DU HỌC PHÁP NGÀNH NGÔN NGỮ - ĐIỀU KIỆN, CÁC TRƯỜNG ĐÀO TẠO, CƠ HỘI VIỆC LÀM

11/12/2023 - Ngành Học
DU HỌC PHÁP NGÀNH NGÔN NGỮ - ĐIỀU KIỆN, CÁC TRƯỜNG ĐÀO TẠO, CƠ HỘI VIỆC LÀM

Từ xưa, tiếng Pháp luôn được ví như là ngôn ngữ của tình yêu. Nó được sử dụng nhiều thứ 2 trên thế giới chỉ sau tiếng Anh. Vì thế, biết tiếng Pháp sẽ đem lại cho bạn rất nhiều lợi thế trong cuộc sống cũng như công việc. Du học ngành ngôn ngữ tại Pháp đang dần trở thành xu hướng, thu hút sự quan tâm của nhiều sinh viên quốc tế, trong đó có Việt Nam. Hãy cùng CHD tìm hiểu chi tiết ngành này trong bài viết dưới đây nhé!

du học pháp ngành ngôn ngữ

1. Chương trình cử nhân ngành Ngôn ngữ

Chương trình cử nhân tại Pháp sẽ kéo dài trong 3 năm. Chương trình đào tạo bao gồm:

Năm học đầu tiên: Sinh viên được đào tạo các kiến thức căn bản về Ngôn ngữ: giới thiệu chung về khoa học ngôn ngữ, ngôn ngữ học xã hội và ngữ nghĩa, ngữ âm,…..Bên cạnh đó, sinh viên cũng được học thêm các ngôn ngữ khác như: tiếng Anh, Đức, Ý, Tây Ban Nha….

Năm 2 và năm 3, sinh viên sẽ được đào tạo sâu hơn về nghiên cứu và phân tích ngôn ngữ con người. Điều kiện nhập học:

♦ Tiếng Pháp tối thiểu B2 (1 số trường yêu cầu C1)

♦ Điểm học bạ cấp 3 loại khá trở lên

♦ Có giấy báo trúng tuyển vào 1 trường đại học tại Việt Nam.

Với mỗi trường sẽ có thêm những điều kiện bổ sung, bạn có thể truy cập trang web của trường để nắm rõ hơn thông tin nhé.

>>> Có thể bạn quan tâm: ĐIỀU KIỆN DU HỌC PHÁP CHO SINH VIÊN QUỐC TẾ

2. Chương trình thạc sĩ ngành Ngôn ngữ tại Pháp

Chương trình đào tạo chuyên sâu ngành ngôn ngữ và thực hành giảng dạy ngôn ngữ, giúp sinh viên trải nghiệm các tình huống cụ thể trong bối cảnh xã hội – nghề nghiệp.  Đồng thời, sinh viên có cơ hội được tiếp cận với các khía cạnh dân tộc học và nhân chủng học (giao thoa liên văn hóa).

Chương trình tập trung vào các kiến thức ngôn ngữ, phương pháp luận, giao tiếp liên văn hóa, tâm lý học,..  cùng với kỹ năng thực hành và kỹ thuật. Từ đó, sinh viên có thể chuyên nghiệp hóa việc dạy/học ngôn ngữ; hoặc để thực hiện việc phân tích hoặc nghiên cứu chuyên môn cho bậc tiến sĩ.

Điều kiện nhập học:

♦ Tiếng Pháp C1

♦ Bằng cử nhân

♦ Điểm đại học từ khá trở lên

>>> Tham khảo thêm: 5 ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ CHƯƠNG TRÌNH DU HỌC THẠC SĨ TẠI PHÁP

3. Học phí du học Pháp ngành Ngôn ngữ

du học pháp ngành ngôn ngữ

Chính phủ pháp có chính sách hỗ trợ giảm học phí đến 90% nên học phí tại các trường công ở Pháp khá rẻ:

♦ Cử nhân: từ 170 euro /năm

♦ Thạc sĩ: từ 243 euro/năm

>>> Tham khảo thêm: CHI PHÍ DU HỌC PHÁP CHO SINH VIÊN QUỐC TẾ HẾT BAO NHIÊU TIỀN?

4. Một số trường top đầu đào tạo ngành Ngôn ngữ tại Pháp

Rất nhiều trường công trên khắp nước Pháp đều đào tạo ngành ngôn ngữ. Bạn có thể tham khảo một số trường nổi bật dưới đây:

♦ Université Paris 3 Sorbonne Nouvelle

♦ Université Paris Descartes

♦ Université Paris 8 Vincennes Saint-Denis

♦ Université Bordeaux Montaigne

♦ Université Aix-Marseille

♦ Université Lille 3

♦ Université Jean Jaurès

♦ Université Lyon 2

♦ Université Grenoble Alpes

>>> Tham khảo thêm: TOP 10 TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÓ HỌC PHÍ RẺ NHẤT TẠI PHÁP CHO SINH VIÊN QUỐC TẾ

5. Cơ hội nghề nghiệp ngành Ngôn ngữ

Bạn có thể tham khảo một số vị trí công việc:

♦ Biên phiên dịch: biên dịch, biên soạn các văn bản Pháp-Việt, phiên dịch trực tiếp trong các cuộc đối tác làm ăn, hội nghị…

♦ Trợ lý giám đốc: làm thư ký, trợ lý cho các lãnh đạo người Pháp, phụ trách các công việc lãnh đạo giao.

♦ Hành chính nhân sự: cho công ty liên doanh, chịu trách nhiệm quản lý về nhân sự cho công ty nước ngoài.

♦ Hướng dẫn viên du lịch, lễ tân: tại các khu du lịch tại Pháp hoặc những nơi có nhiều du khách Pháp.

♦ Giáo viên tiếng Pháp, tư vấn du học Pháp.

Hy vọng bài viết trên đem đến cho bạn những thông tin hữu ích về ngành ngôn ngữ tại Pháp, giúp bạn lựa chọn cho mình một trường phù hợp. Nếu có bất kỳ thắc mắc gì hãy liên hệ ngay với CHD để được tư vấn miễn phí nhé.

tư vấn du học, du học chd

0 bình luận, đánh giá về DU HỌC PHÁP NGÀNH NGÔN NGỮ - ĐIỀU KIỆN, CÁC TRƯỜNG ĐÀO TẠO, CƠ HỘI VIỆC LÀM