TOP 5 NGÀNH NGHỀ CÓ CƠ HỘI ĐỊNH CƯ CAO NHẤT TẠI PHÁP NĂM 2024

10/01/2024 - Ngành Học
TOP 5 NGÀNH NGHỀ CÓ CƠ HỘI ĐỊNH CƯ CAO NHẤT TẠI PHÁP NĂM 2024

5 ngành nghề có cơ hội định cư cao nhất tại pháp

Pháp không chỉ là một điểm đến du lịch hấp dẫn mà còn là đất nước có nền kinh tế phát triển hàng đầu thế giới. Hàng năm, vô số người muốn muốn xây dựng sự nghiệp và sinh sống tại Pháp. Câu hỏi đặt ra là nên theo học ngành gì? Ngành học nào có nhiều cơ hội việc làm và định cư tại Pháp? Với bài viết dưới đây, CHD sẽ cùng bạn tìm hiểu Top 5 ngành nghề dễ định cư nhất tại Pháp năm 2024 nhé!

>>> Có thể bạn quan tâm: 5 ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ CHƯƠNG TRÌNH DU HỌC THẠC SĨ TẠI PHÁP 2024

1. Ngành Công nghệ thông tin

du học pháp ngành công nghệ thông tin it

Ngành Công nghệ thông tin tại Pháp đang phát triển mạnh mẽ, tạo ra nhu cầu lớn về nhân lực. Các công ty nghiên cứu, các trung tâm phát triển công nghệ, và doanh nghiệp khởi nghiệp đều đang tìm kiếm những người có kiến thức sâu rộng về CNTT.  3 mảng đào tạo lớn nhất khi nhắc đến ngành học này tại Pháp là Công nghệ Thông tin, Khoa học máy tính và Phần mềm.

Nếu chọn ngành nghề này, cơ hội việc làm sẽ rất rộng mở với người nước ngoài. Bởi đây là ngành sử dụng ngôn ngữ ít. Như vậy sinh viên quốc tế và sinh viên bản địa sẽ có sự cạnh tranh việc làm ngang nhau.

2. Ngành Y tế và sức khỏe

du học pháp ngành y tế và sức khỏe

Từ lâu, Pháp luôn được biết đến là cái nôi của y học. Với hệ thống y tế hiện đại và tiên tiến, Pháp là địa điểm lý tưởng cho các chuyên gia y tế. Bác sĩ, y tá, chuyên gia nghiên cứu y học có thể tận dụng cơ hội nghề nghiệp và đồng thời định cư tại đây.

Có 5 nhóm ngành chính bạn có thể lựa chọn:

♦ Nghiên cứu sức khỏe

♦ Sinh lý học

♦ Tâm lý học

♦ Y học

♦ Dược

Chương trình đào tạo ngành này ở bậc cử nhân, thạc sỹ hay tiến sỹ đều được đánh giá rất cao bởi các chuyên gia trên thế giới. Sau khi học xong, bạn có thể làm việc tại các bệnh viện, phòng khám hay các viện nghiên cứu tại Pháp.

>>> Thông tin thêm: CẬP NHẬT LỊCH DỰ TUYỂN DU HỌC PHÁP MỚI NHẤT 2024-2025

3. Ngành Thiết kế thời trang

du học pháp ngành thiết kế thời trang

Pháp được biết đến là trung tâm thời trang thế giới. Đặc biệt là Paris là nơi có nhiều nhãn hiệu nổi tiếng và trường đào tạo thời trang hàng đầu, như Institut Français de la Mode (IFM), École supérieure des arts et techniques de la mode (ESMOD), Paris College of Art….Các trường thường thiết lập mối quan hệ mật thiết với các nhãn hàng thời trang. Điều này có thể giúp sinh viên tạo mối liên kết và có cơ hội thực tập trong các nhãn hiệu danh tiếng hoặc tham gia vào các dự án chung với doanh nghiệp.

Với danh tiếng của mình trong lĩnh vực thời trang, việc tốt nghiệp từ một trường thiết kế thời trang tại Pháp mở ra cơ hội nghề nghiệp toàn cầu. Sinh viên có thể làm việc cho các nhãn hiệu thời trang quốc tế hoặc thậm chí bắt đầu sự nghiệp của mình tại Paris, trung tâm của ngành công nghiệp thời trang.

>>> Tìm hiểu thêm: ĐIỀU KIỆN DU HỌC PHÁP CHI TIẾT NHẤT 2024 - CẬP NHẬT HÀNH TRANG DU HỌC TỐT NHẤT

4. Nhóm Ngành Du lịch, Nhà hàng, Khách sạn

du học pháp nhóm ngành du lịch nhà hàng khách sạn

Học ngành Du lịch, Nhà hàng và Khách sạn tại Pháp có thể là một trải nghiệm học tập độc đáo và đầy thách thức, đặc biệt là khi bạn chọn nước này, nơi du lịch và ngành dịch vụ lưu trú đóng một vai trò quan trọng trong nền kinh tế.  Bởi Pháp là một trong những điểm đến du lịch phổ biến nhất trên thế giới, có nghĩa là bạn sẽ có cơ hội tiếp xúc với một môi trường thực tế và đa dạng.

Các chương trình học về Du lịch, Nhà hàng và Khách sạn thường rất đa dạng, từ cấp chứng chỉ đến cấp đại học và thậm chí là các khóa học ngắn hạn.

Pháp cung cấp nhiều cơ hội thực tập trong các khách sạn sang trọng, nhà hàng nổi tiếng và các doanh nghiệp du lịch. Mối quan hệ chặt chẽ giữa trường và ngành công nghiệp giúp sinh viên dễ dàng tiếp cận cơ hội nghề nghiệp.

>>> Tham khảo thêm: NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT ĐỂ XIN HỌC BỔNG DU HỌC PHÁP

5. Ngành Truyền thông

du học pháp ngành truyền thông

Đây là một trong những nhóm ngành rất được sinh viên quốc tế quan tâm. Chương trình đào tạo có thể bao gồm nhiều lĩnh vực như truyền thông quốc tế, truyền thông số, quảng cáo, PR, và nhiều lĩnh vực khác.

Pháp có nhiều trường đại học và viện nghiên cứu danh tiếng về truyền thông như Sciences Po, Sorbonne Nouvelle, và Paris Institute of Political Studies (Sciences Po Paris).

Mặc dù một số chương trình được giảng dạy bằng tiếng Anh, việc biết tiếng Pháp có thể là một lợi thế, đặc biệt khi bạn muốn tận dụng các cơ hội thực tập hoặc nghề nghiệp trong ngành truyền thông tại Pháp.

Trên đây chỉ là một số ngành nghề có cơ hội định cư cao tại Pháp. Quan trọng nhất là tìm hiểu rõ về các yêu cầu và quy định định cư của Pháp, cũng như theo dõi các xu hướng thị trường lao động để đảm bảo quyết định của bạn là chính xác và có lợi ích trong tương lai. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc gì, hãy liên hệ ngay với CHD để được tư vấn miễn phí nhé

>>> Có thể bạn quan tâm: DU HỌC PHÁP VỚI HỌC PHÍ VIỆT NAM 09/2024 - QUỐC GIA CHÂU ÂU HÀNG ĐẦU ĐỂ DU HỌC

tư vấn du học, du học chd

0 bình luận, đánh giá về TOP 5 NGÀNH NGHỀ CÓ CƠ HỘI ĐỊNH CƯ CAO NHẤT TẠI PHÁP NĂM 2024