TRƯỜNG ĐẠI HỌC MANITOBA - MÔI TRƯỜNG HỌC TẬP LÝ TƯỞNG CHO SINH VIÊN QUỐC TẾ

12/10/2023 - Hệ Thống Giáo Dục
TRƯỜNG ĐẠI HỌC MANITOBA - MÔI TRƯỜNG HỌC TẬP LÝ TƯỞNG CHO SINH VIÊN QUỐC TẾ

DU HỌC CANADA TẠI TRƯỜNG ĐẠI HỌC MANITOBA - MÔI TRƯỜNG HỌC TẬP LÝ TƯỞNG CHO SINH VIÊN QUỐC TẾ

du học canada tại đại học manitoba

Manitoba cũng là cái tên được khá nhiều bạn du học sinh và sinh viên quốc tế quan tâm khi du học Canada. Với chương trình giáo dục không làm bạn thất vọng, ngôi trường này sẽ cung cấp cho bạn những gì trên hành trình tương lai. Cùng CHD khám phá qua bài viết bên dưới.

1. Đôi nét về trường Đại học Manitoba

Được thành lập vào năm 1877, Manitoba là trường Đại học đầu tiên ở vùng Tây Canada, nằm trong trung tâm thành phố Winnipeg. Với gần 145 năm hình thành và phát triển, Đại học Manitoba là trường đại học nghiên cứu chuyên sâu duy nhất của Manitoba và là một tổ chức nghiên cứu hàng đầu của Canada.

Cộng đồng đại học năng động của trường bao gồm gần 30.000 sinh viên, 8.700 giảng viên và nhân viên và 190.000 cựu sinh viên. Gần 13% sinh viên hiện tại của chúng tôi là sinh viên quốc tế, đại diện cho gần 104 quốc gia. Đại học Manitoba là một tổ chức đồng giáo dục, phi giáo phái, được chính phủ hỗ trợ. Trường cũng là thành viên của Hiệp hội các trường đại học Khối thịnh vượng chung và Hiệp hội các trường đại học và cao đẳng Canada.

University of Manitoba nổi tiếng về đào tạo kế toán, kinh tế, tiếng Anh, lịch sử, tâm lý. Trong khuôn viên rộng gần 274 hecta của trường, các bạn sinh viên có thể học tập và thỏa sức tham gia nhiều hoạt động văn nghệ, thể thao cũng như sinh hoạt tại các ký túc xá tiện nghi hạng nhất.

Với hơn 100 nhóm sinh viên và các câu lạc bộ vui chơi giải trí, chương trình trao đổi du lịch, và các dự án phục vụ cộng đồng trong và ngoài nước, học tập tại Manitoba giúp bạn kết nối, phát triển kỹ năng của bản thân và mở rộng hiểu biết. Với đội ngũ giáo viên chất lượng cao, trang thiết bị hiện đại và các dịch vụ hỗ trợ tốt nhất, đây là môi trường học tập lý tưởng cho bạn. Các giảng viên và sinh viên từng đoạt giải thưởng của chúng tôi tiến hành nghiên cứu trong các lĩnh vực đa dạng như bệnh truyền nhiễm, lịch sử Canada, khoa học vật liệu, cơ sở hạ tầng dân sự, sức khỏe dân số và cộng đồng, nông nghiệp bền vững và nghiên cứu phía bắc,...

Đặc biệt, trường còn cung cấp chương trình chuyển tiếp từ cao đẳng vào đại học Manitoba, giúp sinh viên chưa đủ điều kiện có có hội học tập những chương trình giáo dục chất lượng tại trường.

Tìm hiểu thêm:

>>> ĐẠI HỌC CALGARY

>>> ĐẠI HỌC NEW BRUNSWICK

>>> ĐẠI HỌC TÂY ONTARIO

2. Tại sao nên du học Canada tại Đại học Manitoba

sinh viên tại trường đại học manitoba

♦ Sinh viên được sử dụng cơ sở vật chất và dịch vụ của trường như thư viện, phòng máy tính, kí túc xá cho sinh viên, dịch vụ sức khỏe và nghề nghiệp

♦ Hơn 3.000 sinh viên quốc tế tại UM đến từ hơn 100 quốc gia khác nhau trên thế giới, tạo thành cộng đồng đa dạng sắc tộc để bạn khám phá, tìm tòi

