HỒ SƠ CẦN THIẾT ĐỂ XIN VISA DU HỌC NGHỀ TẠI ĐỨC CHI TIẾT NHẤT 2024

11/04/2024 - Cẩm Nang Du Học
HỒ SƠ CẦN THIẾT ĐỂ XIN VISA DU HỌC NGHỀ TẠI ĐỨC CHI TIẾT NHẤT 2024

[Du học CHD] Đức luôn là điểm đến lý tưởng đối với sinh viên Việt Nam. Và du học nghề Đức đang là xu hướng hot nhất hiện nay, tuy nhiên phần lớn các bạn đều không biết nên chuẩn bị những hồ sơ gì cho hành trình du học. Vậy hồ sơ du học nghề Đức bao gồm những gì? Cùng CHD tìm hiểu nhé.

1. Hồ sơ học tập cần có để xin visa du học nghề Đức

hồ sơ xin visa du học nghề đức

Điều kiện du học nghề Đức khá đơn giản, chỉ cần học sinh sinh viên tốt nghiệp tối thiểu phổ thông trung học và có chứng chỉ B1 tiếng Đức là có thể đăng ký tham gia chương trình du học nghề. Đương nhiên vãn tùy vào từng chương trình, từng ngành nghề và tùy vào hồ sơ của mỗi người và yêu cầu hồ sơ sẽ khác nhau. Dưới đây là một số hồ sơ cơ bản:

♦ Học bạ

♦ Bằng tốt nghiệp THPT

♦ Bằng/ bảng điểm Trung cấp /Cao đẳng/ Đại học ( nếu có)

♦ Thư động lực

♦ Sơ yếu lý lịch

♦ Chứng chỉ nền, Xác nhận công việc / hợp đồng lao động  ( nếu có ) để chứng minh được kinh nghiệm làm việc

♦ Chứng chỉ tiếng Đức theo yêu cầu, thông thường cần có chứng chỉ trình độ B1 trở lên

Những chứng chỉ ngoại ngữ được công nhận hiện nay là:

♦ Chứng chỉ ngoại ngữ của Viện Goethe e.V.

♦ Chứng chỉ ngoại ngữ của telc GmbH.

♦ Chứng chỉ ngoại ngữ của Áo (ÖSD).

♦ Chứng chỉ "TestDaF" của Viện TestDaF e.V. (Viện Đại học từ xa Hagen và Đại học Ruhr Bochum, chỉ kiểm tra trình độ từ bậc B2 GER).

Chứng chỉ ngoại ngữ phải được cấp trong vòng 12 tháng gần nhất tính đến thời điểm nộp hồ sơ. Lưu ý rằng nếu bài thi chứng chỉ ngoại ngữ bao gồm các mô-đun khác nhau, thì bạn phải thi tất cả các mô-đun này tại cùng một cơ sở tổ chức thi. Việc thi các mô-đun khác nhau tại các cơ sở tổ chức thi khác nhau không đáp ứng được yêu cầu về chứng minh trình độ tiếng Đức.

>>> Tìm hiểu thêm: DU HỌC NGHỀ ĐỨC NGÀNH KỸ THUẬT - NGHỀ HỌC THẾ MẠNH TẠI ĐỨC

2. Hồ sơ cá nhân cần thiết để du học nghề Đức

♦ Hộ chiếu vẫn còn thời hạn ít nhất 6 tháng

♦ Chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân

♦ Giấy khai sinh

♦ Sổ hộ khẩu

♦ Hình thẻ

>>> Tham khảo thêm: DU HỌC NGHỀ ĐIỀU DƯỠNG TẠI ĐỨC - THU NHẬP TỚI 80 TRIỆU/THÁNG

3. Hồ sơ chứng minh tài chính để du học nghề Đức

giấy tờ cần thiết để du học nghề đức

Đối với các bạn du học Đức kể cả học nghề thì việc đảm bảo chi phí sinh hoạt trong thời gian học nghề là điều bắt buộc, Phòng Thị thực căn cứ vào mức chi tiêu cơ sở để tính toán trên toàn liên bang.  Sinh viên du học nghề cần có mức thu nhập/ chi phí tối thiểu là 927 Euro một tháng chưa trừ phí tổn hoặc  771 Euro/ tháng đã trừ phí tổn.

Trong thủ tục thị thực du học nghề, mức lương ghi trong hợp đồng đào tạo thực hành sẽ được xét đến trước tiên để xem xét xem người đi du học có đủ khả năng đảm bảo chi phí sinh hoạt hàng tháng hay không .

Việc chứng minh tài chính sẽ có những hướng như sau :

♦ Nếu doanh nghiệp tuyển dụng bạn đồng ý trả cho bạn mức lương tương ứng với mức chi phí tối thiểu theo quy định thì bạn sẽ ko cần phải chuẩn bị bất cứ chi phí gì để chứng  minh tài chính.

♦ Nếu doanh nghiệp tuyển dụng bạn trả lương dưới mức quy định thì bạn sẽ cần chứng minh khoản phí chi còn thiếu  để đủ mức cơ bản. Bạn có thể  chứng minh bằng cách mở tài khoản phong tỏa hoặc chứng minh người bảo lãnh tùy vào tài chính gia đình . Tuy nhiên , CHD khuyến khích các bạn mở tài khoản phong tỏa tại Ngân hàng để có được độ tin cậy cũng như đơn giản về hồ sơ  và đỡ rắc rối giấy tờ trong khâu chứng minh thu nhập của người bảo lãnh.

>>> Thông tin thêm: DU HỌC NGHỀ CƠ KHÍ TẠI ĐỨC - ỔN ĐỊNH, THU NHẬP CAO

4. Khóa tiếng Đức trước khi du học nghề

Đối với một số bạn đi học khóa tiếng Đức trước khi vào chương trình nghề thì các bạn cần phải xin được hợp đồng học tiếng  với đầy đủ thông tin về: Thời gian học, số giờ học và nếu có thể cả nội dung học, học phí, địa điểm học.

Các bạn cũng cần đóng học phí cho khóa học và chứng minh tài chính tương tự với việc đăng ký học thẳng chương trình học nghề.

Nếu bạn đang chuẩn bị hồ sơ du học nghề và còn nhiều thắc mắc thì có thể liên hệ CHD để được tư vấn cụ thể chương trình học nhé. CHD cũng cung cấp nhiều khóa  học tiếng Đức các trình độ từ A1- B1 dành cho những bạn du học nghề ở Đức. Liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn nha.

>>> Tìm hiểu thêm: DU HỌC ĐỨC NGHỀ NHÀ HÀNG KHÁCH SẠN - CHI PHÍ THẤP, MỨC THU NHẬP HẤP DẪN

du học chd, tư vấn du học, đăng ký tư vấn du học

0 bình luận, đánh giá về HỒ SƠ CẦN THIẾT ĐỂ XIN VISA DU HỌC NGHỀ TẠI ĐỨC CHI TIẾT NHẤT 2024