TRƯỜNG ĐẠI HỌC BRITISH COLUMBIA - NGÔI TRƯỜNG HÀNG ĐẦU TẠI CANADA

15/11/2023 - Hệ Thống Giáo Dục
TRƯỜNG ĐẠI HỌC BRITISH COLUMBIA - NGÔI TRƯỜNG HÀNG ĐẦU TẠI CANADA

DU HỌC CANADA 2024 TẠI TRƯỜNG ĐẠI HỌC BRITISH COLUMBIA - NGÔI TRƯỜNG HÀNG ĐẦU TẠI CANADA

Bạn đang quan tâm du học Canada nhưng không biết nên lựa chọn ngôi trường nào phù hợp với bản thân? Là một trong những trường Đại học tốt nhất tại Canada, British Columbia là cái tên bạn không nên bỏ lỡ. Cùng CHD khám phá các thông tin tổng quan, chương trình đào tạo, học bổng hấp dẫn,... tại ngôi trường UBC này nhé!

du học canada tại trường đại học british columbia

1. Một số thông tin về trường Đại học British Columbia

UBC là một trung tâm giảng dạy học tập và nghiên cứu, là một trong những trường đại học nghiên cứu hàng đầu thế giới, thành lập năm 1908. Đại học British Columbia đã tạo sự thay đổi tích cực trong và ngoài nước hơn một thế kỷ. Trường có 2 cơ sở chính ở Vancouver và Okanagan, có lên tới hơn 65000 sinh viên từ Canada và 140+ quốc gia trên thế giới.

♦ Cơ sở Vancouver: Nằm cách trung tâm  thành phố Vancouver 30 phút, khuôn viên Vancouver là một địa điểm ngoạn mục, là nơi phải đến đối với bất kỳ du khách nào đến thành phố - nơi những ngọn núi phủ tuyết gặp đại dương và khung cảnh ngoạn mục chào đón bạn ở mọi góc. Khuôn viên trường là ngôi nhà của hơn 44000 sinh viên đại học vfa gần 10000 sinh viên sau đại học.

♦ Cơ sở Okanagan: Khuôn viên của UCB mang lại thế giới với nhau bằng cách kết hợp các nguồn lực và danh tiếng của một trong những trường đại học hàng đầu thế giới với một khuôn viên trẻ trung và năng động. Nằm ở Kelowna, British, sinh viên đến từ khắp nơi trên thế giới để nhận được nên giáo dục hàng đầu tại một trong những khu vực phát triển nhanh nhất của Canada.

UBC cung cấp đa dạng các chương trình thuộc các ngành học khác nhau như Khoa học, ứng dụng, Kỹ thuật, thương mại, thiết kế, nhân văn… từ bậc đại học đến thạc sĩ, tiến sĩ.

Tham khảo thêm:

>>> ĐẠI HỌC MONTREAL

>>> ĐẠI HỌC MANITOBA

2. Tại sao bạn nên chọn UBC để du học Canada?

trường đại học british columbia canada

Một trong số những lý do nên chọn Đại học British Columbia là những thành tựu mà trường đã dành được như 7 giải Nobel, 69 học giả Rhodes, 65 huy chương Olympic, 195 học bổng của Hội hoàng gia Canada với hai cựu sinh viên là thủ tướng của Canada ông John Turner và bà Kim Campbell.

Đại học British Columbia nằm ở vị trí thuận lợi với 2 campus tại thành phố Vancouver và Kelowna. UBC nằm ở bang cực tây và là nơi có nhiều núi nhất, kèm theo đó là vị trí cạnh biển  cạnh Thái Bình Dương và Châu Á. Với nhiều khung canh thiên nhiên hùng vĩ, khí hậu ôn hòa đã là một điểm công khi đến Canada để du học.

