được hưởng lợi từ mức học phí thấp của chính phủ Pháp khi theo học tại các trường công lập. Vào tháng 9 năm 2019, Pháp thông báo tăng học phí đối với sinh viên không thuộc EU / EEA.

Học phí áp dụng như sau:

♦ Cử nhân: 2.770 EUR / năm

♦ Thạc sĩ: 3.770 EUR / năm

♦ Tiến sĩ: 380 EUR / năm

Ở các trường chuyên biệt, các cơ sở giáo dục tư nhân ở Pháp hoặc trường Grandes Écoles. Học phí dao động cao hơn - từ 7.000 đến 20.000 EUR / năm tùy thuộc vào trường học và chương trình bạn chọn. Các trường quản lý hàng đầu có thể thu học phí lên tới 30.000 Euro/năm.

Cũng giống như các quốc gia khác bạn phải chứng minh tài chính từ 6.000 Euro đến 7.380 Euro để đi du học Pháp.

Tim hiểu thêm: >>> CHƯƠNG TRÌNH HỌC BỔNG TRƯỜNG VATEL - PHÁP

4. Điều kiện về sức khỏe để du học Pháp

Cũng như các nước khác, để du học Pháp, bạn cần đáp ứng các điều kiện, yêu cầu về sức khoẻ. Bạn phải khám sức khỏe tại một trung tâm chỉ định của Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam. Sau khi có visa và nhập cảnh vào Pháp, du học sinh Việt Nam phải: Đi học yêu cầu phải trải qua một quy trình đăng ký chính thức: đăng ký tại trường và đăng ký một khóa học.

Bạn cũng cần phải xin giấy phép tạm trú ngay tại văn phòng tại tỉnh / thành phố nơi bạn sinh sống. Bạn cần chuẩn bị 2 giấy tờ sau: Giấy tờ chứng minh đã đăng ký bảo hiểm xã hội (bảo hiểm xã hội hoặc bảo hiểm tư nhân). Giấy chứng nhận sức khỏe do Văn phòng Di cư Quốc tế (OMI - Office des Migrations Internationales) cấp.

Mong rằng qua bài viết này, bạn đã có cho mình cái nhìn tổng quan về điều kiện du học tại Pháp. Để du học tại Pháp, các yêu cầu đầu vào không quá phức tạp, bạn có thể dễ dàng nắm trong tay tấm vé du học Pháp nếu bạn hiểu rõ, xây dựng được cho bản thân lộ trình du học phù hợp. Đến với du học CHD, mọi vấn đề của bạn sẽ được giải quyết một cách tiết kiệm và hiệu quản nhất. Liên hệ ngay với CHD để được tư vấn chi tiết, chính xác nhất nhé.

tư vấn du học, du học chd

0 bình luận, đánh giá về ĐIỀU KIỆN DU HỌC PHÁP CHI TIẾT 2024 - CHUẨN BỊ HÀNH TRANG DU HỌC TỐT NHẤT