NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT ĐỂ XIN HỌC BỔNG DU HỌC PHÁP

04/10/2023 - Học bổng
NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT ĐỂ XIN HỌC BỔNG DU HỌC PHÁP

NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT ĐỂ XIN HỌC BỔNG DU HỌC PHÁP THÀNH CÔNG

Xin học bổng là một trong những cách thức để bạn chạm đến ước mơ du học mà không cần quá nhiều tài chính. Vậy những yếu tố nào quyết định đến việc apply học bổng có thành công hay không? CHD sẽ chia sẻ cho bạn một số kinh nghiệm để chuẩn bị một bộ hồ sơ thật tốt khi bạn quyết định xin học bổng du học Pháp nhé.

những điều cần biết để xin học bổng du học pháp

1. Những yếu tố quyết định đến việc xin học bổng

Trước tiên, bạn cần có chứng chỉ ngoại ngữ DELF B2 (DALF C1 càng tốt). Ngoài ra bạn có thể bổ sung bằng tiếng Anh (nếu có) vì nó sẽ là một điểm cộng cho hồ sơ của bạn.

Thứ hai là thư giới thiệu. Ban giám khảo xét học bổng thường là thầy hiệu trường, trưởng khoa các trường Đại Học, có tiếng trong khối Pháp Ngữ. Cho nên nếu bạn được một thầy cô có tiếng ở Việt Nam viết thư giới thiệu sang thì khả năng bạn được học bổng sẽ cao hơn.

2. Nên bắt đầu chuẩn bị hồ sơ xin học bổng Pháp khi nào?

Bạn nên chuẩn bị hồ sơ trước 1 năm.

Hạn nộp hồ sơ xin học bổng là từ tháng 11 đến tháng 4 hàng năm. Nên bạn cần chuẩn bị từ rất sớm để bộ hồ sơ xin học bổng của mình được tốt nhất có thể nhé.

Cần lưu ý rằng hạn đăng ký học bổng với các trường Pháp có thể khác nhau, vì vậy bạn cần phải liên hệ với trường để hỏi thông tin cụ thể nhé. Hoặc liên hệ với CHD để được tư vấn chi tiết.

>>> Tham khảo thêm: ĐIỀU KIỆN DU HỌC PHÁP CHI TIẾT 2023

3. Hồ sơ xin học bổng Pháp gồm những gì?

hồ sơ xin học bổng du học pháp cần những gì

Trước hết, bạn cần chuẩn bị bài luận:

♦ Với Master 2- projet de recherche viết về đề tài nghiên cứu

♦ Với Master 1 - projet profesionnel là viết về dự định nghề nghiệp

Các giấy tờ cần thiết:

♦ Các giấy tờ bắt buộc:

+ Mẫu hồ sơ xin học bổng (điền đầy đủ)

+ CV (sơ yếu lý lịch mới nhất )

+ Lettre de motivation (thư động lực)

+ Giấy tờ nhân thân (được dịch sang tiếng Pháp/Anh và công chứng)

+ Bằng tốt nghiệp phổ thông trung học (được dịch sang tiếng Pháp/Anh và công chứng)

+ Bằng tốt nghiệp đại học (nếu chưa có bằng đại học có thể lấy bảng điểm 2 năm cuối đại học) (được dịch sang tiếng Pháp/Anh và công chứng)

+ Tóm tắt đề tài nghiên cứu hay dự định nghề nghiệp (độ dài từ 1-3 trang)

+ Với học bổng tiến sĩ bạn cần có Giấy chứng nhận đồng ý hướng dẫn Luận án Tiến sĩ

♦ Ngoài ra, bạn có thể sẽ phải bổ sung 1 số giấy tờ khác như:

+ Giấy chứng nhận đăng ký học hoặc chấp nhận được nhận học; các thư từ trao đổi với trường muốn theo học

+ Các chứng chỉ, bằng cấp chứng minh trình độ ngoại ngữ tiếng Pháp: TCF, DELF, DALF, Bac-bilingue,... hoặc tiếng Anh: TOEFL, TOEIC,...

+ Thư giới thiệu về khả năng học tập (do chính giáo viên xác nhận) cũng như kinh nghiệm nghề nghiệp (do lãnh đạo cơ quan nơi làm việc xác nhận)

>>> Có thể bạn quan tâm:

>>> HỌC TẬP Ở THÀNH PHỐ BORDEAUX, PHÁP

>>> DU HỌC PHÁP TẠI THÀNH PHỐ LYON

>>> DU HỌC PHÁP TẠI THÀNH PHỐ TOULOUSE

4. 4 loại học bổng du học Pháp phổ biến nhất

các loại học bổng du học pháp

4.1. Học bổng Eiffel

Học bổng Eiffel là một trong những học bổng danh giá cho bậc Thạc sĩ và Tiến Sĩ do Bộ Ngoại Giao Pháp cấp. Sinh viên sẽ nhận được khoản trợ cấp, đối với Thạc sĩ: 1.181 eur/ tháng, và Tiến sĩ: 1.700 euros/ tháng.

Thời gian nộp hồ sơ: từ tháng 9 - tháng 1 năm sau.

4.2. Học bổng Auf

Học bổng AUF thường dành cho bậc Thạc sĩ và Tiến sĩ.

Học bổng AUF gồm có hai loại:

+ Học bổng AUF vùng: dành cho các bạn học trong trường có liên kết với AUF, học bổng du học Pháp 1 năm của hệ Master 2, trị giá khoảng 700 euros/ tháng + vé máy bay. Thời gian nộp hồ sơ vào tháng 3 hàng năm.

+ Học bổng AUF quốc tế: thời gian nộp hồ sơ vào trước tháng 12.

4.3. Học bổng chất lượng cao của Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam

Học bổng France Excellence của Đại sứ quán Pháp, dành cho bậc học Master 2 (trị giá khoảng 700 euros/ tháng), và bậc tiến sĩ (trị giá 1415 eur/tháng), không bao gồm vé máy bay, được trợ cấp 600 euros mua laptop. Thời gian nộp hồ sơ rất sớm giữa tháng 1.

4.4. Học bổng Erasmus Mundus

Học bổng Erasmus Mundus là học bổng toàn phần hệ dành cho hệ thạc sĩ và tiến sĩ của Liên minh châu Âu (EU). Với hệ Master, sinh viên sẽ được nhận : 24.000 euro/năm và Tiến sĩ là 60.000 – 130.000 euro/ 3 năm, bao gồm toàn bộ học phí và phí sinh hoạt, bảo hiểm, chi phí đi lại. Thời gian nộp hồ sơ thường từ tháng 10- tháng 1 năm sau.

Hy vọng rằng bài viết trên đây của CHD đã cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết để bạn sẵn sàng apply học bổng du học Pháp. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc hay phản hồi gì, đừng chần chừ mà inbox ngay cho CHD để được giải đáp nhé.

>>> Có thể bạn quan tâm: CHI PHÍ DU HỌC PHÁP HẾT BAO NHIÊU TIỀN?

tư vấn du học, du học chd

0 bình luận, đánh giá về NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT ĐỂ XIN HỌC BỔNG DU HỌC PHÁP