DU HỌC ĐỨC - TOP 9 THÀNH PHỐ CÓ CHI PHÍ SINH HOẠT THẤP NHẤT

21/06/2023 - Cẩm Nang Du Học
DU HỌC ĐỨC - TOP 9 THÀNH PHỐ CÓ CHI PHÍ SINH HOẠT THẤP NHẤT

DU HỌC ĐỨC - TOP 9 THÀNH PHỐ CÓ CHI PHÍ SINH HOẠT THẤP NHẤT

du học đức tại những thành phố có chi phí sinh hoạt thấp nhất

Có phải bạn là sinh viên vừa nhận được thư chấp nhận từ một trường đại học ở Đức hoặc là đang có ý định sang Đức du học? Chắc hẳn bây giờ bạn đang phấn khích tột độ để tìm hiểu xem tương lai sẽ ra sao với mình và cuộc sống bên Đức của mình sẽ như thế nào, các chi phí có đắt đỏ hay không đúng không? Khi đi du học tại bất cứ đâu, bạn không những phải cống hiến hết mình cho việc học và điểm số, mà bạn còn phải đối mặt với nhiều hoạt động hàng ngày và các chi phí trong cuộc sống khác.

Chi phí du học tại Đức là thắc mắc của rất nhiều du học sinh. Với chính sách miễn học phí cho sinh viên quốc tế, vậy liệu chi phí sinh hoạt tại Đức như thế nào? Có quá đắt đỏ không? Qua bài viết này, CHD sẽ cùng bạn tìm hiểu Top 9 thành phố đại học có chi phí rẻ nhất ở Đức và cung cấp cho bạn cái nhìn tổng quan về những thành phố thú vị, nơi cuộc sống phù hợp với sinh viên.

1. Thành phố Chemnitz

du học đức tại Thành phố Chemnitz

Chemnitz là nơi có chi phí sinh hoạt đặc biệt rẻ cho sinh viên quốc tế du học Đức vì giá thuê nhà thấp. Thành phố này đứng ở vị trí cuối cùng trong cuộc khảo sát xã hội của DSW về giá cho thuê. Sinh viên ở đây chỉ phải trả 211 € mỗi tháng cho căn hộ của họ.

Về các hoạt động giải trí và văn hóa, Chemnitz náo nhiệt không thua kém gì các thành phố lớn. Vì đây là một thị trấn đại học nổi tiếng nên có có tỷ lệ thanh niên cao và thể bắt gặp rất nhiều sinh viên.Tại Chemnitz, bạn có thể tận hưởng cuộc sống sinh viên của mình trong các câu lạc bộ sinh viên. Đây là nơi gặp gỡ phổ biến của sinh viên ngoài thời gian học tập và cũng là nơi có nhiều ưu đãi hấp dẫn. Ngoài ra, Chemnitz cũng là nơi nổi tiếng với nhiều quán nhậu.

2. Thành phố Dresden

du học đức tại Thành phố Dresden

Thành phố Dresden với kiến trúc baroque tuyệt đẹp nằm bên bờ sông Elbe không chỉ nổi tiếng với khách du lịch mà còn là điểm đến yêu thích của sinh viên quốc tế du học Đức. Chi phí ở thành phố yên bình này khá thấp với giá thuê 247€ mỗi tháng.

Dresden là một thành phố đầy những điều thú vị về nghệ thuật. Bạn không chỉ có thể sống ở đây với chi phí sinh hoạt cực thấp mà còn có thể thưởng thức và trải nghiệm nghệ thuật và văn hóa phong phú với nhiều nhà hát, viện bảo tàng, rạp chiếu phim và các sự kiện âm nhạc.

>>> Có thể bạn quan tâm: ĐIỀU KIỆN DU HỌC ĐỨC CHI TIẾT - CẬP NHẬT MỚI NHẤT 2023

3. Thành phố Erfurt

du học đức tại Thành phố Erfurt

Là thủ phủ của bang Thuringia, Erfurt cũng là điểm đến lý tưởng của du học sinh quốc tế, đặc biệt là những người hâm mộ và đam mê âm nhạc. Tại Erfurt, sinh viên phải trả khoảng €248 tiền thuê nhà hàng tháng. Ngoài khoảng thời gian học tập, các bạn sinh viên có thể thưởng thức các buổi hòa nhạc từ nhạc rock đến nhạc jazz, nhạc cổ điển.

