ĐẠI HỌC PARIS-SACLAY - CƠ SỞ GIÁO DỤC HÀNG ĐẦU CỦA PHÁP

10/10/2023 - Hệ Thống Giáo Dục
ĐẠI HỌC PARIS-SACLAY - CƠ SỞ GIÁO DỤC HÀNG ĐẦU CỦA PHÁP

DU HỌC PHÁP TẠI SIÊU ĐẠI HỌC PARIS-SACLAY - CƠ SỞ GIÁO DỤC HÀNG ĐẦU CỦA PHÁP

du học pháp tại trường đại học paris-saclay

Paris-Saclay (Université Paris-Saclay) là một trong những trường đại học danh giá hàng đầu của nước Pháp. Nó được mệnh danh là một Siêu Đại học, gồm rất nhiều trường lớn và trung tâm chuyên trách nghiên cứu hàng đầu khác nhau. Hãy cùng CHD tìm hiểu về ngôi trường hàng đầu cho sinh viên quốc tế du học Pháp - Paris-Saclay nhé.

1. Đôi nét về Đại học Paris-Saclay

Hiện tại, Đại học Paris-Saclay có đến 21 thành viên, đào tạo nhiều lĩnh vực khác nhau: 3 trường đại học, 10 trường Lớn (Grande Ecole), 7 trung tâm nghiên cứu, 1 trường quan sát viên. Trường cung cấp một loạt các khóa đào tạo đầy đủ và đa dạng từ bằng đại học đến tiến sĩ, được công nhận về chất lượng nhờ danh tiếng và sự cam kết của đội ngũ giảng viên.

Paris Saclay được rất nhiều bạn du học sinh lựa chọn bởi danh tiếng và mức học phí phải chăng. Trường xếp thứ 13 trong bảng xếp hạng các trường đại học danh giá nhất trên thế giới. Cơ sở vật chất được trang bị đầy đủ. Có đến 275 phòng thí nghiệm liên kết với các tổ chức nghiên cứu khác trên thế giới. Mức học phí cũ vẫn được giữ nguyên (chỉ từ 170e tùy từng chương trình). Nhờ vào đó mà Paris Saclay trở thành sự lựa chọn hàng đầu của nhiều sinh viên.

>>> Có thể bạn quan tâm: TOP 10 TRƯỜNG ĐẠI HỌC TỐT NHẤT Ở PHÁP THEO QS WORLD UNIVERSITY RANKINGS 2023

2. Xếp hạng nổi bật của trường Đại học Paris - Saclay

đại học paris-saclay pháp

Paris-Saclay luôn xếp hạng cao trong top những trường Đại học tốt nhất thế giới:

♦ #71 trường Đại học hàng đầu thế giới theo QS World University Rankings 2024

♦ #12 trường Đại học tại Châu Âu - Tây Âu

♦ #30 trường Đại học tại Châu Âu

Đại học Paris-Saclay còn xuất sắc nằm trong 20 trường đại học hàng đầu thế giới về Toán học (thứ 16) và Vật lý & Thiên văn học (thứ 17). Trường cũng nằm trong số 50 trường đại học hàng đầu thế giới về sáu môn học, top 20 về Toán, Vật lý & Thiên văn học:

♦ Thứ 16 trên thế giới (thứ 4 ở Pháp) về Toán học (thứ 19 năm 2022)

♦ Thứ 17 trên thế giới (thứ 1 ở Pháp) về Vật lý & Thiên văn học (thứ 30 năm 2022)

♦ Thứ 26 trên thế giới (thứ 1 ở Pháp) về Nông nghiệp & Lâm nghiệp (thứ 35 năm 2022)

♦ Thứ 27 trên thế giới (thứ 1 tại Pháp) về Kỹ thuật – Điện & Điện tử (thứ 36 năm 2022)

♦ Thứ 41 trên thế giới (thứ 4 ở Pháp) về Thống kê & Nghiên cứu Hoạt động (thứ 36 năm 2022)

♦ Xếp thứ 41 trên thế giới (thứ 2 ở Pháp) về Khoa học Máy tính & Hệ thống Thông tin (thứ 46 năm 2022)

