Vẻ đẹp Hàn Quốc trong sắc xuân

11/04/2017 - Cẩm Nang Du Học
Vẻ đẹp Hàn Quốc trong sắc xuân
1. Hoa anh đào ở Jeju
Jeju là tên hòn đảo xinh đẹp phía Nam Hàn quốc, nơi đây được mệnh danh là “vương quốc” hoa anh đào. Bởi vì nằm ở miền Nam Hàn Quốc, đảo Jeju đón mùa xuân sớm hơn tất cả những miền khác
Bất cứ ai đã một lần đến Hàn Quốc và có dịp ngắm hoa anh đào tháng 4 ở đất nước này đều mê đắm sắc đẹp ấn tượng của loài hoa này. Hoa anh đào thi nhau nở rộ, những cánh hoa có kích thước lớn , mang vẻ đẹp quý phái khác thường so với hoa anh đào ở các nơi khác . Ở Jeju anh đào rất to nên được gọi 왕벛꽃 (Vua anh đào). Đến với lễ hội hoa anh đào ở đảo Jeju, du khách vừa có thể vừa ngắm hoa vừa tận hưởng những giai điệu âm nhạc lãng mạn.
du-hoc-CHD
                       Đường hoa anh đào ở Jeju
2. Hoa anh đào ở Jinhae, tỉnh Gyeongnam
Lễ hội tổ chức lần đầu năm 1952 khi tượng đài của đô đốc Lee Shun Shin được dựng tại giao lộ Bokwon ở thành phố Jinhae, và lễ tưởng niệm được tổ chức. Sau đó, vào năm 1963, tên của lễ hội được chính thức gọi là Lễ hội Cảng Jinhae theo tên của căn cứ quân sự đóng ở cảng Jinhae, và từ đó trở thành một lễ hội thường niên.
Số lượng du khách đến chiêm ngưỡng vẻ đẹp tuyệt vời khi hoa anh đào nở ở Jinhae tăng dần lên theo từng năm.
Đoàn tàu đi qua Jinhae
Ðịa điểm không thể bỏ qua khi đến lễ hội hoa Jinhae đó là suối Yeojwa (여좌천) và ga Gyeonghwa (경화역).
Hoa anh đào bên suối Yeojwa
Những địa điểm hoa anh đào nở đẹp nhất ở Jinhae:
- Đại học sĩ quan hải quân (해군시관학교 박물관):
- Suối Yeojwa và nhà ga Gyeonghwa:suối Yeojwa (여좌천) và ga Gyeonghwa (경화역
- Công viên núi Jehwang:(제황산공원),

3. Hoa anh đào ở Seoul
Lễ hội hoa xuân tại công viên sông Hàn Yeouido (Hangang Yeouido Spring Flower Festival) là lễ hội thường niên ở đảo Yeouido - Seoul và là một trong những lễ hội nổi tiếng nhất tại Hàn Quốc. Mỗi năm lễ hội này thu hút hơn 4 triệu người Hàn Quốc cùng khách du lịch tham gia, với sự góp mặt của nhiều loài hoa mùa xuân, đặc biệt là những hàng anh đào ven sông Hàn ngập màu trắng xóa.
Điểm nổi bật nhất của lễ hội này là có hơn 1.400 cây anh đào giống từ đảo Jeju. Trong thời gian diễn ra lễ hội, ô tô bị hạn chế lưu thông quanh khu vực Tòa Quốc hội để du khách có không gian thoáng đãng khi ngắm hoa. Khi màn đêm buông xuống, những nhánh hoa càng trở nên lung linh hơn bởi những ngọn đèn nhiều màu sắc trang trí trên cây, còn có những trò biểu diễn đường phố và triển lãm nghệ thuật được trưng bày.
Hoa anh đào ở Yeoduido
4. Hoa mơ
Lễ hội hoa mơ ở Gwangyang, Jeonnam là lễ hội hoa mơ mang tầm cỡ quốc tế với chủ đề của lễ hội lần thứ 18 là: “봄 매화, 여름 매실로 우리 함께 힐링합시다” – Cùng thư giãn với hoa mơ mùa xuân và quả mơ mùa hè.
Hoa mơ nở trắng ở Yangsan
Gwangyang nổi tiếng là nơi có nông trường trồng mơ rộng nhất Hàn Quốc và là quê hương của nước mơ nguyên chất hảo hạng nhất Hàn Quốc.
Khi đến Gwangyang, các bạn có thể vừa chụp ảnh với rừng mơ vừa mua được những sản phẩm từ mơ với chất lượng đảm bảo và giá cả phải chăng nhất.
5. Hoa đỗ quyên
Trong năm 2013, đã có 340.000 du khách đến leo núi và thưởng xuân. Cảm giác trèo lên đỉnh núi cao 436m so với mặt nước biển và phóng tầm mắt nhìn suốt cả triền núi được bao phủ bởi màu đỏ xen lẫn sắc tím rực rỡ của hoa đỗ quyên chắc chắn sẽ đem lại cho du khách những ấn tượng khó quên.
Hoa Đỗ Quyên nổi tiếng ở Ganghwa-Incheon

6. Hoa cải
Cheongsando là một trong hàng trăm đảo thuộc địa phận của thị trấn Wando (Wando-gun), một huyện thuộc tỉnh Jeonnam, Hàn Quốc. Đảo Cheongsan-do được nhiều người biết đến với những cánh đồng hoa cải nở vàng rực tạo nên một không gian quyến rũ với những con đường đi bộ dọc theo con đảo.
Ngoài cảnh sắc tuyệt đẹp mà cánh đống hoa cải mang lại, đảo Cheongsan-do còn là nơi nuôi trồng thủy sản cá ngừ, bào ngư cùng một số đặc sản của đảo. Đến với đảo, du khách có thể thưởng thức các món ăn hải sản tươi sống này với nhiều phương pháp chế biến khác nhau, cá được bắt lên từ những nơi nuôi trồng, sau đó được chế biến thành các món ăn phục vụ khách du lịch. Nơi đây từng được dùng làm bối cảnh cho nhiều bộ phim như Im Kwon-teak, Spring Waltz…
Hoa cải trên đảo Cheongsan, Jeonnam

Với ước mơ giúp tri thức Việt Nam bay cao bay xa, CHD luôn sẵn sàng sát cánh, trở thành người hướng dẫn thông minh của bạn trên con đường du học khám phá thế giới. Hãy đến với du học CHD ngay hôm nay để được tư vấn những thông tin hữu ích cho việc du học của bạn. Mọi thắc mắc xin liên hệ :

VP Hà Nội: 217 Nguyễn Ngọc Nại, Quận Thanh Xuân

Hotline: 19006027 - 0975.576.951 - 0913.839.516