KHÁM PHÁ TRƯỜNG ĐẠI HỌC CLAUDE BERNARD LYON 1- UCLB

KHÁM PHÁ TRƯỜNG ĐẠI HỌC CLAUDE BERNARD LYON 1- UCLB

KHÁM PHÁ CƠ HỘI DU HỌC PHÁP TẠI TRƯỜNG ĐẠI HỌC CLAUDE BERNARD LYON 1

du học pháp tại trường đại học claude bernard lyon 1

Claude Bernard Lyon 1 là trường đại học công của Pháp, được thành lập năm 1971. Trường tập trung đào tạo khoa học và công nghệ, y tế và khoa học thể thao. Đây là một trong những trường Đại học tốt nhất cho những bạn sinh viên quốc tế quan tâm du học Pháp. Cùng CHD tìm hiểu thông tin chi tiết về ngôi trường này qua bài viết dưới đây.

>>> Có thể bạn quan tâm: NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT ĐỂ XIN HỌC BỔNG DU HỌC PHÁP

1. Giới thiệu chung về trường Claude Bernard Lyon 1

Xếp thứ 9 trong các trường tại Pháp và trong top 201-300 các trường Đại học tốt nhất thế giới, Claude Bernard Lyon 1 luôn thu hút rất nhiều sinh viên theo học (hơn 36.000 sinh viên mỗi năm). Phương pháp giảng dạy độc đáo, đổi mới liên tục để phù hợp với sự phát triển của xã hội. Chất lượng cuộc sống sinh viên rất được quan tâm. Nhiều hoạt động văn hóa, thể thao, xã hội tổ chức nhằm hỗ trợ tất cả mọi người trong cộng đồng.

Bên cạnh đó, Claude Bernard Lyon 1 còn liên kết với 34 quốc gia trên khắp châu Âu, 260 trường đại học đối tác. Mạng lưới quan hệ rộng lớn, phần nào giúp sinh viên có cơ hội trải nghiệm nhiều môi trường học tập khác nhau.

2. Chương trình đào tại của Claude Bernard Lyon 1

chương trình đào tạo tại trường đại học claude bernard lyon 1

Đại học Claude Bernard Lyon 1 đào tạo nhiều lĩnh vực khác nhau giúp sinh viên có lựa chọn đa dạng về ngành học. Một số ngành chính của Đại học Claude Bernard Lyon 1:

♦ Sinh học

♦ Hóa học

♦ Khoa học máy tinh

♦ Kỹ thuật

♦ Khoa học môi trường

♦ Toán học

♦ Y học

♦ Tâm lý học

♦ Vật lý

>>> Tìm hiểu thêm: DU HỌC PHÁP NÊN HỌC NGÀNH GÌ?

Tùy vào từng chương trình và ngành học, sinh viên có thể nhận được các bằng tương ứng sau khi kết thúc chương trình học:

3.1. Bằng kỹ thuật

Kỹ thuật hóa học, Hóa học, Kỹ thuật sinh học, Kỹ thuật xây dựng, Kỹ thuật điện, Kỹ thuật năng lượng, Kỹ thuật công nghiệp, Kỹ thuật cơ khí, Kỹ thuật nhiệt, Quản lý kỹ thuật, Quản trị kinh doanh, Kinh doanh và thương mại, Khoa học máy tính.

3.2. Bằng cử nhân (Licence)

Sinh học, Hóa học, Toán học, Vật lý, Thể thao, Khoa học xã hội, Khoa học Máy tính, Khoa học Trái đất, Kỹ thuật, Giáo dục Thể chất.

3.3. Bằng tốt nghiệp quốc gia (Diplôme d’État)

Nha khoa, Y, Dược, Kỹ thuật

3.4. Bằng thạc sĩ

Kỹ thuật xây dựng, Kỹ thuật tài liệu, Khoa học máy tính, Khoa học trái đất, Kinh tế, Kỹ thuật điện tử, Điện tử và tự động hóa, Nghiên cứu môi trường, Tài chính, Di truyền học, Giáo dục sức khỏe, Khoa học sức khỏe, Thông tin Khoa học, Khoa học thư viện, Quản lý, Toán học, Cơ học, Công nghệ y tế, Vi sinh, Khoa học thần kinh, Dược học, Triết học, Hóa học vật lý, Vật lý, Vật lý nguyên tử và phân tử, Công nghệ sinh học, Sinh học tế bào, Sinh lý học, Tâm lý học, Y tế công cộng, Y học thể thao

3.5. Bằng Tiến sĩ

Nhân chủng học, Hóa sinh, Sinh học, Kỹ thuật y sinh, Khoa học nhận thức, Vật lý thiên văn, Kinh tế, Khoa học giáo dục, Kỹ thuật điện tử, Điện tử và tự động hóa, Nội tiết, Di truyền học, Miễn dịch học, Khoa học thông tin, Quản lý, Tiếp thị, Kỹ thuật vật liệu, Toán học và Khoa học máy tính, Vi sinh học , Sinh học phân tử, Khoa học thần kinh, Dinh dưỡng, Dược học, Dược, Vật lý, Sinh lý học, Tâm lý xã hội, Xã hội học, Thể thao

3. Học phí tại trường Đại học Claude Bernard Lyon 1

Học phí luôn là điều mà các sinh viên quan tâm nhất. Đại học Claude Bernard Lyon 1 là một trong những trường không thay đổi mức phí theo chính sách mới của Pháp. tìm hiểu mức phí cập nhật mới nhất dưới đây:

♦ Chương trình Cử nhân: 170 euro/năm

Chương trình Thạc sĩ: 240 euro/năm

Chương trình Tiến sĩ: 380 euro/năm

Nhìn chung, Đại học Claude Bernard Lyon 1 là điểm đến lý tưởng của rất nhiều du học sinh, đặc biệt là Việt Nam. Nếu bạn muốn apply vào trường, hãy nhanh tay liên hệ với CHD để được tư vấn chi tiết thêm nhé.

>>> Có thể bạn quan tâm: CHI PHÍ DU HỌC PHÁP HẾT BAO NHIÊU TIỀN?

tư vấn du học, du học chd

0 bình luận, đánh giá về KHÁM PHÁ TRƯỜNG ĐẠI HỌC CLAUDE BERNARD LYON 1- UCLB