HỌC DỰ BỊ TIẾNG TẠI TRƯỜNG ĐẠI HỌC NANTES

22/11/2023 - Hệ Thống Giáo Dục
HỌC DỰ BỊ TIẾNG TẠI TRƯỜNG ĐẠI HỌC NANTES

DU HỌC PHÁP CHƯƠNG TRÌNH DỰ BỊ TIẾNG TẠI TRƯỜNG ĐẠI HỌC NANTES

Nantes là một thành phố thịnh vượng với hơn 300.000 dân ở phía tây nước Pháp với không gian xanh, kiến ​​trúc và là một nơi cực kỳ thân thiện với môi trường. Và Đại học Nantes được biết đến là một trong những trường cơ sở giáo dục tuyệt vời, thân thiện với sinh viên quốc tế tại thành phố này. Hãy cùng CHD tìm hiểu chương trình du học Pháp chương trình dự bị tiếng tại trường Đại học này nhé!

du học pháp chương trình dự bị tiếng tại đại học nantes

1. Tổng quan về trường Đại học Nantes

Đại học Nantes (University of Nantes - UN) là trường đại học công lập, được thành lập từ năm 1460 tọa lạc tại thành phố cùng tên và là một trong những cơ sở giáo dục lâu đời nhất tại Pháp. Trường là thành viên của Hiệp hội Đại học Châu Âu (EUA), Réseau des Université de l'Ouest Atlantique (RUOA), Pôle de recherche et d'enseignement supérieur - l'université Nantes Angers Le Mans (L'UNAM), ERASMUS, Compostela Grupo, Chương trình trao đổi sinh viên quốc tế (ISEP), UN đang tích cực xây dựng môi trường học thuật ở Pháp.

Với hơn 45000 sinh viên, 3300 giảng viên và 1500 kỹ sư, đại học Nantes trở thành ngôi trường có lượng sinh viên lớn thứ 2 tại Pháp. Trường có ba trụ sở chính: Nantes, St-Nazaire và  La Roche sur Yon. Trường đào tạo đa dạng ngành, trong đó nổi bật là: Văn học, Kinh tế, Luật, Quản lý, KHTN, KHXH.

Trường đại học Nantes đứng thứ 781 trong bảng xếp hạng những trường Đại học tốt nhất thế giới theo QS World University Rankings 2024, thứ 728 theo bảng xếp hạng THE 2023.

Tìm hiểu thêm về các trường đại học khác tại Pháp:

>>> ĐẠI HỌC ORLÉANS PHÁP

>>> ĐẠI HỌC CLAUDE BERNARD LYON 1- UCLB

2. Tại sao nên du học Pháp tại Đại học Nantes?

thư viện trường đại học nantes

♦ Đại học Nantes là trường đại học đa ngành số một của Pháp và là trường đại học lớn thứ ba về số lượng sinh viên ở miền Tây nước Pháp.

♦ Đại học Nantes chào đón khoảng 3.900 sinh viên nước ngoài, từ 140 quốc gia khác nhau, học tập tại đây mỗi năm.

♦ UN có 11 khoa và khoa, 8 viện và 1 trường sau đại học về kỹ thuật.

♦ Nantes đã thiết lập quan hệ với hơn 500 tổ chức đối tác ở 5 châu lục trên thế giới, tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên di chuyển.

♦ 90% sinh viên tốt nghiệp tìm được việc làm ổn định.

>>> Có thể bạn quan tâm: DU HỌC PHÁP CẦN ĐÁP ỨNG NHỮNG ĐIỀU KIỆN GÌ?

3. Dự bị tiếng Pháp tại Viện đào tạo i-FLE – đại học Nantes

3.1. Viện i-FLE (Institut de Francais Langue Étrangère)

I-FLE (Institut de Francais Langue Étrangère) trực thuộc trường đại học Nantes, là Viện đào tạo và giảng dạy tiếng Pháp dành cho sinh viên quốc tế. Viện có chứng nhận chất lượng đào tạo Label Qualité FLE  được cấp bởi Bộ Giáo dục và Đào tạo Pháp.

Hàng năm, có hơn 1000 sinh viên quốc tế đến từ 70 quốc gia khác nhau đến nhập học. Đội ngũ giảng dạy dày kinh nghiệm, và đạt được chứng nhận giảng dạy FLE.  Chương trình đào tạo tiếng Pháp từ A1 đến C2. Thêm vào đó, Viện còn mở ra Trung tâm tài nguyên ngôn ngữ – Centre de Ressources en Langues (CRL) cung cấp cho sinh viên gần 2200 đầu sách và tài liệu tham khảo.

3.2. Khóa học tiếng Pháp tại i-FLE

thành phố nantes pháp

Les Anneaux - Điểm đến thh hút khách du lịch tại thành phố Nantes thơ mộng

Bạn muốn du học cử nhân hay thạc sĩ tại Pháp, nhưng trình độ tiếng còn hạn chế thì khóa học tiếng Pháp tại I-FLE là một lựa chọn hoàn hảo.

Sinh viên có thể đăng ký một hoặc hai học kỳ (tháng 9 đến tháng 12 – tháng 1 đến tháng 5). Cuối kỳ học viên sẽ được tham dự kỳ thi đánh giá trình độ của mình.  Chương trình học giúp bạn cải thiện cả 4 kỹ năng : nghe, nói, đọc, viết, đồng thời hiểu hơn về văn hóa văn minh Pháp. Đặc biệt, sinh viên còn được lựa chọn học tiếng Pháp chuyên ngành từ trình độ B1: văn học, lịch sử, kinh tế, nghệ thuật, truyền thông, ẩm thực,…

Bên cạnh khóa học tổng hợp tiếng Pháp , Viện còn cung cấp thêm các khóa học tiếng Pháp khác:

♦ Khóa mùa hè: 20h/tuần.

♦ Khóa buổi tối: 4h/tuần.

♦ Khóa luyện thi DELF B2: học online 100% trong 6 tuần, 3h/tuần.

>>> Có thể bạn quan tâm: NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT ĐỂ XIN HỌC BỔNG DU HỌC PHÁP

3.3. Điều kiện đăng ký học dự bị tiếng

♦ Ứng viên từ 18 tuổi, tốt nghiệp THPT

♦ Giấy báo nhập học vào một trường đại học

♦ CV và thư động lực trình bày mục tiêu, kế hoạch học tập

3.4. Học phí và Cách thức đăng kí khóa học tiếng Pháp tại i-FLE

♦ Học phí: 1400 euro/học kì

♦ Cách thức đăng ký:

+ Tạo một tài khoản trên trang web của viện i-FLE

+ Điền thông tin cá nhân, mẫu đơn đăng ký và cung cấp một số giấy tờ bao gồm: CV, thư động lực, bằng tốt nghiệp cấp 3 và hộ chiếu.

Với chất lượng giáo dục hàng đầu, I-FLE luôn là điểm đến của rất nhiều du học sinh quốc tế. Nếu bạn muốn được trải nghiệm môi trường giáo dục như vậy tại Đại học Nantes, hãy nhanh tay liên hệ với CHD để được tư vấn miễn phí nhé

>>> Tham khảo thêm: CẬP NHẬT LỊCH DỰ TUYỂN DU HỌC PHÁP MỚI NHẤT 2024-2025

tư vấn du học, du học chd

0 bình luận, đánh giá về HỌC DỰ BỊ TIẾNG TẠI TRƯỜNG ĐẠI HỌC NANTES