Université Paris-Saclay cũng đạt được tiến bộ đáng kể so với thành tích năm 2022 ở các môn học khác, xuất hiện trong top 100 toàn cầu cho 4 môn học bổ sung:

♦ Thứ 55 trên thế giới (thứ 1 ở Pháp) về Dược phẩm & Dược lý (thứ 89 năm 2022)

♦ Thứ 59 trên thế giới (thứ 1 ở Pháp) về Khoa học Vật liệu (thứ 93 năm 2022)

♦ Thứ 77 trên thế giới (thứ 3 ở Pháp) về Hóa học (thứ 112 năm 2022)

♦ Thứ 85 trên thế giới (thứ 4 ở Pháp) về Khoa học sinh học (thứ 87 năm 2022)

>>> Tham khảo thêm: ĐIỀU KIỆN DU HỌC PHÁP CHI TIẾT 2023

3. Chương trình đào tạo tại Paris-Saclay

thư viện trường đại học paris-saclay

Với mạng lưới cơ sở rộng lớn, Paris-Saclay đào tạo rất nhiều lĩnh vực khác nhau cả bằng tiếng Anh và tiếng Pháp.

Đại học Paris-Saclay cung cấp cho sinh viên các khóa đào tạo uy tín cho phép họ tiếp cận công việc và phát triển kiến ​​thức trong các lĩnh vực khoa học và kinh tế khác nhau, cả trong phòng thí nghiệm học thuật và trong thế giới kinh tế xã hội hoặc các lĩnh vực chuyên môn cụ thể (giáo dục, nghề nghiệp pháp lý, ngành y tế, dịch vụ,...).

Tại bậc cử nhân, trường tập trung vào các lĩnh vực:

♦ Đa dạng sinh học, nông nghiệp và thực phẩm, xã hội, môi trường

♦ Sinh học, y – dược

♦ Kỹ sư, công nghệ thông tin

♦ Khoa học thể dục thể thao

♦ Khoa học cơ bản

♦ Khoa học con người

♦ Khoa học xã hội

♦ Luật – chính trị

Tại bậc Thạc sĩ, trường có trên 50 ngành học khác nhau với các chương trình đào tạo bằng tiếng Anh, tiếng Pháp và song ngữ Anh/Pháp.

4. Học phí, học bổng tại trường Paris-Saclay

Pháp luôn được biết đến là quốc gia có học phí rẻ bậc nhất. Học phí tại trường Paris-Saclay cũng gần như miễn phí, hầu như sinh viên chỉ mất phí ghi danh:

♦ Chương trình cử nhân: từ 170 EUR/ năm

♦ Chương trình thạc sĩ: từ 243 EUR/năm

Nhà trường cung cấp gói học bổng (10.000 euros/năm) dành cho bậc thạc sĩ, chưa kể các khoản phụ phí (lên tới 1.000 euros) nhằm hỗ trợ chi phí cho sinh viên.

♦ Số lượng: 150-200 suất học bổng mỗi năm

♦ Tiêu chí xét học bổng:

+ Dưới 30 tuổi

+ Sinh viên quốc tịch nước ngoài có mặt trên lãnh thổ Pháp không quá 1 năm, đang trong quá trình học ngoại ngữ (dạng FLE)

+ Quá trình học không bị ngắt quãng quá 2 năm

+ Không dành cho đối tượng đã có một học bổng nào khác mà khoản tiền lớn hơn 600 euro/tháng

Có thể nói rằng Paris-Saclay là môi trường học tập chất lượng hàng đầu tại Pháp, một sự lựa chọn hoàn hảo cho những bạn đã và đang có ý định du học Pháp.

>>> Có thể bạn quan tâm: NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT ĐỂ XIN HỌC BỔNG DU HỌC PHÁP

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc gì hay đang cần tìm trung tâm làm hồ sơ du học Pháp tiết kiệm, hiệu quả, hãy liên hệ ngay với CHD để được tư vấn chi tiết hơn nhé!

tư vấn du học, du học chd

0 bình luận, đánh giá về ĐẠI HỌC PARIS-SACLAY - CƠ SỞ GIÁO DỤC HÀNG ĐẦU CỦA PHÁP