DU HỌC NGHỀ ĐIỀU DƯỠNG TẠI ĐỨC - THU NHẬP TỚI 80 TRIỆU/THÁNG

04/10/2023 - Cẩm Nang Du Học
DU HỌC NGHỀ ĐIỀU DƯỠNG TẠI ĐỨC - THU NHẬP TỚI 80 TRIỆU/THÁNG

DU HỌC NGHỀ ĐIỀU DƯỠNG TẠI ĐỨC - CƠ HỘI VÀNG CHO TƯƠNG LAI CỦA BẠN

du học nghề điều dưỡng tại đức

1. Khái quát về nghề điều dưỡng tại Đức

Du học nghề Đức là khái niệm không còn xa lạ gì với các bạn trẻ Việt Nam. Trong những năm trở lại đây, với sự thiếu hụt nguồn nhân lực trầm trọng giữa các ngành nghề, đặc biệt là điều dưỡng nên CHLB Đức luôn có những chính sách hấp dẫn thu hút nguồn nhân lực từ các quốc gia trên thế giới.

Do trình trạng già hóa dân số trầm trọng trong khi tỷ lệ sinh không cao tại Đức nên nhu cầu về điều dưỡng để chăm sóc sức khỏe bệnh nhân, người già trong các bệnh viện và viện dưỡng lão rất là cao. Bởi vậy, Du học Đức nghề điều dưỡng đang là ngành nghề có độ phổ biến, thiếu hụt nhân lực trầm trọng tại Đức.

Các bạn trẻ Việt Nam hiện nay cũng rất quan tâm đến du học nghề điều dưỡng tại Đức bởi cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp rất cao. Sau khi tốt nghiệp các trường cao đẳng tạo tạo nghề điều dưỡng, các du học sinh Đức sẽ trở thành một điều dưỡng viên có cơ hội làm việc với các bác sĩ trong bệnh viện, phòng khám, viện dưỡng lão. Công việc này còn thu hút các bạn sinh viên bởi nó mang lại thu nhập khá là cao cho cuộc sống của họ.

>>> Có thể bạn quan tâm: DU HỌC NGHỀ ĐỨC TẠI THỦ ĐÔ BERLIN

2. Điều kiện để du học nghề điều dưỡng tại Đức

Bên cạnh độ hot của du học nghề điều dưỡng tại Đức hiện nay cũng với sự hiếu hụt nhân lực thì mức độ canh tranh khi du học Đức ngành điều dưỡng cũng không quá cao. Điều kiện du học Đức nghề điều dưỡng cũng khá đơn giản:

Độ tuổi từ 18-35 tuổi đã tốt nghiệp THPT

Sức khỏe tốt, không mắc các truyền nhiễm và các bệnh xã hội

Sơ yếu lý lịch rõ ràng, trong sách, không có tiền án, tiền sự

Có chứng chỉ tiếng Đức tối thiểu B1

3. Chi phí du học nghề điều dưỡng tại Đức

chi phí du học nghề điều dưỡng tại đức

Du học nghề điều dưỡng tại Đức có mức chi phí khá thấp cùng nhiều chính sách hỗ trợ vừa học vừa làm giúp sinh viên tiết kiệm chi phí. Một trong số những lợi ích khi đi du học nghề điều dưỡng Đức thì chính sách miễn 100% học phí cho học viên, bao gồm cả chi phí giáo trình và học phí chương trình. Điều này tạo điều kiện cho các sinh viên và phù hợp với túi tiền của các du học sinh. Cùng CHD tham khảo các khoản chi phí khác bạn cần chuẩn bị để có thể du học nghề điều dưỡng tại Đức bên dưới:

Chi phí học tiếng Đức: Chi phí này thì tuy cá nhân lựa chọn trung tâm và loại chứng chỉ mà mình muốn đạt được. Thông thường để học tiếng Đức tới trình độ B1, bạn sẽ mất khoảng 35-45 triệu cho 3 khóa (A1, A2, B1) - chưa bao gồm phí đăng ký thi. Bạn đang tìm trung tâm học tiếng Đức tiết kiệm và hiệu quả nhất, hay liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chi tiết.

