QUY TRÌNH XIN VISA DU HỌC ĐỨC CHI TIẾT 2023

20/02/2023 - Visa
QUY TRÌNH XIN VISA DU HỌC ĐỨC CHI TIẾT 2023

QUY TRÌNH XIN VISA DU HỌC ĐỨC CHI TIẾT

visa du học đức, quy trình xin visa du học đức

Tất cả sinh viên quốc tế khi đi du học Đức đều cần phải có visa (thị thực) của Đại Sứ Quán/ Lãnh sự quán Đức tại quốc gia của họ. Vậy quy trình xin visa du học Đức gồm những bước nào và hồ sơ cần chuẩn bị những gì? Hãy cùng du học CHD tìm hiểu cụ thể nhé!

1. Tìm hiểu điều kiện du học Đức

Bước đầu tiên trong quy trình xin visa du học Đức là phải hiểu rõ về điều kiện du học Đức để xem hồ sơ của mình sẽ xin loại visa nào và hồ sơ của mình có đủ điều kiện để xin visa du học hay không.

Những chương trình nghiên cứu/ học tập để xin visa du học Đức:

♦ Học toàn thời gian cho hệ đại học/ thạc sĩ

♦ Các khóa học tiếng Đức để chuẩn bị cho học tập, nghiên cứu tại Đức

♦ Khóa học dự bị tại các trường đại học/ trường dự bị

♦ Khóa thực tập chuẩn bị bắt buộc

♦ Khóa học trao đổi sinh viên

2. Nộp đơn xin nhập học vào các trường đại học của Đức

Nếu học sinh sinh viên đủ điều kiện đi du học theo quy định thì sẽ chuẩn bị các hồ sơ cần thiết  của chương trình học từ các trường đại học tại Đức để nộp hồ sơ xin nhập học .

Các học sinh sinh viên có thể liên hệ công ty CHD để được tư vấn cụ thể về chương trình học cũng như tìm trường đại học phù hợp với hồ sơ và mong muốn du học của mình. Như vậy sẽ tiết kiệm được nhiều thời gian và quá trình chuẩn bị cũng được chu toàn hơn.

Nếu học sinh sinh viên đủ điều kiện nhập học và nhận được thư mời (Zulassungsbescheid) vào một chương trình học từ một trong những trường đại học của Đức, tổ chức được công nhận, trường đại học khoa học ứng dụng, đại học khoa học và âm nhạc hoặc các tổ chức giáo dục đại học được công nhận khác… thì bạn sẽ tiến hành bước tiếp theo để xin visa du học Đức.

>>> Có thể bạn quan tâm: DANH SÁCH CÁC TRƯỜNG DỰ BỊ ĐẠI HỌC Ở ĐỨC

3. Làm tài khoản phong tỏa / tài khoản khóa

visa du học đức của học viên CHDVisa du học Đức của học viên CHD

Sau khi nhận được thư mời / thư chấp nhận từ trường đại học của Đức thì các bạn học sinh sinh viên sẽ tiến hành bước làm tài khoản ngân hàng phong tỏa hay còn gọi là tài khoản khóa để chứng minh có đủ tài chính đi du học trước khi nộp hồ sơ xin visa. Sinh viên sử dụng tài khoản này để chi tiêu sinh hoạt khi sinh sống và học tập tại Đức , cũng như gia hạn visa mỗi năm.

Hiện tại, ở Việt Nam, sinh viên thường mở của ngân hàng Vietinbank hoặc Deutsche Bank , số tiền theo quy định hiện tại là 11.346 EUR, tương đương sinh viên sẽ được rút tối đa 947 EUR/ tháng để chi tiêu sinh hoạt.

4. Các hồ sơ cần chuẩn bị để xin visa du học Đức

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ hồ sơ xin visa theo quy định của Đại Sứ Quán Đức, học sinh sinh viên cần đặt lịch hẹn để có thể đi nộp visa, hiện nay VFS Global được ủy quyền để nhận hồ sơ xin visa du học Đức, vì thế các bạn cần đặt lịch hẹn trên trang của VFS Global, sau khi có lịch hẹn thì sẽ đến trực tiếp VFS để nộp và đóng phí xét hồ sơ visa.

Hồ sơ cần chuẩn bị:

♦ Tờ khai xin cấp thị thực quốc gia (thị thực dài hạn), được khai đầy đủ và có chữ ký của người nộp đơn

♦ Hai ảnh hộ chiếu sinh trắc học, cỡ 45mm x 35mm

♦ Hộ chiếu (còn hạn tối thiểu 6 tháng)

♦ Thư mời nhập học của trường Đức (Zulassungsbescheid)

♦ Chứng minh trình độ ngoại ngữ: Chứng chỉ tối thiểu B1 (Chứng chỉ ngoại ngữ phải được cấp trong vòng 12 tháng gần nhất tính đến thời điểm nộp hồ sơ)

♦ Chứng chỉ hoặc chứng nhận APS

♦ Chứng chỉ TestAS

♦ Lý lịch theo trình tự thời gian liên tục

♦ Thư động lực

♦ Mở một tài khoản phong tỏa

♦ Chứng nhận có đủ bảo hiểm y tế để nhập cảnh, cho thời gian tối thiểu 3 tháng kể từ ngày nhập cảnh.

TestAS du học Đức, kết quả TestAS của học viên CHDKết quả TestAS của học viên CHD

5. Chờ kết quả visa

Thời gian chờ kết quả tính từ ngày bắt đầu nộp sẽ rơi vào khoản 3 tuần - 3 tháng, vì vậy các bạn học sinh sinh viên cần tính toán thời gian một cách hợp lý để nộp visa kịp thời và nhận kết quả phù hợp với thời gian nhập học của trường bên Đức.

Thủ tục xin visa du học Đức là một quá trình khá phức tạp, hồ sơ xin visa cũng yêu cầu khá nhiều giấy tờ. Vì thế, nếu bạn muốn tiết kiệm thời gian, chi phí hay muốn biết thêm thông tin về du học Đức thì hãy đến công ty Du học CHD để được tư vấn MIỄN PHÍ nhé!

du học chd, tư vấn du học, đăng ký tư vấn du học

VP Hồ Chí Minh: Tầng 1 Quốc Cường Building, số 57, đường Bàu Cát 6, phường 14, Tân Bình

0 bình luận, đánh giá về QUY TRÌNH XIN VISA DU HỌC ĐỨC CHI TIẾT 2023