10/07/2023 - Hệ Thống Giáo Dục

DU HỌC ĐỨC TẠI ĐẠI HỌC STUTTGART – TRƯỜNG KỸ THUẬT CÔNG NGHỆ HÀNG ĐẦU TẠI ĐỨC

du học đức tại trường đại học stuttgart

Stuttgart là thành phố nằm phía nam nước Đức và là thủ phủ của bang Baden Württemberg. Với dân số ước tính 590.000 người, nơi đây là thành phố lớn nhất của bang Baden Württemberg và là thành phố lớn thứ sáu của Đức. Không những thế Stuttgart còn là một cái nôi giáo dục nổi danh của tiếng Đức cũng như toàn thế giới. Và khi nhắc đến giáo dục tại đây, chúng ta không thể không nhắc đến Đại học Stuttgart – một trong những ngôi trường danh tiếng với truyền thống lâu đời bậc nhất nước Đức!

>>> Tham khảo thêm: DU HỌC ĐỨC HỌC PHÍ 0 ĐỒNG 2023 - 2024 Chương trình Dự bị Đại học - Thạc sĩ

Chúng ta hãy cùng tìm hiểu thêm về ngôi trường danh giá này thông qua bài viết dưới đây nhé!

1. Khái quát và lịch sử hình thành

Đại học Stuttgart (tiếng Đức: Universität Stuttgart ) là một trường đại học nghiên cứu hàng đầu nằm ở Stuttgart, Đức. Trường nằm trong tổ chức TU9 quy tụ những trường đại học kỹ thuật tên tuổi như Leibniz Hannover, đại học kỹ thuật Munich, RWTH Aachen,… Không chỉ giảng dạy về khoa học kỹ thuật thuần túy, trường đại học Stuttgart còn cung cấp các chương trình nghiên cứu thí nghiệm liên ngành, đồng thời đẩy mạnh chuyển giao khoa học kỹ thuật và những ứng dụng tiên tiến nhất vào giảng dạy để tạo ưu thế cạnh tranh với các trường đại học đẳng cấp quốc tế trên toàn thế giới. Ngoài ra, trường được thành lập vào năm 1829 và được chia thành 10 khoa. Đây là một trong những trường đại học kỹ thuật lâu đời nhất ở Đức với các chương trình học được xếp hạng cao trong lĩnh vực kỹ thuật dân dụng, cơ khí, công nghiệp và điện, và vô số ngành học đa dạng khác.

Đặc biệt, các lĩnh vực trọng tâm, mang đến danh tiếng vang dội cho ngôi trường này đó là tự động hóa, kỹ thuật hàng không vũ trụ, kỹ thuật ô tô, hóa học,…

Trước trường có tên gọi là Technische Hochschule Stuttgart (Đại học kỹ thuật Stuttgart), tuy nhiên vào năm 1967, trường đổi tên thành Universität Stuttgart (Đại học Stuttgart) nhằm xây dựng các lĩnh vực mới như các ngành khoa học xã hội và nghệ thuật, cũng như mở rộng và đa dạng hóa các chuyên ngành.

2. Các chuyên ngành trường đào tạo

sinh viên học tập tại trường đại học stuttgart

Trường được chia thành 10 khoa:

♦ Khoa Kiến trúc và Quy hoạch đô thị

♦ Khoa Kỹ thuật Xây dựng - Môi trường

♦ Khoa Hóa học

♦ Khoa Năng lượng và Kỹ thuật Sinh học

♦ Khoa Kỹ thuật Điện và Công nghệ Thông tin

♦ Khoa Kỹ thuật hàng không vũ trụ và Trắc địa

♦ Khoa Thiết kế Kỹ thuật, Kỹ thuật Sản xuất và Kỹ thuật Ô tô

♦ Khoa Toán và Vật lý

♦ Khoa Nhân văn

♦ Khoa Quản lý, Kinh tế và Khoa học xã hội

>>> Có thể bạn quan tâm: DU HỌC ĐỨC NÊN HỌC NGÀNH GÌ? TOP 6 NGÀNH HỌC HOT CHO SINH VIÊN QUỐC TẾ