♦ Cộng đồng sinh viên đông đảo, nhiều dịch vụ hỗ trợ, hoạt động ngoại khóa đa dạng

♦ Được hỗ trợ trong học tập và đời sống cá nhân giúp bạn đạt được mục tiêu cá nhân

♦ Tham gia nhóm lớp đào tạo tích hợp giúp sinh viên có thể phát triển kỹ năng tự định hướng học tập thành công

♦ Quy mô lớp học nhỏ, trung bình 30 sinh viên, đồng thời được chia thành các nhóm học tập có được giáo viên hướng dẫn và các buổi hội thảo

♦ Giảng viên giỏi từ trường đại học hàng đầu cũng như chất lượng đào tạo, giảng dạy tại trường luôn được đảm bảo

♦ Trường Manitoba có mức học phí khá thấp, cạnh tranh so với các học viện cùng loại tại Canada giúp sinh viên tiết kiệm chi phí

>>> Du học Canada hết bao nhiêu tiền? Thông tin chi tiết TẠI ĐÂY

3. Chương trình đào tạo tại Đại học Manitoba

đại học manitoba canada

Trường đào tạo hơn 100 chương trình học từ đại học đến sau đại học, khóa học đào tạo nhiều lĩnh vực khác nhau. Các ngành đào tạo chính của trường gồm:

♦ Khoa học nông nghiệp và thực phẩm

♦ Kiến trúc

♦ Nghệ thuật

♦ Giáo dục

♦ Kỹ thuật

♦ Giáo dục mở rộng

♦ Nghiên cứu sau đại học

♦ Khoa học sức khỏe

♦ Khoa luật

♦ Công tác xã hội

♦ Khoa môi trường, trái đất và tài nguyên

>>> Có thể bạn quan tâm: DU HỌC CANADA NÊN HỌC NGÀNH GÌ CƠ HỘI ĐỊNH CƯ CAO?

4. Yêu cầu đầu vào Đại học Manitoba

Đại học Manitoba có 3 kỳ khai giảng hàng năm: Kỳ xuân/hè (tháng 3), Kỳ thu (tháng 7) và Kỳ đông (tháng 11)

Để có cơ hội học tập tại trường Đại học Manitoba, sinh viên phải đáp ứng một số yêu cầu đầu vào sau:

♦ Tốt nghiệp THPT, GPA 3 năm cấp 3 tối thiểu 6.0

♦ Cao đẳng: IELTS tối thiểu 5.5. Nếu IELTS của học sinh không đủ điều kiện, có thể đăng ký tham gia khóa học dự bị tiếng Anh tại trường.

♦ Đại học: Chứng chỉ IELTS tối thiểu 6.5 hoặc TOEFL từ 86

5. Chi phí học tập tại Đại học Manitoba

♦ Học phí đại học: 12.000 - 17.000CAD/năm.

♦ Học phí Cao học: 8.400 - 10.000CAD/năm, tùy khóa

♦ Học phí tiếng Anh: 3.980CAD/học kỳ.

♦ Ăn ở: 7.250CAD/năm (ước tính)

♦ Bảo hiểm y tế: Miễn phí

Với chất lượng đào tạo vượt bậc, đại học Manitoba được đánh giá là trường đại học được rất nhiều sinh viên tin tưởng và lựa chọn theo học, đặc biệt là các du học sinh quốc tế. Trên đây là các thông tin cần thiết về du học Canada – Đại học MANITOBA. Hi vọng rằng bài viết này sẽ mang đến cho bạn những thông tin hữu ích giúp bạn có thể đưa ra lựa chọn phù hợp với bản thân khi du học Canada.

>>> Thông tin chi tiết: DU HỌC CANADA - SĂN HỌC BỔNG GIÁ TRỊ - QUỐC GIA CHÂU MỸ MÀ SINH VIÊN QUỐC TẾ KHÔNG NÊN BỎ LỠ

tư vấn du học, du học chd

0 bình luận, đánh giá về TRƯỜNG ĐẠI HỌC MANITOBA - MÔI TRƯỜNG HỌC TẬP LÝ TƯỞNG CHO SINH VIÊN QUỐC TẾ