20/05/2024 - Cẩm Nang Du Học

KINH NGHIỆM TÌM NHÀ Ở CHO DU HỌC SINH ĐỨC - 5 CÁC TIPS TÌM NHÀ Ở HIỆU QUẢ NHẤT

Đức là quốc gia nằm ở trung tâm Châu Âu, Đức còn là một trung tâm kinh tế lớn ở châu Âu, với nền công nghiệp và kinh tế phát triển. Đây cũng là nơi có lịch sử phát triển lâu đời nên văn hóa và con người Đức thường thanh lịch và thân thiện. Đức cũng luôn được biết đến với hệ thống giáo dục hàng đầu thế giới, vì vậy cộng đồng sinh viên quốc tế đặt chân đến đất nước này ngày một tăng lên. Việc tìm một nơi để sống ở Đức có thể là một nhiệm vụ khó khăn đối với những sinh viên mới đến đất nước này. Bạn không biết bắt đầu từ đâu và như thế nào? Có phải mọi thứ đều mới mẻ và khó hiểu đối với bạn? Hãy cùng CHD tìm hiểu kinh nghiệm của du học sinh Việt Nam tìm nhà thành công tại Đức nhé!

>>> Thông tin chi tiết: TỪ A ĐẾN Z NHỮNG THÔNG TIN CẦN BIẾT VỀ DU HỌC ĐỨC 2024: TỔNG QUAN, HỆ THỐNG GIÁO DỤC, ĐIỀU KIỆN, CHI PHÍ, NGÀNH, VISA, HỌC BỔNG,... [MỚI NHẤT]

kinh nghiệm tìm nhà ở tại đức cho sinh viên quốc tế

1. Nắm vững vị trí địa lý tại Đức

Đầu tiên, khi chọn địa điểm, bạn phải đánh giá các tiêu chí quan trọng như khả năng tiếp cận trường học, an ninh khu phố và các cơ sở lân cận như cửa hàng, nhà hàng và phương tiện công cộng. Ví dụ, nếu bạn học tại München, bạn có thể muốn tìm nhà ở ở các khu vực như Rosenheim, Trostberg hoặc Traunstein, tùy thuộc vào sở thích và nhu cầu cá nhân.

Nếu bạn không quen thuộc với thành phố hoặc quốc gia mới của mình, bạn có thể tìm kiếm sự trợ giúp từ các sinh viên quốc tế khác hoặc tiến hành tìm kiếm trực tuyến để có cái nhìn tổng quan về nhiều địa điểm khác nhau trước khi xem xét về sự phù hợp với bản thân.

>>> Tham khảo thêm: DU HỌC ĐỨC NÊN HỌC NGÀNH GÌ? TOP 6 NGÀNH HỌC HOT CHO SINH VIÊN QUỐC TẾ

2. Xác định rõ ngân sách

chi phí nhà ở tại đức cho du học sinh

Khi tìm kiếm nhà, ngân sách của bạn là một điều quan trọng cần xem xét. Bạn phải đặt ngân sách hợp lý bao gồm phí thuê nhà, các tiện ích hàng tháng như nước, điện và Internet cũng như các chi phí bổ sung như tiền đặt cọc và phí chuyển đến.

Hãy xem xét giá bất động sản cho thuê điển hình ở khu vực bạn quan tâm để hiểu thị trường và điều chỉnh ngân sách của mình cho phù hợp. Hãy nhớ phân tích cẩn thận và lập ngân sách cho phép bạn quản lý chi phí của mình trong thời gian lưu trú.

>>> Thông tin thêm: CHI PHÍ DU HỌC ĐỨC HẾT BAO NHIÊU - CẬP NHẬT THÔNG TIN MỚI NHẤT 2024

3. Xác định hình thức nhà ở

Có 3 hình thức chỗ ở phổ biến tại Đức để bạn lựa chọn:

♦ Sống trong kí túc xá:

+ Ưu điểm: Nhiều phòng được trang bị đầy đủ tiện nghi, giá thuê đã bao gồm tất cả chi phí kết nối TV và internet.