Chi phí chứng minh tài chính khá thấp, bạn cần chuẩn bị tài khoản phong tỏa khoảng 1.000 euro (hoặc 930 euro).

Ngoài học phí ra thì chi phí sinh hoạt ở Đức cũng rất phải chăng, chi phí sinh hoạt mỗi tháng tại Đức chỉ khoảng 860 euro. Mức chi phí này cũng có thể tùy mỗi cá nhân và nơi mà họ sinh sống. Sinh viên làm thêm bán thời gian có thể đủ chi trả cho khoản phí sinh hoạt này.

4. Mức lương nghề điều dưỡng tại Đức

Mức lương khi mới ra trường của du học sinh điều dưỡng tại Đức cũng có sự khác nhau tùy thuộc vào từng bang và nơi làm việc. Và mức độ kinh nghiệm là yếu tố quan trọng trong việc xác định mức lương của bạn, càng nhiều kinh nghiệm thì lương càng cao. Mức lương điều dưỡng ở Đức giao động từ 2.300 - 3.000 eur/tháng (mức lương khởi điểm cho sinh viên sau tốt nghiệp) đến mức lương cao nhất lên tới 4.500 eur/tháng.

Dưới đây là bảng mức lương trung bình của cac bang:

mức lương trung bình sau tốt nghiệp nghề điều dưỡng tại các ban ở đức

Mức lương trung bình sau khi tốt nghiệp nghề điều dưỡng tại các bang ở Đức

5. Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp nghề điều dưỡng tại Đức

Du học nghề điều dưỡng tại Đức có cơ hội phát triển và ổn định công việc cao. Ở Đức đang “ khát ” nguồn nhân lực điều dưỡng vì vậy nhu cầu về y tá rất cao, và sau khi tốt nghiệp bạn sẽ dễ dàng có được một công việc.

Sau khi du học nghề điều dưỡng tại Đức bạn có thể làm việc tại viện dưỡng lão, chăm sóc tại gia, bệnh viện, các trung tâm nghiên cứu. Có cơ hội làm cánh tay đắc lực dành cho các bác sĩ tại các bệnh viện lớn.

Một điều dưỡng ở Đức đảm nhiệm các công việc như chăm sóc bệnh nhân, chịu trách nhiệm về quá trình chăm sóc điều trị sau khi phục hồi bệnh nhân như nhắc uống thuốc, tiêm truyền, kiểm soát chế độ ăn uống.

Ngay sau khi bạn tốt nghiệp nghề điều dưỡng tại Đức đã có hợp đồng sau khi ra trường và đi làm ngay sau khi tốt nghiệp. Khi làm việc từ 5 năm trở lên bạn sẽ có cơ hội định cư lâu dài hoặc nhập quốc tịch của nước Đức. Đây là cơ hội tốt để bạn có thể bảo lãnh người thân qua nước Đức.

Ngoài ra, Bằng cấp sau khi bạn tốt nghiệp với trình độ cao đẳng nghề điều dưỡng tại Đức sẽ có giá trị trên toàn thế giới. Bất kỳ đất nước nào cũng sẽ chào đón bạn làm việc cho họ bởi họ muốn nhận người được nước Đức đào tạo và bản thân nước Đức cũng rất mong muốn bạn làm việc cho đất nước họ.

Nếu bạn là người có đam mê với ngành y dược và muốn có cơ hội phát triển thì du học Đức nghề điều dưỡng là cơ hội dành cho bạn. Du học Đức nghề điều dưỡng sẽ mở ra cánh cổng mới cho bạn chạm đến ước mơ ngành y của bạn, và tạo điều kiện cho bạn phát triển nghề nghiệp tại đất nước Đức xinh đẹp.

>>> Thông tin chi tiết: TẤT TẦN TẬT THÔNG TIN VỀ DU HỌC NGHỀ ĐỨC

tư vấn du học, du học chd

0 bình luận, đánh giá về DU HỌC NGHỀ ĐIỀU DƯỠNG TẠI ĐỨC - THU NHẬP TỚI 80 TRIỆU/THÁNG