TRƯỜNG ĐẠI HỌC HUMBOLDT BERLIN ĐỨC - HUMBOLDT UNIVERSITY OF BERLIN

14/03/2024 - Hệ Thống Giáo Dục
TRƯỜNG ĐẠI HỌC HUMBOLDT BERLIN ĐỨC - HUMBOLDT UNIVERSITY OF BERLIN

DU HỌC ĐỨC TẠI TRƯỜNG ĐẠI HỌC HUMBOLDT BERLIN ĐỨC - HUMBOLDT UNIVERSITY OF BERLIN

Đại học Humboldt (Humboldt-Universität zu Berlin) là một trong những trường đại học hàng đầu tại Đức, có trụ sở chính tại Berlin. Được thành lập vào năm 1811, đây được coi là một trong những trường đại học cổ nhất ở Đức và châu Âu. Cùng CHD tìm hiểu về ngôi trường danh giá này nhé!

du học đức tại trường đại học humboldt berlin

1. Tổng quan về Trường Đại học Humboldt Berlin - Đức

♦ Loại trường: Công lập

♦ Năm thành lập: 1811

♦ Địa chỉ: Unter den Linden 6 Berlin

♦ Cán bộ giảng viên: 2441

♦ Số lượng sinh viên: 33,540

♦ Website: www.hu-berlin.de

Được thành lập vào năm 1810, Đại học Humboldt có tên là để tưởng nhớ hai nhà nghiên cứu nổi tiếng của Đức là Alexander von Humboldt và Wilhelm von Humboldt. Trường nổi tiếng với mô hình giáo dục Humboldtian, theo đó, giáo dục được coi là một quá trình tìm hiểu và phát triển bản thân hơn là chỉ là việc truyền đạt kiến thức. Vì thế, Đại học Humboldt có nhiều khoa và viện chuyên ngành bao gồm khoa học xã hội, khoa học tự nhiên, y học, nghệ thuật và văn hóa, kinh doanh, và nhiều lĩnh vực khác.

>>> Tìm hiểu thêm những ngôi trường Đại học chất lượng khác ở Đức TẠI ĐÂY

2. Những lý do nên chọn Trường Đại học Humboldt Berlin

đại học humboldt berlin đức

2.1. Khuôn viên trường  và cơ sở vật chất hiện đại

Đại học Humboldt nằm ở trung tâm thành phố Berlin, cung cấp cho sinh viên không chỉ không gian học tập mà còn là môi trường sống động và đa dạng. Khuôn viên trường có các khuôn viên xanh, sân trường và các không gian mở khác, tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên thư giãn và tương tác xã hội. Thư viện của trường có một số lượng khổng lồ về  tài liệu, sách, và nguồn thông tin đa dạng phục vụ nhu cầu nghiên cứu của sinh viên và giảng viên. Trường được trang bị các phòng thí nghiệm hiện đại để hỗ trợ hoạt động nghiên cứu trong nhiều lĩnh vực khoa học và kỹ thuật.

2.2. Môi trường đa dạng văn hóa với sinh viên từ rất nhiều nơi và sự quan tâm tận tình với sinh viên quốc tế

Đại học Humboldt thường xuyên thu hút một lượng lớn sinh viên quốc tế. Trường thường tổ chức các sự kiện văn hóa, hội thảo, và các hoạt động giao lưu giữa sinh viên quốc tế và sinh viên địa phương. Trường cung cấp các dịch vụ hỗ trợ đặc biệt cho sinh viên quốc tế, bao gồm hỗ trợ về visa, tư vấn về học tập, và các dịch vụ tư vấn về văn hóa.

>>> Có thể bạn quan tâm: ĐIỀU KIỆN DU HỌC ĐỨC CHI TIẾT NHẤT 2024

3. Thành tích nổi bật của Trường Đại học Humboldt Berlin

Năm 2016, Trường đạt ranking #126 trên toàn Thế giới theo QS World University Rankings. Các lĩnh vực khác như #27 về Nghệ thuật và Nhân văn, #14 về Triết học. Trường còn được ranking #49 trong số các trường đại học tốt nhất Thế giới và đứng thứ 3 ở Đức theo Times Higher Education.

Nổi tiếng trên thế giới vì tiên phong trong các mô hình giáo dục đại học Humboldt, Trường đã tạo được sức ảnh hưởng mạnh mẽ đến các trường đại học châu Âu và phương Tây

Hơn hết, Trường được biết đến với chất lượng nghiên cứu cao và có nhiều bài báo và công trình nghiên cứu xuất sắc được công bố hàng năm. Bên cạnh đó, Đại học Humboldt có đội ngũ giảng viên chất lượng cao, trong đó có những nhà nghiên cứu và chuyên gia hàng đầu trong nhiều lĩnh vực. Trường còn có mối liên kết mạnh mẽ với nhiều tổ chức nghiên cứu và đối tác quốc tế, tạo điều kiện cho các dự án nghiên cứu đa quốc gia.

>>> Tham khảo thêm: TOP 10 TRƯỜNG ĐẠI HỌC TỐT NHẤT TẠI ĐỨC

4. Hệ thống giáo dục tại Trường Đại học Humboldt Berlin

đại học humboldt berlin tại đức

Hiện nay, đại học Humboldt Berlin đang đào tạo chương trình cử nhân và cao học ở các lĩnh vực:

♦ Luật

♦ Toán và khoa học tự nhiên

♦ Khoa học cuộc sống

♦ Triết học I

♦ Triết học II

♦ Khoa học xã hội và nhân văn

♦ Thần học

♦ Kinh tế và quản trị kinh doanh

>>> Tham khảo thêm: DU HỌC ĐỨC NÊN HỌC NGÀNH GÌ LÀ TỐT NHẤT?

5. Yêu cầu đầu vào và các chi phí khi theo học tại Humboldt University of Berlin

Để thực hiện ước mơ tại ngôi trường Humboldt, bạn cần đáp ứng một số điều kiện:

Điều kiện du học đại học:

♦ Đại học Humboldt không yêu cầu sinh viên phải biết tiếng Đức. Tuy nhiên, bạn phải có trình độ tiếng Anh đạt IELTS 6.0 hoặc TOEFL 525 điểm.

Điều kiện du học sau đại học:

♦ Để du học sau đại học tại trường đại học Humboldt bạn cần có TOEFL đạt 550 điểm hoặc IELTS 6.5.

Trên đây là những thông tin về Trường Đại học Humboldt - Đức, nếu có bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ ngay với CHD để được tư vấn miễn phí bạn nhé!

>>> Thông tin chi tiết: TẤT TẦN TẬT VỀ CHI PHÍ DU HỌC ĐỨC 2024

du học chd, tư vấn du học, đăng ký tư vấn du học

0 bình luận, đánh giá về TRƯỜNG ĐẠI HỌC HUMBOLDT BERLIN ĐỨC - HUMBOLDT UNIVERSITY OF BERLIN