+ Nhược điểm: Không giống như nhà tập thể, bạn không thể mời bạn bè đến ở cùng.

♦ Sống trong WG:

+ Ưu điểm: Bạn sẽ có thể kết bạn mới và cuộc sống ở đó cũng khá thoải mái. Tất nhiên, sẽ còn tốt hơn nữa nếu bạn và người bạn sống cùng có chung tính cách.

+ Nhược điểm: Tùy thuộc vào vị trí và trường học của bạn, việc tìm nhà có thể mất nhiều thời gian hoặc ngắn do nhu cầu cao vào đầu học kỳ.

♦ Sống trong căn hộ riêng:

+ Ưu điểm: Có khu vực riêng tư để làm bất cứ điều gì bạn muốn mà không làm phiền người khác.

+ Nhược điểm: Chi phí thuê nhà cao hơn và sự buồn chán khi mới vào ở.

4. Lựa chọn nguồn tìm kiếm nhà ở uy tín

các loại hình nhà ở phổ biến tại đức cho sinh viên

Google là công cụ tìm kiếm tuyệt vời nhất, hãy gõ "1-zimmer-wohnung", "WG", "Studentenwohnheim in city name", hoặc "immobileienzeitung tên thành phố, tên vùng, tên tiểu bang (tìm trên báo)".

Website: Một số trang tìm nhà với lượng thông tin khá lớn. Các bạn hãy chọn thành phố, chọn khoảng giá, chọn bán kính. Dưới đây là một số trang web:

1-zimmer-wohnung:

+ www.immobilienscout24.de

+ www.immowelt.de

+ www.immonet.de

+ www.ebay-kleinanzeigen.de

WG:

+ www.wg-gesucht.de

+ www.studenten-wg.de

+ www.wohngemeinschaft.de/

Ngoài ra, bạn nên tham gia các hội nhóm trên Facebook, diễn đàn trực tuyến hoặc các trang web cộng đồng dành cho sinh viên quốc tế tại Đức là những cách hiệu quả để tương tác với cộng đồng và tìm chỗ ở. Các thành viên trong nhóm thường xuyên trao đổi thông tin về nhà trống và có thể đưa ra nhận xét cũng như lời khuyên. hoặc các trang web cộng đồng dành cho sinh viên quốc tế tại Đức là những cách hiệu quả để tương tác với cộng đồng và tìm chỗ ở. Các thành viên trong nhóm thường xuyên trao đổi thông tin về nhà trống và có thể đưa ra nhận xét cũng như lời khuyên.

5. Một số lưu ý nho nhỏ cho bạn khi tìm nhà ở tại Đức

Đến xem nhà, ký hợp đồng rồi hẵng chuyển tiền. Làm ngược lại là cực kỳ nguy hiểm.

Đừng ham rẻ mà ở những chỗ quá xa xôi, hẻo lánh, rất nguy hiểm

Điều quan trọng nhất đó là hãy kiên nhẫn. Tìm nhà tuy không dễ nhưng cũng không khó, hãy chủ động trong mọi tình huống và đừng dựa dẫm vào ai khác quá nhiều.

Trên đây là những tips mà CHD muốn dành cho các bạn để có những kinh nghiệm tìm nhà ở cho mình. Chúc các bạn thành công trong công cuộc tìm kiếm nhà ở nhé!

>>> Có thể bạn quan tâm: HƯỚNG DẪN ĐẦY ĐỦ VỀ VISA DU HỌC ĐỨC (CẬP NHẬT MỚI NHẤT 2024): HỒ SƠ, THỦ TỤC, KINH NGHIỆM XIN VISA,...

du học chd, tư vấn du học, đăng ký tư vấn du học

0 bình luận, đánh giá về KINH NGHIỆM TÌM NHÀ Ở CHO DU HỌC SINH ĐỨC - 5 ĐIỀU BẠN CẦN LƯU Ý ĐỂ TÌM NHÀ Ở HIỆU QUẢ NHẤT