Ngoài thiên nhiên và những thành tựu mà UBC có được thì cơ sở vật chất hiện đại cũng là một trong những  lý do mà du học sinh chọn British Columbia để du học. Trung tâm Truyền thông Kỹ thuật số Là sự hợp tác của UBC, Đại học Simon Fraser, Viện Công nghệ BC, Đại học Nghệ thuật Emily Carr và hoạt động theo GNW Trust, khuôn viên rộng 18 mẫu Anh là sự kết hợp của công nghệ, công nghiệp, kinh doanh, nghệ thuật và cộng đồng nói chung.

Thư viện được xếp vào hạng 22 trên thế giới của Hiệp hội thư viện nghiên cứu, với 6,5 triệu đầu sách, 875.670 ebooks, 846.000 bản đồ, video vfa hàng triệu các tư liệu tư vấn khác.

3. Chương trình học đa dạng tại trường Đại học British Columbia

đại học british columbia canada

UBC cung cấp các chương trình học đa dạng dành cho đại học và sau đại học tại hai cơ sở của trường. Các khóa học chính tại trường trong các lĩnh vực sau:

Kinh doanh và Kinh tế

Trái đất, môi trường và sự bền vững

Kỹ thuật và Công nghệ

Khoa học sức khỏe và Đời sống

Lịch sử, luật pháp và chính trị

Ngôn ngữ và Ngôn ngữ học

Toán học, hóa học và vật lý

Truyền thông và Mỹ thuật

Con người, văn hóa và xã hội

>>> Thông tin chi tiết: DU HỌC CANADA NÊN HỌC NGÀNH GÌ CƠ HỘI ĐỊNH CƯ CAO?

4. Học bổng tại trường British Columbia dành cho sinh viên quốc tế

UBc công nhận thành tích học tập của các sinh viên xuất sắc trên thế giới bằng cách dành hơn 30 triệu đô hàng năm cho các giải thưởng, học bổng và các chương trình hỗ trợ tài chính khác cho sinh viên đại học quốc tế.

4.1. Giải thưởng Sinh viên Quốc tế Xuất sắc (OIS)

Là học bổng đầu vào một lần, dựa trên thành tích được trao cho sinh viên đủ điều kiện được nhận vào UBC. Học sinh được chọn cho giải thưởng này thể hiện sức mạnh học tập và thể hiện sự tham gia bên ngoài lớp học. Học bổng có giá trị tối đa là $2500 cho tới $10000 (CAD).

4.2. Học bổng tuyển sinh chuyên quốc tế

Học bổng IMES này được trao cho sinh viên quốc tế xuất sắc vào các chương trình đại học tại UBC. Sinh viên nhận được IMES khi bước vào năm đầu tiên tại UBC và học bổng có thể gia hạn thêm tối đa ba năm học. Số lượng và mức độ của các học bổng này được trao mỗi năm khác nhau, tùy thuộc vào nguồn tài trợ có sẵn. Học bổng có giá trị tối đa là $40000 CAD, $10000/năm học. Số lượng và mức học bổng được trao tặng mỗi năm là khác nhau, phụ thuộc vào quỹ tài chính của trường

Để được xét 2 loại học bổng trên, sinh viên quốc tế cần đáp ứng một số điều kiện:

Là tân sinh viên của UBC, nhập học trực tiếp từ trường trung học hoặc sau trung học

Là sinh viên quốc tế học tập tại UBC theo giấy phép du học Canada

Thể hiện thành tích học tập xuất sắc và tham gia các hoạt động ngoại khóa

>>> Có thể bạn quan tâm: HỌC BỔNG DU HỌC CANADA CHO SINH VIÊN QUỐC TẾ

Du học Canada tại đại học British Columbia mang đến cơ hội học tập tốt nhất tại đây, đây cũng là cơ hội để bạn phát triển tương lai của bạn, và khám phá đất nước xinh đẹp này.

tư vấn du học, du học chd

0 bình luận, đánh giá về TRƯỜNG ĐẠI HỌC BRITISH COLUMBIA - NGÔI TRƯỜNG HÀNG ĐẦU TẠI CANADA