Chat với chúng tôi

3h7.jpgP47.jpg

Điều cần biết về visa du học Trung Quốc

(Du học CHD) - Đối với tất cả những bạn đang muốn du học Trung Quốc, việc xin được visa du học Trung Quốc là một trong những vấn đề nan giải. Song song với bộ hồ sơ du học, và hành trang kiến thức, tấm thẻ visa du học là điều không thể bỏ qua được.

1. Visa Trung Quốc là gì?

Visa Trung Quốc là một mẫu tem hay một giấy bảo lãnh do cơ quan chức năng của Trung Quốc  cấp và dán vào hộ chiếu và sẽcho phép người sở hữu hộ chiếu đó có thể nhập cảnh vào đất nước Trung Quốc. Mục đích nhập cảnh có thể là du lịch, làm việc, du học, tương ứng với mỗi loại  lý do như vậy lại phát sinh thêm một hình thức visa tương ứng, khác nhau về độ dài, các thủ tục và chi phí.

2. Ai cần có visa Trung quốc?

Nếu bạn muốn đi tới Trung Quốc Đại lục, bất cứlý do chuyến đi của bạn là du lịch, hay làm việc haydu học, bạn cần phải được cấp một visa Trung Quốc trước khi xuất hành. Nhưng bạn cũng được miễn giảm yêu cầu này nếu như bạn chỉ có nhu cầu cư trú tại Hong Kong hoặc Macao trong vòng thời gian trên dưới 30 ngày.

Điều cần biết về visa du học Trung Quốc

Điều cần biết về visa du học Trung Quốc

>> Xem thêm thông tin về visa du học Đài Loan 

3. Mất bao nhiêu thời gian để xin được Visa Trung Quốc?

Câu trả lời sẽ phụ thuộc vào việc bạn muốn xin loại visa nào? Chi phí mà lãnh sự quán Trung Quốc yêu cầu bạn cũng sẽ phụ thuộc vào nội dung đơn xin visa của bạn.

4. Nội dung Visa là gì?

Trên Visa sẽ cung cấp một số thông tin mà các bạn đã thông báo từ trước đó. Vậy đó là những thông tin gì?

A. Loại Visa – Category of the Visa (L -  Visa du lịch, F – Visa làm việc, du học)

B. Số lần nhập cảnh – Number of entries ( 1 – 2- hoặc M – nhiều lần)

C. Ngày lưu trú – Duration of Stay – Số ngày lưu trú có thể là nhữngmức 30, 90, 120, hay180 ngày tùy theo nhu cầu của bạn.

D. Ngày nhập cảnh – Entry Date – ngày bạn bắt đầu đặt chân đến đất nướcTrung Quốc.

Ngoài ra, liên quan đến  thủ tục làm visa du học Trung Quốc và cách xin gia hạn visa Trung Quốc, cũng sẽ có những thủ tục riêng mà các bạn cần nhớ. 

Hãy liên hệ ngay với Công ty du học CHD để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất nhé!

Đăng ký tư vấn du học

CHD EDUCATION

Đăng Ký Tư Vấn

0913 839 516

Tin tức & Sự kiện

icon