Du học Đức: Trường đại học Heidelburg

23/08/2016 - Hệ Thống Giáo Dục
Du học Đức: Trường đại học Heidelburg

I. Giới thiệu chung về trường đại học Heidelburg

Được thành lập từ năm 1386, trường đại học Heidelburg được biết đến với tư cách là một trong các trường đại học lâu đời nhất tại Đức.

Không những vậy, trường đại học Heidelburg còn là một trong các trường đại học nghiên cứu hàng đầu tại Đức với nhiều thành tựu nghiên cứu nổi bật, là thành viên sáng lập của League of European Research Universities, Coimbra Group – 2 tổ chức quy tụ các trường đại học nghiên cứu hàng đầu.

Trường đại học heidelburg của Đức

Ngoài ra, trường đại học Heidelburg còn là một trường đại học xuất sắc với việc chiến thắng trong vòng đầu trong cuộc thi Excellent Initative – một cuộc thi do chính phủ liên bang tổ chức nhằm vinh danh các trường đại học có chất lượng đào tạo và nghiên cứu hàng đầu tại Đức. Có thể thấy rằng ở trường đại học Heidelburg hội tụ đầy đủ tất cả những yếu tố của một trường đại học toàn diện với lịch sử lâu đời, chất lượng giảng dạy, nghiên cứu ưu việt nhưng không vì vậy mà trường đại học Heidelberg chững lại. Trái lại, trường luôn vươn lên trên những bảng xếp hạng ở nhiều hạng mục đánh giá. Theo bảng xếp hạng THE, trường đại học Heidelberg xếp thứ 3 nước Đức và 73 trên toàn thế giới trong năm 2012. Theo bảng xếp hạng QS năm 2012, trường xếp thứ nhất nước Đức và 53 trên toàn thế giới. Về giải thưởng Nobel thì trường đại học Heidelberg đứng thứ nhất nước Đức, thứ 4 châu Âu và 13 trên toàn thế giới về số giải Nobel. Không chỉ như vậy trường còn đứng thứ 12 trên thế giới về tỉ lệ việc làm sau khi tốt nghiệp theo tạp chí New York Times,…

Hiện trường đại học Heidelberg có hơn 30,000 sinh viên bao gồm hơn 5000 du học sinh quốc tế đến từ nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới. Trường đại học Heidelberg luôn tạo cho sinh viên điều kiện học tập, nghiên cứu tốt nhất với việc ứng dụng khoa học kỹ thuật vào giảng dạy  nhằm tạo một môi trường học tập hiện đại, chuyên nghiệp. Hơn thế nữa, trường còn xúc tiến các hoạt động hợp tác giáo dục nhằm nâng cao vị thế quốc tế, thu hút thêm nhiều du học sinh trên toàn thế giới.

>>> Các bạn có thể tìm hiểu thêm các thông tin về hệ thống giáo dục Đức tại đây

II.   Các ngành đào tạo

Khoa học tự nhiên, toán học và khoa học máy tính: khoa học sinh học, hóa học và khoa học trái đất, toán học và khoa học máy tính, vật lý và vũ trụ.

Các ngành nhân văn, thần học: triết học, ngôn ngữ hiện đại, thần học

Luật, kinh tế và khoa học xã hội: luật, kinh tế và khoa học xã hội, khoa học hành vi, văn hóa.

Y học

III.  Chi phí học tập

Trường không tính học phí với sinh viên

Phí hành chính: 60 Euro