4. Thành phố Halle

du học đức tại Thành phố Halle

Đây là một trong những thành phố có chi phí sinh hoạt thấp nhất tại Đức. Halle còn được biết đến là thủ đô văn hóa của Sachsen-Anhalt. Đây là nơi diễn ra nhiều sự kiện văn hóa, tiệc tùng mỗi ngày. Sinh viên ở đây phải chi khoảng €248 tiền thuê nhà mỗi tháng.

5. Thành phố Leipzig

du học đức tại Thành phố Leipzig

Thành phố có chi phí sinh hoạt rẻ tại Đức phải kể đến tiếp theo là Leipzig. Ở đây, sinh viên phải chi khoảng 251€ tiền thuê nhà mỗi tháng. Đây cũng là nơi diễn ra nhiều sự kiện văn hoá, âm nhạc, điện ảnh và sân khấu. Ngoài ra, Leipzig cũng được biết đến là một thành phố có cuộc sống về đêm sôi động.

>>> Tham khảo thêm: TOP 9 NGÀNH NGHỀ DỄ XIN VIỆC TẠI ĐỨC

6. Thành phố Jena

du học đức tại Thành phố Jena

Jena là một thành phố tương đối nhỏ nhưng lại có nhiều danh lam thắng cảnh với vị trí nằm giữa núi và rừng và chi phí sinh hoạt cũng rất hợp lý. Jena cũng là một thành phố nơi có nhiều sinh viên đang theo học. Có thể bắt gặp sự hối hả và nhộn nhịp trong công viên, quán rượu và câu lạc bộ ở thành phố này. Tại Jena, giá thuê nhà mỗi tháng của sinh viên chỉ khoảng 260€. Đây là thành phố bạn nên thêm vào check list khi muốn du học Đức với chi phí tiết kiệm nhất.

7. Thành phố Hildesheim

du học đức tại Thành phố Hildesheim

Sinh viên ở Hildesheim phải trả trung bình 263€ tiền thuê nhà mỗi tháng - mức chi phí vô cùng rẻ cho du học sinh Đức so với các thành phố khác. Đây cũng là thành phố có nhiều quán rượu. Ngoài ra, đây còn là địa điểm lý tưởng của những người hâm mộ và đam mê âm nhạc vì Hildesheim nơi diễn ra các lễ hội âm nhạc vào mùa xuân và mùa hè hàng năm.

>>> Tìm hiểu thêm: QUY TRÌNH XIN VISA DU HỌC ĐỨC

8. Thành phố Kaiserslautern

du học đức tại thành phố Kaiserslautern

Thành phố tiếp theo phải kể đến là Kaiserslautern với mức giá thuê nhà khoảng €268 mỗi tháng. Đây cũng là nơi có cuộc sống về đêm hấp dẫn. Đây cũng là nơi tập trung một loạt các địa điểm tham quan và trải nghiệm ấn tượng mà sinh viên quốc tế du học Đức có thể ghé thăm.

9. Thành phố Bielefeld

du học đức tại Thành phố Bielefeld

Cuối cùng là Bielefeld. Với giá thuê nhà hàng tháng là 274 €, một mức giá khá thấp so với mặt bằng chung tại Đức. Nơi đây cũng có nhiều quán rượu, quán bar, rạp chiếu phim là nơi hấp dẫn nhiều sinh viên đến trải nghiệm cuộc sống sau giờ học ở trường.

Trên đây là những thành phố có mức chi phí sinh hoạt thấp nhất cho những bạn mong muốn Du học Đức có cái nhìn tổng quan nhất. Để du học thành công, điều quan trọng là phải ước tính chi phí một cách chính xác và đảm bảo tài chính. Các bạn hãy cân nhắc xem thành phố nào là điểm đến lý tưởng nhất cho chuyến du học Đức sắp tới của mình nhé. Để tìm hiểu thêm thông tin về du học Đức, hãy liên hệ CHD để được tư vấn ngay.

tư vấn du học, du học chd

0 bình luận, đánh giá về DU HỌC ĐỨC - TOP 9 THÀNH PHỐ CÓ CHI PHÍ SINH HOẠT THẤP NHẤT