Tại sao chọn Ba Lan để đi du học?

24/08/2016 - Cẩm Nang Du Học
Tại sao chọn Ba Lan để đi du học?

I. Hệ thống giáo dục chất lượng cao, có lịch sử lâu đời

Hệ thống giáo dục chất lượng của Du học Ba Lan

Hệ thống giáo dục của du học Ba Lan đã có trên 650 năm lịch sử phát triển, hiện nay Ba lan có hơn một trăm viện giáo dục sau trung học, các trường đại học truyền thống có tại các thành phố: Gdańsk, Bydgoszcz, Katowice, Kraków, Lublin, Łódź,Olsztyn, Poznań, Rzeszów,Toruń, Warszawa và Wrocław cũng như các trường đại học kỹ thuật, y, kinh tế có mặt ở khắp nơi trên đất nước với khoảng 61.000 nhân viên. Có khoảng 300 viện nghiên cứu và phát triển với 10.000 nhà nghiên cứu. Tổng số có khoảng 91.000 nhà khoa học tại nước Ba Lan hiện nay. Ngay từ thế kỉ 14 Ba lan đã có những trường học đầu tiên, các trường đại học hiện nay của Ba Lan kế thừa những thành tựu vẻ vang đó và phát triển ngày càng lớn mạnh, ví dụ như trường đại học Warsaw đứng đầu trong bảng xếp hạng các trường đại học đào tạo tốt nhất về công nghệ thông tin.

Những sinh viên tốt nghiệp tại các trường đại học ở Ba Lan đều được các nhà tuyển dụng trên thế giới đánh giá rất cao đặc biệt là các ngành: công nghệ thông tin, bác sỹ, kỹ sư, kiến trúc sư.

Chất lượng giáo dục tại Ba Lan được kiểm soát bởi ủy ban nhà nước, giám sát tất cả các tổ chức giáo dục tại Ba Lan, theo kết quả của ủy ban nhà nước thì Ba Lan có trên 80% các trường đạt xuất sắc và tốt.

Tìm hiểu thêm về hệ thống giáo dục du học Đức

II. Chi phí học tập và sinh hoạt thấp

Mặc dù nền kinh tế Ba Lan đang phát triển rất mạnh, nhưng 1 tháng chỉ cần khoảng 200 – 400 Euro là đủ để trang trải mọi chi phí, các chi phí vui chơi giải trí, tham gia các sự kiện văn hóa cũng thấp hơn nhiều so với các nước khác trong khu vực EU .

III. Nền kinh tế vững mạnh và phát triển nhanh

Theo số liệu của Văn phòng Trung ương thống kê, tổng sản phẩm quốc nội (GDP) trong năm 2008 tăng 4,8 phần trăm so với năm 2007. Trong năm 2007 GDP tăng trưởng ghi nhận 6,7 phần trăm. Tỷ lệ tăng trưởng giá trị gia tăng cho nền kinh tế trong năm 2008 là 4,9 phần trăm (6,6% trong năm 2007). Theo dự báo của Ủy ban Châu Âu, trong năm 2010, tăng trưởng GDP có thể giảm xuống còn 2,0 phần trăm. Mức thất nghiệp giảm nhanh, giảm từ 20% năm 2004 xuống 9,5% trong năm 2009.

IV. An ninh hòa bình, ổn định.

An ninh hòa bình khi đi du học ở Ba Lan

Ba Lan là nước hàng năm có hàng triệu lượt khách đến du lịch nhưng an ninh tốt hơn rất nhiều các nước khác trong liên minh Châu Âu, tỉ lệ tội phạm ở mức rất thấp, an ninh ở đây rất đảm bảo cho các bạn đi du học Ba Lan. Tỉ lệ tội phạm giảm theo năm, an ninh ngày càng được thắt chặt hơn.

Tham khảo thêm về hệ thống giáo dục của du học Tây Ban Nha

0 bình luận, đánh giá về Tại sao chọn Ba Lan để đi du học?