3. Xếp hạng trên các bảng xếp hạng danh tiếng

du học đức tại đại học stuttgart

Trường liên tục được xếp hạng cao trong các bảng khảo sát và bình chọn các trường đại học trên toàn thế giới. Tính đến năm 2017, Đại học Stuttgart được xếp hạng 79 trên thế giới trong lĩnh vực Kỹ thuật & Công nghệ theo QS World University Rankings. Đại học Stuttgart là một trong những trường đại học tốt nhất trong lĩnh vực kỹ thuật cơ khí, hàng không và sản xuất (thứ 42 trên toàn thế giới và thứ 3 ở Đức) và đã nhiều lần được xếp hạng là một trong những trường đại học kỹ thuật tốt nhất ở Đức.

>>> Có thể bạn quan tâm: ĐIỀU KIỆN, HỒ SƠ DU HỌC ĐỨC GỒM NHỮNG GÌ?

4. Các cựu sinh viên tiêu biểu của trường

♦ Gustav Bauernfeind, họa sĩ, họa sĩ minh họa và kiến ​​trúc sư

♦ Kim Bui, VĐV thể dục nghệ thuật, thành viên đội tuyển Olympic Đức 2012, 2016, 2020

♦ Gottlieb Daimler, kỹ sư: Người phát minh ra ô tô và đồng sáng lập (cùng với Carl Benz) của Mercedes-Benz

♦ Gerhard Ertl, người đoạt giải Nobel Hóa học năm 2007

♦ Hartmut Esslinger, Nhà thiết kế Công nghiệp, Apple Macintosh, Lufthansa, Windows XP, Nhà thiết kế SAP

♦ Martin Winterkorn, cựu CEO của Volkswagen AG

♦ Rudolf Haag, nhà vật lý

♦ Martin Jetter, Giám đốc điều hành của IBM Deutschland và IBM Japan.

♦ Michael Macht, cựu CEO của Porsche AG

♦ Wilhelm Maybach, kỹ sư và nhà thiết kế ô tô

♦ Karl Ramsay, nhà trắc địa, người tiên phong trong điều hướng chuyến bay toàn cầu và Đức

♦ Ulrich Spiesshofer, cựu CEO của Tập đoàn ABB

♦ Horst Störmer, nhà vật lý, người đoạt giải Nobel

♦ Franz Xaver Wortmann, nhà khí động học và giáo sư

♦ Và rất nhiều cựu sinh viên ưu tú khác

5. Triển vọng việc làm khi tốt nghiệp Đại học Stuttgart

Đại học Stuttgart không chỉ tập trung giảng dạy cho sinh viên các kiến thức lý thuyết và còn đẩy mạnh phát triển việc áp dụng các lý thuyết ấy vào thực tiễn của sinh viên nên các sinh viên tốt nghiệp tại ngôi trường này thường được các doanh nghiệp đánh giá cao về năng lực chuyên môn cũng như khả năng thích ứng với công việc.

Đại học Stuttgart - Với những bạn yêu thích Kỹ thuật Công nghệ, Đại học Stuttgart là đích đến lý tưởng cho bạn với chương trình đào tạo vô cùng chất lượng. Có bằng cấp học vấn tại ngôi trường này là nền tảng, bước đệm vững chắc cho tương lai sau này của bạn. CHD cùng đồng hành với bạn trên chặng đường chinh phục nước Đức.

>>> Thông tin chi tiết: TẤT TẦN TẬT VỀ CHI PHÍ DU HỌC ĐỨC

tư vấn du học, du học chd

0 bình luận, đánh giá về DU HỌC ĐỨC TẠI TRƯỜNG ĐẠI HỌC STUTTGART - TRƯỜNG KỸ THUẬT CÔNG NGHỆ HÀNG ĐẦU TẠI ĐỨC