Chat với chúng tôi

3h7.jpgP47.jpg

Du học Trung Quốc - Nét đẹp dịu dàng của phụ nữ Trung Hoa, Sườn Xám

(Du học CHD) - Nếu như “ áo dài” là niềm tự hào của người phụ nữ Việt Nam, “ Kimono” là biểu tượng của vẻ đẹp đậm nét “ Nhật Bản”, “Handbook” là trang phục truyền thống nổi tiếng của xứ sở Kim Chi thì “ sườn xám” (旗袍: qipao  )lại là đặc trưng của ngươig phụ nữ Trung Hoa. Sườn Xám (hay còn gọi là Xường Xám) là trang phục truyền thống của những thiếu nữ người Mãn (thời nhà Thanh), và cũng được coi là một trong các trang phục truyền thống điển hình của Trung Quốc. Hãy cùng Du học CHD tìm hiểu trước khi du học Trung Quốc nhé!

I. Đặc điểm nổi bật của Sườn Xám

Loại váy áo liền thân này làm tôn thêm dáng của người thiếu nữ, phần trên ôm sát thân, và hàng cúc được thiết kế vắt chéo sang môt bên rồi chạy dọc một bên sườn, 2tà xẻ cao đến ngang đùi tạo dáng thướt tha, tôn vẻ nữ tính, mặt trước của Sườn Xám thường được thêu các họa tiết bằng chỉ ngũ sắc. Trên phương diện tạo mẫu hoặc trang trí thủ pháp đều thể hiện được những nét truyền thống văn hóa sâu đậm của Trung Quốc nói riêng cũng như các nước phương đông nói chung. Ngoài ra, loại váy áo này còn làm nổi bật đức tính đoan trang, trang nhã,và kín đáo của người thiếu nữ.

Sườn Xám Trung Quốc đã có nhiều thay đổi qua nhiều năm

Sườn Xám Trung Quốc đã có nhiều thay đổi qua nhiều năm

>> Bạn quan tâm đến du học Đài Loan, click ngay

II. Sự thay đổi của Sườn Xám

Năm 1644, do sự giao lưu văn hóa giữa người Hán và người Mãn nên áo dài cũng có đôi chút thay đổi. Cách tân từ cổ tròn thành cổ cao hơn một thước, bốn vạt xẻ tà thành 2mặt xẻ tà hoặc không xẻ, ống tay hẹp đổi thành tay loe, đầu ống tay áo thêu thêm hoa ngũ sắc hay chỉ nhiều màu

Từ những năm đầu thế kỷ XX, Xường xám có sự thay đổi khá nhiều về mặt kết cấu, ví dụ như: cổ dựng, chỉ có hai bên vạt áo xẻ, ôm sát thân và tay áo có thể liền hoặc rời thân. Và bắt đầu từ những năm 20, Sườn Xám đã xuất hiện dần dần trên đường phố Thượng Hải rồi lan sang Tô Châu, Hàng Châu, Dương Châu,… Sau đó do ảnh hưởng của nền văn hóa phương tây Sườn Xám đã có một vài đổi mới so với thời Mãn Thanh: Cổ áo có thể cao hoặc thấp, ống tay lúc hẹp lúc loe, vạt áo dài hay ngắn tùy sở thích mỗi người.

Đến hiện tai thì chiếc áo dài ngày nay đã thoát ra khỏi bóng dáng của chiếc áo thời Mãn. Giá trị của chúng không chỉ ở bản thân kiểu dáng trang phục mà còn dung hòa tương trợ giữa quan điểm mĩ học hiện hành ở Phương Tây, và lối thiết kế dân tộc truyền thống Trung Hoa. Nó thể hiện sự thống nhất hoàn mĩ giữa tính dân tộc và thế giới.

Trải qua bao thế kỷ,ngày nay sườn xám vẫn luôn là một trang phục rất được ưa chuộng.Hiện nay ngày càng nhiều kiểu dáng mới được ra đời với những thay đổi đột phá.Từ những chiếc Sườn Xám lửng tay với mầu sắc tươi trẻ đến cả những chiếc sườn xám ngắn tay cũng đang ngày càng ưa chuộng.

Công ty tư vấn du học CHD luôn luôn chờ đợi bạn, chắp cánh ước mơ du học của bạn, Hãy liên hệ ngay với chúng tôi.

Đăng ký tư vấn du học

CHD EDUCATION

Đăng Ký Tư Vấn

0913 839 516

Tin tức & Sự kiện

icon

DU HỌC TRUNG QUỐC, TẠI SAO KHÔNG?

Bạn biết gì về việc du học Trung Quốc? Du học Trung Quốc có ưu điểm gì? Du học Trung Quốc hết bao...

Du học Trung Quốc - Đôi nét về Ẩm thực Trung Quốc

(Du học CHD) - Ẩm thực Trung Hoa được coi là một trong những nền ẩm thực lớn nhất và được rất...

Du học Trung Quốc - Khám phá con người Trung Quốc

(Du học CHD) - Tại Trung Quốc có khoảng hơn một trăm dân tộc, trong đó đông đảo nhất là...

6 lý do hồ sơ du học Trung Quốc bị từ chối

(Du học CHD) - Hồ sơ đăng ký du học Trung Quốc bị từ chối vì nhiều lý do khác nhau,...

Cần chuẩn bị những gì khi đi du học Trung Quốc?

(Du học CHD) - Đất nước Trung Quốc xinh đẹp không chỉ gần Việt Nam về khoảng cách địa lý, hơn...

Tìm hiểu chi phí du học Trung Quốc

(Du học CHD) - Trong những năm gần đây, du học Trung Quốc đang trở thành một xu hướng và được nhiều bạn...

Tìm hiểu về thủ tục du học Trung Quốc

(Du học CHD) - Dưới đây Công ty du học giá rẻ CHD liệt kê những thông tin về thủ tục du học Trung...

Prev Next