Chương trình đào tạo thạc sĩ, tiến sĩ tại Ba Lan

24/08/2016 - Tuyển Sinh
Chương trình đào tạo thạc sĩ, tiến sĩ tại Ba Lan

>> Tham khảo: Tại sao chọn du học Ba Lan để đi du học?

Ngày nay, các trường học tại Ba Lan đang thu hút rất nhiều sinh viên quốc tế tới học tập ở nhiều lĩnh vực khác nhau như kinh tế, kỹ thuật, y dược, kiến trúc, nghệ thuật… Không những thế, Ba Lan còn có rất là nhiều chương trình đào tạo thạc sĩ và tiến sĩ cho sinh viên nước ngoài đã có bằng đại học trong đất nước họ.

Đào tạo thạc sĩ, tiến sĩ - Du học Ba Lan

1. Đối tượng và điều kiện dự tuyển

- Đạo đức tốt, chưa từng bị kỷ luật trong quá trình học tập trước đây

- Sức khỏe tốt, đủ khả năng để theo học trong suốt quá trình đào tạo tại nước ngoài.

- Học đúng chuyên ngành đã được đào tạo tại hệ đại học trong nước

- Hoàn thành khóa học dự bị đại học

- Đối với những ứng viên muốn theo học thạc sĩ tại Ba Lan, các bạn sinh viên phải có bằng tốt nghiệp đại học hệ chính quy loại khá trở lên, chưa theo học chương trình thạc sĩ trong nước hoặc ở nước ngoài nào.

- Còn đối với những bạn muốn theo học tiến sĩ tại đất nước Ba Lan, ứng viên cần phải có bằng tốt nghiệp đại học hệ chính quy loại khá trở lên, có kết quả học thạc sĩ và điểm bảo vệ tốt nghiệp đạt từ 7,0 điểm trở lên, chưa theo học chương trình tiến sĩ trong nước hoặc ở nước ngoài.

2. Thời gian đào tạo thạc sĩ, tiến sĩ

Thời gian học thạc sĩ kéo dài: từ 1,5 - 2 năm. Trong đó, du học sinh cần hoàn thành một năm học tiếng Ba Lan tại chính những trường đại học tại Ba Lan.

Thời gian học tập và lấy bằng tiến sĩ cũng tương đương như học thạc sĩ, nhưng nó phụ thuộc vào việc chủ động của người tham gia học hơn.

Các bạn sẽ được trung tâm tư vấn du học CHD hướng dẫn cụ thể làm các thủ tục du học và liên hệ tìm trường phù hợp nhất tại Ba Lan.

3. Chương trình đào tạo thạc sĩ, tiến sĩ

Chương trình đào tạo trình độ thạc sĩ, cao hơn là tiến sĩ sẽ giúp học viên nắm vững lý thuyết, có trình độ cao về thực hành, có khả năng sáng tạo và làm việc độc lập, có năng lực phát hiện, giải quyết những vấn đề thuộc chuyên ngành được đào tạo mang tầm nhìn quốc tế.

Những sinh viên theo học thạc sĩ, tiến sĩ tại các trường đại học tại Ba Lan bắt buộc phải hoàn thành hết đầy đủ các môn học trong chương trình giảng dạy của nhà trường.

Đối với những môn học các bạn đã được đào tạo tại các trường đại học trong nước, du học sinh phải nộp kết quả học tập tới nhà trường Ba Lan và tham gia vào một kỳ thi xác thực. Nếu kết quả sau kỳ thi đáp ứng đủ yêu cầu của trường, học sinh được tiếp tục học tập sang những bộ môn khác. Nếu ngược lại, kết quả chưa đáp ứng yêu cầu nhà trường, bạn cần phải học bổ sung ngay trong thời gian quy định.

4. Mức học phí

Tùy vào từng trường Đại học mà mức học phí cũng như những chi phí sinh hoạt, học tập phát sinh xung quanh nó có sự khác nhau. Nhưng thông thường:

- Khóa học dự bị tiếng Ba Lan sẽ từ khoảng 4.400 – 5.300 Euro/năm

- Học phí thạc sĩ, tiến sĩ trung bình tại Ba Lan: 2.800 – 6.500 Euro/năm

- Sinh hoạt phí: khoảng 100 - 300 Euro/tháng

Ngoài ra, một số trường đại học ở Ba Lan luôn có các chương trình học bổng dành cho các sinh viên quốc tế khi có kết quả học tập xuất sắc. Mức học bổng thường dao động từ 300 - 500 Euro/tháng.

Tư vấn miễn phí CHD

VP Hà Nội: 217 Nguyễn Ngọc Nại, Quận Thanh Xuân